saostar

Banner โฆษณา

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด แม่บ้านหากู้เงินออนไลน์ แต่กลับถูกหลอกโอนเงินซ้ำ หมดไปกว่าหมื่นบาท

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด แม่บ้านบริษัทสาวเดือดร้อนเรื่องเงิน  พบแหล่งให้กู้เงินทางโลกออนไลน์ ติดต่อคุยกันทางไลน์ถูกหลอกให้โอนเงินล่วงหน้าไปก่อนสองครั้งรวมเงินกว่าหนึ่งหมื่นบาท หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้ จึงมั่นใจว่าถูกมิจฉาชีพหลอกเงินไปเสียแล้ว พิมพ์คุยทั้งน้ำตา เป็นหนี้อยู่แล้วยังถูกหลอกเงินซ้ำอีก

                วันนี้ ( ก.พ. ) ร.ต.ท.กองพล ตราชู  ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นางสาวนารี ศรีเงิน อายุ 39 ปี อาชีพแม่บ้านของบริษัทแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา ว่าถูกมิจฉาชีพส่งข้อความว่า Speedy Loan สิ้นเชื่อ เงินด่วน ตั้งอยู่ที่ 19/125 อาคารสุขุมวิทสวีท ชั้น 13 ซอยสุขุมวิท 13 ( แสงจันทร์ ) แขวนคลองเตยเหนือ อ.เขตวัฒนา จงกรุงเทพมหานคร  10110 ให้บริการปล่อยเงินกู้มาทางช่องทางไลน์ ตนสนใจและหลงเชื่อ ยื่นเรื่องกู้ไป 45,000 บาท หวังนำเงินไปใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ จึงติดต่อกันขอกู้เงิน ก่อนถูกหลอกให้โอนเงินไป ครั้ง รวมเป็นจำนวน  13,500 บาทเพื่อเป็นค่าค้ำประกันในการกู้ยืมเงิน พอโอนเงินให้ไปเสร็จ หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก จึงมั่นใจว่าถูกหลอก และเดินทางมาแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

                นางสาวนารี ศรีเงิน เปิดเผยว่า ตนเองมีความเดือดร้อนเรื่องเงิน จึงหาแหล่งเงินกู้ในโลกออนไลน์ เพื่อนำเงินไปปลดหนี้เงินกู้นอกระบบจนพบผู้ประชาสัมพันธ์ปล่อยเงินกู้รายหนึ่ง ฝากข้อความไว้ในข้อความทางไลน์ ตนเองจึงได้ติดต่อไปสอบถาม และมีการแชทข้อความเจรจากันทางช่องทางไลน์ เพื่อจะขอกู้เงินจำนวน 45,000 บาท หลังจากนั้นมีการตอบรับและให้เสียเงินค่าค้ำประกันเงินกู้จำนวนดังกล่าวเป็นจำนวนเงิน 10% ของเงินที่จะกู้ โดยค่าค้ำประกันจะโอนเงินเข้าบัญชีของบริษัท หลังจากชำระแล้วจะได้รหัสถอนเงินจำนวน หลักภายใน 10-15 นาที และทำการถอนเงินประกันพร้อมกับเงินกู้ได้ทันที  โดยวันที่ กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้โอนเงินไปจำนวน 4,500 บาท เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี นายอาทาย เต๋อซ่าเอ๋อ หลังจากนั้นทางผู้ให้กู้ก็ส่งรหัสเลข ตัวมาให้ แต่ตนเองไม่สามารถทำรายการได้ จึงแจ้งไปทางข้อความไลน์ให้กับผู้จะให้กู้ และผู้จะให้กู้แจ้งกลับมาว่าตนเองใส่เลขที่บัญชีผิด ต้องทำใหม่ โดยครั้งนี้ต้องโอนค่าธรรมเนียมใหม่เป็น 30% ของเงินที่จะขอกู้ เมื่อตนเองได้สอบถามกลับไปถึงเงินที่โอนไปในรอบแรก ก็ได้คำตอบว่าเงินค้างในระบบ จะต้องทำรายการใหม่ จึงได้สอบถามทางแอดมินเพจใจดีลดค่าธรรมเนียมให้เหลือ 20% เป็นจำนวนเงิน 9,000 บาท ด้วยความที่อยากได้เงินและให้เรื่องกู้เงินจบเรียบร้อยจึงโอนเงินไปเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี นางสาวดวงหทัย ชัยศิลา เมื่อวันที่ กุมภาพันธ์ที่ผ่านมารวมเป็นเงิน 13,500 บาท หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อผู้ให้กู้เงินได้อีกเลย จึงเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.ศรีราชา ดังกล่าว

                ตอนนี้ตนเองรู้สึกเครียดเป็นอย่างมาก ทั้งเครียดเรื่องเงินกู้นอกระบบที่ตนเองไปกู้ยืมเงินมาเสียดอกร้อยละ 20 พอจะหาเงินกู้เพื่อไปเคลียร์เงินก้อนนี้ ต้องไปกู้เงินเพิ่ม แล้วมาถูกหลอกโอนเงินซ้ำอีก เป็นทุกข์และเป็นหนี้หนักกว่าเดิมอีก

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการรับแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ก็จะแจ้งไปยังธนาคารเพื่อทำการอายัดเลขที่บัญชีที่ผู้เสียหายได้โอนเงินไปทั้งสองบัญชีก่อน แล้วจะสืบสวนสอบสวนนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป
 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ