saostar

Banner โฆษณา

กระบะหลงสัญญาณไฟ ฝ่าไฟแดงถูกรถพ่วงชนติดภายในไม่ได้สติ

 หนุ่มขับรถกระบะเข้าใจสัญญาณไฟผิด ขับฝ่าไฟแดง ถูกรถพ่วง ชนเข้ากลางคันกลางสี่แยกจนคนขับติดภายในไม่ได้สติอยู่ภายในรถ ส่วนแฟนสาวได้รับแรงกระแทกจนมีอาการมึนงง สาเหตุคาดว่า คนขับกระบะหลงสัญญาณไฟจราจรเสีย 1 จุด ทำให้เห็นไฟเขียวของอีกฝั่งจึงขับพุ่งข้ามไป ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

                เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.วันนี้ (5 ต.ค.) ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถพ่วงชนกับรถยนต์กระบะ บริเวณสี่แยกประปาแหลมฉบัง ฝั่งขาเข้าชลบุรี ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนไม่ได้สติ ติดอยู่ภายในรถกระบะจำนวน 2 คน จึงประสานรถเครื่องมือตัดถ่างไปสมทบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ร.ต.อ.หญิง ศุภรัตติยา อุ้ยหา ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบังเข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะฟอร์ด แรนเจอร์ สี่ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน ขม 8414 นครราชสีมา ถูกรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 71-2383 ฉะเชิงเทรา  โดยมีนายสุธี พนุมรัมย์ อายุ 36 ปีเป็นคนขับ ชนเข้าบริเวณที่นั่งคนขับฝั่งขวา จนรถพังยุบเข้าไปด้านใน และด้านหน้ารถกระบะกระเด็นไปเกยอยู่บนเกาะกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายณรงค์ฤทธิ์ เยาสูงเนิน อายุ 49 ปี เป็นคนขับ นั่งหมดสติอยู่บริเวณที่นั่งคนขับรถ ส่วนด้านข้างคนขับพบผู้หญิงนั่งมึนงง ถามตอบไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงช่วยนำตัวออกมาปฐมพยาบาลนอกรถ ส่วนคนขับเจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลืออกมาได้ แต่ไม่มีสติ ถามตอบไม่ได้ ได้แต่นอนนิ่งอยู่อย่างเดียว เจ้าหน้าที่จึงนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองรายส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่อไป 

                จากการสอบสวนนายสุธี เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังขับรถพ่วงเปล่าไปรับตู้ที่ลานจอดตู้แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ
ศรีราชา โดยขับตีคู่มากับรถยนต์ตู้ พอมาถึงบริเวณสี่แยกการประปาแหลมฉบัง ก็มีรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ขับออกมาจากสี่แยกด้วยความเร็ว ผ่านรถตู้ไปก่อนจะมาอยู่ในเลนของตน จึงพุ่งชนอย่างแรง จึงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

                ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบแล้วพบว่า มีสัญญาณไฟจราจรฝั่งซากยายจีน แต่สัญญาณไฟเขียวเกิดเสียไป 1 ตัว ส่วนฝั่งตรงข้ามก็เปิดเป็นไฟเขียว จึงอาจทำให้คนขับรถกระบะเกิดการเข้าใจหรือไม่คุ้นกับสัญญาณไฟจราจรในบริเวณนี้จึงขี่ออกไปจนถูกรถพ่วงชนดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสวบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามตามกฎหมายต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ