saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มเรือเครียดเงินหายเกือบสี่แสน รมควันในรถยนต์หน้าบ้านเสียชีวิต

 หนุ่มทำงานบนเรือเครียดเงินที่ขอยืมญาติมาเกือบสี่แสนบาทหายไปเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา เข้าแจ้งความแล้วแต่ยังไม่คืบน้า ทำให้เกิดอาการเครียด ตัดสินใจใช้เตาอั้งโล่ขนาดเล็กรมควันในรถยนต์เก๋ง เสียชีวิต ภรรยาโทรหาลูกชายบอกให้พ่อมารับกลับบ้าน จึงพบว่าไม่มีลมหายใจแล้ว

                เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันนี้ ( 3 ต.ค. ) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในรถ ภายในหมู่บ้านโกล์เด้นทาวน์ วังหิน หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสาน รงต.อ.กฤษณะ ศรีโสภา ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่พยาบาลกรมควบคุมโรค และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งโตโยต้า ยาริส สีดำ หมายเลขทะเบียน งพ 2758 ชลบุรี จอดอยู่หน้าบ้าน ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย ใส่เสื้อกล้ามกีฬาสีเทา กางเกงกีฬาสีดำ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ ในลักษณะนั่งพิงเบาะ เอนไปด้านหลังเล็กน้อย คาดเสียชีวิตมาประมาณ 6 โมง บริเวณเบาะข้างคนขับพบเตาอั้งโล่ขนาดเล็กวางอยู่บริเวณช่องวางเท้าที่นั่งข้างคนขับมีลักษณะการจุดไฟจนมอดหมดแล้ว ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตในภายหลังคือ นายไพฑูรย์ สายเจริญ อายุ 43 ปี มีอาชีพทำงานในเรือสินค้า โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวน นางดวงฤดี สายเจริญ ภรรยาและลูกชายผู้เสียชีวิต หลังเป็นผู้พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นคนแรก

                โดยนางดวงฤดี สายเจริญ เปิดเผยว่า ในวันนี้ตอนเช้านายไพฑูรย์ยังขับรถยนต์ไปส่งตนเองไปทำงานอยู่ และในช่วงเวลาประมาณ 10.00 น.ได้โทรกลับมาหาและยังคุยกันอยู่ หลังจากนั้นในเวลาประมาณ 16.20 น. ได้โทรกลับมาหาลูกชายให้ไปบอกนายไพฑูรย์ให้มารับที่ทำงาน ส่วนลูกชายได้ออกไปเดินดูพ่อหน้าบ้าน เห็นรถยนต์จอดติดเครื่องอยู่ จึงเดินเข้าไปดูพบว่านายไพฑูรย์นอนอยู่ในรถ จึงเดินไปเคาะกระจกเรียก แต่ไม่มีการตอบสนอง จึงเปิดประตูเข้าไปเขย่าตัว นายไพฑูรย์ก็ยังไม่ตื่น จึงโทรกลับมาบอกตนเอง ตนเองทราบเรื่องจึงรีบกลับบ้านมาดูพบว่านายไพฑูรย์เสียชีวิตไปแล้ว

                ในเบื้องต้น หลังจากนายไพฑูรย์ไปขอยืมเงินจากญาติมาประมาณ 400,000 บาท จนใช้ไปเหลือประมาณ 360,000 บาท เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา นายไพฑูรย์ได้นำเงินจำนวนดังกล่าวใส่ลิ้นชักภายในรถยนต์เก๋ง ขับออกไปทำธุระข้างนอก แต่ไปเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกันจนหน้าอกกระแทกกับพวงมาลัย แล้วตรวจสอบพบว่า เงินในลิ้นชักจำนวน 3.6 แสนบาทได้หายไปและไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การเท่าไรนัก หลังจากนั้นก็พบว่านายไพฑูรย์มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุฆ่าตัวตายแบบนี้ ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องเงินที่หายไปมากที่สุด

                จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ที่ผ่านมานายไพฑูรย์มีประวัติเล่นการพนัน และจากคำให้การของภรรยา นายไพฑูรย์ไปขอยืมเงินจากญาติเป็นจำนวนเงิน 4 แสนบาท และเงินได้หายไป ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่าเงินที่หายไปได้ไปใช้เกี่ยวกับการพนันหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ