saostar

Banner โฆษณา

ร้านอะไหล่ซิ่งร้องถูกสาวแสบอ้างชื่อร้านหลอกลูกค้ากว่าสิบรายโอนเงินก่อนหายเงียบ

เจ้าของร้านอะไหล่วิ่งศรีราชาร้องสื่อ ถูกสาวมิจฉาชีพเข้ามาติดต่อขอถ่ายรูปร้านอ้างจะเอาสินค้าไปขายกินเปอร์เซ็นต์ แต่กลับไปเอาหลอกขายในโลกโซเชียลให้ลูกค้าโอนเงินมา ก่อนเงียบหาย พบผู้เสียหายหลายราย จึงเข้าแจ้งความทำชื่อเสียงเสียหาย และรวมตัวเตรียมแจ้งความให้ตำรวจกองปราบปรามช่วยเหลืออีกทาง

                วันนี้ ( 6 ธ.ค. ) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายสุภชัย คิดการ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านเก่งอะไหล่ซิ่ง ในพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่าได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Nuking Allnew” ได้ติดต่อมาหาทางข้อความส่วนตัวว่าจะติดต่อซื้อสินค้าจากตนเองไปขายต่อ ซึ่งต่อมาในวันที่ 20 พ.ย.2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊คคนดังกล่าวได้เดินทางมาถ่ายรูปหน้าร้านของตนเองไป แล้วหลังจากนั้นปรากฏว่าได้มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากติดต่อเข้ามาหาตนเอง ว่ามีบุคคลแอบอ้างใช้ร้านของตนเองไปขายสินค้า แล้วให้โอนเงินมาก่อน แต่ไม่ยอมส่งมอบสินค้าให้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นบุคคลที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊ค “Nuking Allnew” ซึ่งเป็นบุคคลคนเดียวกับที่มาถ่ายรูปหน้าร้านตนเอง จึงทำให้ตนเองและชื่อเสียงของร้านได้รับความเสียหาย ตนเองจึงเดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ว่าตนเองและร้านไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าว พร้อมทั้งให้ผู้ที่ได้รับความเสียหายเดินทางไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน ซึ่งพบว่ามีผู้เสียหายอยู่ในหลายพื้นที่ ทั้งพื้นที่บ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พื้นที่จังหวัดระยอง และพื้นที่จังหวัดชัยภูมิเป็นต้น โดยพบว่าผู้เสียหายได้โอนเงินไปเข้าบัญชีธนาคารของ นางสาวกิ่งแก้ว ขวัญมา ซึ่งเข้าใจว่าเป็นชื่อนามสกุลจริงของหญิงคนดังกล่าวด้วย

                นายสุภชัย คิดการ เปิดเผยว่า ตนเองเปิดร้านขายอะไหล่แต่งรถยนต์อยู่ในอำเภอศรีราชา จึงได้โพสต์ขายอะไหล่แต่งรถไปในกลุ่มต่าง ๆ จนกระทั่งมีหญิงสาวใช้เฟซบุ๊ค “Nuking Allnew” ติดต่อมาหาตนเอง บอกว่าจะสร้างกลุ่มรถซิ่ง และเดินทางมาถ่ายรูปร้าน เพื่อจะนำสินค้าร้านตนเองไปบอกขายในกลุ่มเพื่อเอากำไร ซึ่งตนเองก็ไม่ขัดข้องเพียงแต่ร้านตนเองรับแต่เงินสดเท่านั้น หลังจากนั้นก็มีผู้เสียหายหลายรายทักตนเองเข้ามาว่าถูกหลอกลวงโอนเงินให้ แต่ไม่ได้รับสินค้า ตนเองจึงเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นผู้หญิงที่ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าว พอตนเองทักไปหาก็ถูกหญิงคนดังกล่าวบล็อกเฟซ ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเข้าไปดูในกลุ่มแล้วใช้เฟซบุ๊คแฟนทักเข้าไป ก็ถูกบล็อกอีก หลังจากนั้นจึงโพสต์เฟซว่าทางร้านตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว จึงมีผู้เสียหายทักเข้ามาคุยและส่งหลักฐานมาให้ดูเป็นจำนวนมาก ซึ่งดูจากพฤติกรรมน่าจะเป็นพวกหลอกลวงแน่นอน เนื่องจากเปลี่ยนชื่อเฟซบุ๊คอยู่บ่อย ๆ  ตนเองจึงอยากให้ผู้เสียหายทุกคนรวบรวมหลักฐานแล้วเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่นั้น ๆ ได้เลยและอยากฝากเตือนถ้าบุคคลดังกล่าวแอบอ้างให้โอนเงิน อย่าโอนเด็ดขาด เพราะเท่าที่รู้มาเบื้องหลังผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดาเหมือนกัน

                ซึ่งหลังจากนี้ตนเองได้ประสานผู้ที่ได้รับความเสียหายทั้งหมดที่สามารถติดต่อได้ เพื่อจะปรึกษาหารือกันเพื่อเข้าแจ้งความร้องเรียนเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามเพื่อให้ช่วยดำเนินการจับกุมตัวหญิงสาวคนดังกล่าวด้วยอีกทางหนึ่ง


 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ