saostar

Banner โฆษณา

พบศพชายเหลือแต่กระดูกผูกคอกับต้นมะขาม​ คาดคนงานก่อสร้าง

คนเฝ้าบ่อขยะจะเข้าไปเก็บมะขามกิน​ พอไปถึงต้องผงะ​ เมื่อพบโครงกระดูกผู้เสียชีวิตใต้ต้นมะขาม​ รีบออกมาบอกหัวหน้า​ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ​ พบก่อนหน้านี้ประมาณ​ 2  เดือนมีคนมาสอบถามคนหายเป็นคนงานก่อสร้าง หายไปจากแคมป์คนงานจากสาเหตุน้อยใจเพื่อนร่วมงาน

เมื่อเวลาประมาณ​ 15.00​ น.วันนี้​ (29​ พ.ย.​)​ พ.ต.ท.เกริกศิลป์​ บูรเจริญ​ รอง​ ผกก.สอบสวน.สภ.ศรีราชา​ จ.ชลบุรี​ รับแจ้งว่ามีผู้พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ใต้ต้นมะขาม​  ติดกับบ่อขยะหลังโครงการหมู่บ้านเอ้ออาทรไร่กล้วย พื้นที่​ ม.5  ตำบลสุรศักดิ์​ อ.ศรีราชา​ จึงประสานเจ้าหน้าที่สืบสวน​ สภ.ศรีราชา​ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา​เข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุใต้ต้นมะขามห่างจากถนนประมาณ​ 50​ เมตร​ พบผู้เสียชีวิตนอนตายอยู่โคนต้นมะขาม​ ในลักษณะนอนหงายเหลือแต่โครงกระดูก​ ใส่เสื้อฟุตบอลหลายสี  กางเกงสามส่วนสีดำ​ มีรองเท้าแตะวางอยู่ใกล้ร่างในลักษณะวางเป็นระเบียบ​ บริเวณคอมีเชือกไนล่อนสีเขียวผูกอยู่ที่คอ  บริเวณกิ่งต้นมะขามมีเชือกไนล่อนในลักษณะเดียวกันผูกอยู่​ แต่เชือกขาดออกจากส่วนที่อยู่ที่ลำคอ​ พบเป็นขนาดเดียวกัน​ จึงสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตน่าจะใช้เชือกผูกคอเสียชีวิตมาประมาณ​ 2  เดือนแล้ว​ จาหการตรวจอบทราบชื่อคือ​ นายนรา  ทากาศ​ อายุ​ 44  ปี​ อยู่บ้านเลขที่​ 189/1  ม.4  ต.ศรีค้ำ​ อ.แม่จัน​ จ.เชียงราย​  ในกระเป๋าพับเป็นรูปแบงค์พันบาท​ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามญาติต่อไป​ พร้อมมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

จากการสอบสวนนางพัชรินทร์​ กมลธเนศ​ คนดูแลบ่อขยะ​ เปิดเผยว่า​ ก่อนเกิดเหตุลูกน้องที่เป็นชาวพม่าได้เดินออกไปหาเก็บมะขามเพื่อจะมาทำเป็นอาหาร​เย็น​ ขณะเก็บอยู่ได้ประมาณกำมือนึง​ ก็หันมาพบโครงกระดูกผู้เสียชีวิตอยู่ใต้ต้นมะขาม​ จึงรีบออกมาแจ้งตนเอง​ ก่อนจะทิ้งมะขามที่เก็บได้ทิ้งไป​ โดยบอกว่ากินไม่ลงแล้ว​ หลังจากนั้นตนเองจึงสอบถามว่าเป็นโครงกระดูกอะไรกันแน่​ เมื่อลูกน้องยืนยันว่าเป็นคน​ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ​

ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณเดือนตุลาคม​ ก็มีคนงานก่อสร้างมาสอบถามว่าพบเห็นชายมีอายุเดินมาบริเวณดังกล่าวหรือไม่​ คุยไปคุยมาทราบว่ามีเรื่องผิดใจกันกับเพื่อนคนงานก่อสร้างด้วยกันแล้วเดินหายออกมาจากแคมป์คนงานก่อสร้าง​ เพื่อน​ ๆ​ จึงออกตามหาแต่ไม่พบ​ ส่วนตนเองก็ตอบกลับไปว่าไม่เห็นคนลักษณะดังกล่าวผ่านมาบริเวณนี้เลย​ จึงคาดว่าน่าจะเป็นคนเดียวกันหรือไม่​ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง




ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ