saostar

Banner โฆษณา

จับแล้ว โจรจี้เงินสด ธนาคารกสิกรไทย สาขาไอเพลส แหลมฉบัง

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนใช้เวลาไม่เกิน 3 วัน ติดตามจับกุมตัวคนร้ายใช้อาวุธปืนปืนจี้ชิงเงินสดธนาคารกสิกรไทย สาขาไอเพลส แหลมฉบังได้แล้ว หลังหนีไปกบดานที่จังหวัดระยอง แล้วชะล่าใจย้อนกลับมาหากิ๊กสาว โดยรับสารภาพ ติดหญิง ติดเที่ยว เงินไม่พอใช้จึงตัดสินใจก่อเหตุ 
      จากกรณีคนร้ายสวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำสวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำกางเกงขายาวรองเท้าหุ้มส้นใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวจี้พนักงานธนาคารกสิกรไทย สาขาไอเพลสแหลมฉบัง เลขที่ 87/27 หมู่ 5 ถ.สุขุมวิท ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  แล้วได้เงินสดจำนวน 200,000 บาท ไปจากธนาคารกสิกรไทย สาขาไอเพลส แหลมฉบัง แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ หลบหนีไปเมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมานั้น
 ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 มีนาคม 2560  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.แห่งชาติ  พล.ต.ท. จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2  พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี  พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้นำตัวนายนิพล สิงหา อายุ 36 ปี ที่อยู่ตามบัตรเลขที่ 95/10 หมู่ 4 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนจี้ชิงเงินสดจำนวน 200,000 บาท จากธนาคารกสิกรไทย สาขาไอเพลส แหลมฉบัง ไปเมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณห้องเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ชุมชนหนองพังพวย ต.บางละมุง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  แล้วหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในจังหวัดระยองมา 2 วัน ก่อนชะล่าใจเดินทางย้อนกลับมาหากิ๊กสาวที่ห้องเช่ากลางดึกจนถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว
 พล.ต.ต.สมประสงค์  ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า การจับกุมตัวนายนิพลได้ในครั้งนี้ ก็สืบเนื่องจากการลงพื้นที่แกะรอยของทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ที่เช็คภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี จนไปได้ภาพวงจรปิดมา หลังจากที่คนร้ายได้ทำการเปลี่ยนชุด  ไปใส่เสื้อสีแดง แต่ไม่สวมหมวกกันน๊อค สะพายเป้สีดำทางด้านหลัง แต่จากจุดที่สังเกตคือ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีเหลือง ที่คนร้ายใช้ขับขี่ซึ่งยังใช้คันที่ก่อเหตุคันเดิม รวมทั้งรองเท้าผ้าใบที่ใส่ก่อเหตุก็ไม่ได้เปลี่ยน พร้อมกับพวงกุญแจที่คนร้ายห้อยอยู่ข้างตัว รวมทั้งลักษณะท่าทางการขับขี่รถจักรยานยนต์ ขณะขับขี่หลบหนีหลังก่อเหตุ
 เมื่อทางเจ้าหน้าที่เอาไปเปรียบเทียบกับภาพของคนร้าย ก็พบว่ามีลักษณะใกล้เคียงกันมาก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงสืบหาที่อยู่ของชายคนดังกล่าว และทำการสืบสวนจนทราบว่าบุคคลในภาพคือ นายนิพล สิงหา หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงกระจายกำลังดักซุ่มอยู่ตามจุดต่างๆ ที่คาดว่านายนิพล จะไปหลบซ่อนตัวตามบ้านนายนิพล บ้านญาติ บ้านแฟน และบ้านเพื่อน จนกระทั่งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายนิพล เกิดชะล่าใจย้อนกลับมาที่บ้านแฟนสาว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงเข้าแสดงตัวและควบคุมตัวนายนิพลไว้แล้วนำตัวมาทำการสอบสวนและให้การรับสารภาพ
 โดยนายนิพล สิงหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง ซึ่งสาเหตุที่ก่อเหตุเนื่องจากนายนิพล เป็นคนชอบดื่ม ชอบเที่ยว ติดการพนัน และติดผู้หญิง จึงต้องใช้เงินมาก แต่อาชีพที่ทำอยู่เป็นพนักงานส่งยาตามคลินิกต่างๆ ในพื้นที่แหลมฉบัง ทำให้เงินเดือนไม่พอใช้ และวันเกิดเหตุได้ดื่มสุราเข้าไปก่อน จึงตัดสินใจนำอาวุธปืนปลอมเข้าไปจี้เงินในธนาคาร เพื่อจะได้นำเงินที่ได้ไปกินไปเที่ยวและใช้จ่าย  ส่วนเส้นทางการหลบหนีที่หลบหนีไปได้นั้น เนื่องจากตนเองเคยทำงานในโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังและขับขี่บ่อยจึงรู้เส้นทางหลบหนีเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี  แล้วเปลี่ยนชุดหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่จังหวัดระยอง แล้วนำปืนปลอมที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้งถังขยะริมทางในพื้นที่จังหวัดระยอง  ก่อนจะชะล่าใจย้อนกลับมาหากิ๊กสาวที่ห้องพัก แล้วถูกเจ้าหน้าที่ซึ่งดักรออยู่เข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว 
หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายนิพลไปหาของกลางและได้เงินที่เหลือจากการก่อเหตุไปมาจำนวน 153,750 บาท ส่วนที่ขาดนายนิพลได้ใช้ไประหว่างหลบหนี พร้อมเสื้อผ้า รองเท้า ที่สวมใส่วันก่อเหตุและรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีเหลือง และปืนปลอมที่ซื้อมาเพียง 60 บาทในการก่อเหตุ
      ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายนิพลผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และดำเนินคดีในข้อหา ชิงทรัพย์ โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม , มีอาวุธปืนไว้ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว”   ต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ