saostar

Banner โฆษณา

เดือดถนน สองรถใหญ่ปาดหน้าจนชนกัน ลงมาหาเรื่องเจอยิงสวน ก่อนหนี ถูกจับทันควัน

เดือดกลางถนน รถน้ำมันขับออกจากปั๊ม ตัดหน้ารถเทรนเลอร์จึงโมโหขับมาปาดคืนจนชนท้ายกัน ก่อนคนขับเทรนเลอร์ลงไปทุบกระจกรถน้ำมันให้ลงมาเคลียร์ ลุงรถน้ำมันกลัวถูกทำร้ายชักปืนยิงขู่ก่อวิ่งหลบหนีคนละทิศละทาง ตำรวจแหลมฉบังตามจับได้ทันควัน

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.วันนี้ (20 ก.พ.) ศูนย์วิทยุ แจ้งเหตุ สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถเทรนเลอร์ชนกัน แล้วลงมาก่อเหตุทะเลาะวิวาท จนอีกฝ่ายใช้อาวุธปืนยิงคู่กรณี และต่างฝ่ายต่างหลบหนีไปคนละทาง บริเวณถนนภายในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จึงประสาน ร.ต.อ.ณรงค์ จันทรา ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่สายตรวจ ลงพื้นที่ล้อมจับผู้ที่ก่อเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถเทรนเลอร์เปล่า ไม่มีตู้สินค้า ยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 73-3104 ชลบุรี มีนาย วัลลภ พรมษร อายุ 34 ปีเป็นผู้ขับขี่ โดยมีรถบรรทุก 22 ล้อบรรทุกน้ำมัน มีนายสัญญา พ่วงอ่อน อายุ 59 ปีเป็นคนขับ ชนท้ายรถเทรนเลอร์ส่วนหางลาก ได้รับความเสียหายเล็กน้อย โดยจอดขวางถนนอยู่ทั้งสองเลน แต่นายสัญญา ได้หลบหนีออกไปจากที่เกิดเหตุแล้ว

โดยนายวัลลภ พรมษร คนขับรถเทรนเลอร์ เปิดเผยว่า ตนเองขับรถจากแหลมฉบังเก่ามุ่งหน้าไปถนนสุขุมวิท พอมาถึงหน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งก็มีรถบรรทุกน้ำมันคันเกิดเหตุขับเลี้ยวออกมาจากในปั๊มน้ำมัน ตัดหน้ารถตนเองกระชั้นชิด จนตนเองต้องเบรกอย่างแรก แต่ไม่เกิดการชนกันขึ้น ตนเองจึงเร่งเครื่องขับตามรถคันดังกล่าวมา ก่อนปาดหน้าให้จอด แต่รถน้ำมันกลับปล่อยไหลมาชนท้ายรถได้รับความเสียหาย ตนเองจึงโมโหลงไปเคาะประตูรถให้คนขับรถน้ำมันลงมาคุยกัน แต่คนขับรถน้ำมันกลับชักปืนยิงออกมา ตนเองเห็นดังนั้นจึงวิ่งหลบหนีไปหาคนช่วยดังกล่าว

ทางด้านนายสัญญา พ่วงอ่อน  คนขับรถน้ำมันเปิดเผยว่า ตนเองขับรถออกมาจากปั๊มน้ำมัน เห็นจังหวะรถว่างจึงออกตัวออกมา เพื่อเข้าไปในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ก็มีรถเทรนเลอร์คันดังกล่าวขับตามมา ก่อนแซงแล้วปาดหน้ารถ  ตนเอง เบรกไม่อยู่จึงชนไปเล็กน้อย ก่อนคนขับรถเทรนเลอร์จะลงมาทุบประตูทุบกระจกรถ ตนเองเกิดความกลัวจึงชักปืนลูกโม่ขนาด .38 ออกมายิงขู่ในรถไป 1 นัด แล้วเห็นคนขับรถเทรนเลอร์วิ่งหลบหนีไป ตนเองจึงลงจากรถแล้ววิ่งหลบหนีไปอีกทาง ก่อนถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

ซึ่งหลังจากดารสอบสวนทราบว่า มีรถน้ำมันขับรถตัดหน้ารถเทรนเลอร์กันก่อนบริเวณหน้าปั๊มน้ำมันใกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนที่รถเทรนเลอร์จะขับตามมาปาดหน้าให้รถน้ำมันจอด แต่เกิดการชนกันเล็กน้อย แล้วคนขับรถเทรนเลอร์ลงไปเคาะกระจกเรียกให้คนขับรถน้ำมันลงมาเคลียร์กัน แต่ด้วยคนขับรถน้ำมันเกิดความกลัวจึงชักปืนที่พกพามายิงขู่ขึ้นฟ้าไป 1 นัด ก่อนทั้งสองคนจะทิ้งรถวิ่งหลบหนีไปคนละทาง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจึงนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุและอึกชุดได้กระจายกำลังติดตามตัวคนขับรถบรรทุกน้ำมันไว้ได้พร้อมกับอาวุธปืนที่ก่อเหตุเป็นขนาด .38 ลูกโม่ พร้อมกระสุนปืนในรังเพลิงอีก 5 นัด ยิงไปแล้ว 1 นัด ได้ภายในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังห่างที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร นำตัวมายังที่เกิดเหตุ โดยนายสัญญาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง จึงนำตัวทั้งสองรายไปสอบสวนต่อที่ สภ.แหลมฉบัง เบื้องต้นแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ไว้ก่อน หลังจากนี้จะดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ