saostar

Banner โฆษณา

ชุมชนสุขกมล หนองกะขะขุดถนนฝังท่อแรงดันน้ำทำชาวบ้านเดือดร้อน


ชาวบ้านชุมชนสุขกมล ตำบลหนองกะขะ อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ชูป้ายร้องเรียนการขุดเจาะถนนฝังท่อแรงดันน้ำกลางถนน ก่อให้เกิดการสัญจรไปมาไม่ได้รับความสะดวก ไม่รับรู้การทำประชาวิจารณ์  ขณะที่ผู้ใหญ่บ้าน อ้างไม่สามารถที่จะบอกทุกหลังคาเรือนได้

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (11 ม.ค.) กลุ่มชาวบ้านกว่า 50 คน  ซึ่งเป็นตัวแทนหมู่บ้านสุขกมล คันทรีโฮม หมู่ที่ 2 ตำบลหนองกะขะ อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ที่มีการอาศัยกว่า 200 หลังคาเรือน ได้พากันถือป้ายไปต้องการให้มีการวางท่อแรงดันน้ำ จะทำให้ช่องทางเดินรถที่สัญจรไปมาแคบลงเหลือทางเดียว อีกทั้งยังหวั่นกลัวในอนาคตถนนจะพังเร็ว ทำให้ได้รับความลำบาก นอกจากนั้นได้มีการทำวิจารณ์ไม่ทั่วถึง ทำให้โครงการนี้ ได้รับอนุมัติโดยง่าย  ทั้งที่เป็นของภาคเอกชน จึงคาดว่าจะมีผู้รับผลประโยชน์

                ด้านนางสาวนฤมล บุญจรัส อายุ 42 ปี เผยว่า ทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งเป็นถนนคอนกรีต ปกติก็แสงสว่างไม่เพียงพอ แต่มาตอนนี้มาขุดกลางถนน ทำให้ถนนไม่สามารถวิ่งสวนกันได้ จนล่าสุดเกือบจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ จากการที่มีสันญาณไฟบริเวณก่อสร้าง อีกทั้งยังหวั่นกลัวว่าหากหมดสัญญาการรับรอง แล้วถนนพังขึ้นใครจะรับผิดชอบ โดยระหว่างนายวิสุทธิ์ หอมสินธ์  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ตำบลหนองกระขะ ได้เดินมาเจรจากับทางชาวบ้าน ด้วยสีหน้าโมโห โดยได้มีการพูดถึงไม่ควรออกมาร้องเรียนแบบนี้  เพราะตนเป็นผู้ทำการประชาสัมพันธ์ในการทำประชาวิจารณ์ ส่วนที่ชาวบ้านไม่ทราบเรื่อง เพราะตนไม่สามารถที่จะบอกทั่วทุกหมู่บ้านได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นได้มีการเซ็นอนุมัติการก่อสร้างอย่างถูกต้องแล้ว ดังนั้นการขุดต้องมีการดำเนินการต่อไป

             ขณะที่นายนิรันดร์ ฤทธิ์นภา นายกเทศมนตรีตำบลหนองตำลึง กล่าวว่า การวางท่อดังกล่าว เป็นระยะทางยาว 8 กิโลเมตร โดยใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 1 ปี ที่ก่อนจะเริ่มดำเนินการก่อสร้าง ได้ให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เป็นผู้ทำประชาวิจารณ์ขอความเห็นชอบ แต่อย่างไรก็ตามก็จะทำการเรียกบริษัทซุปเปอร์เวอร์เตอร์ มาทำความเข้าใจต่อข้อเรียกร้องจากชาวบ้านอีกครั้งต่อไป        

ภาพ/ข่าว สุรพงษ์ ทุมมานนท์  
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ