saostar

Banner โฆษณา

เหลือเชื่อ!!! หนุ่มขับเก๋งชนท้ายรถพ่วง เก๋งพังยับ คนขับไม่ระคายผิว เชื่อบารมีหลวงพ่อพระใส

ปาร์ฏิหารย์ หนุ่มโรงงานขับรถเก๋งชนท้ายรถพ่วงที่กำลังกลับรถอย่างแรง จนรถเก๋งพังยับ หลังคาเปิด แต่เหมือนปาร์ฏิหารย์คนขับรถเก๋งไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่นิดเดียว เผยตอนแรกคิดว่าไม่รอดแล้ว แต่โชคดีที่คาดเข็มขัดนิรภัยและบารมีหลวงพ่อพระใส จังหวัดหนองคาย

                เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันนี้ ( 15 ก.ค. ) ร.ต.ท.ศักดิ์นรินทร์ อัครพงศ์ชัย ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนสายอินโดจีน 331 มุ่งหน้าเข้าแหลมฉบัง หมู่ 10 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

                ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กอ 5693 ชลบุรี จอดพังเสียหายอยู่กลางถนนในเลนขวาสุด ในสภาพรถเก๋งพังยับเยิน หลังคาฉีกขาดเปิดออกไปถึงหลังรถ เศษวัสดุกระจายเกลื่อนพื้น ส่วนผู้ขับขี่ทราบชื่อคือ นายมนตรี อุณาสิงห์ อายุ 38 ปี ยืนอยู่ข้างตัวรถในสภาพที่ตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ใกล้กันพบรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 71-3023 ฉะเชิงเทรา จอดอยู่ริมถนน บริเวณด้านท้ายรถมุมซ้ายมีร่องรอยการเฉี่ยวชน แต่เสียหายไม่มากนัก ส่วนคนขับรถยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นก่อน

                จากการสอบสวน นาย มนตรี อุณาสิงห์ เปิดเผยว่า ตนเองกำลังขับรถยนต์กลับที่พัก โดยขับมาเร็วพอประมาณ ในช่องทางการเดินรถขวาสุด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถพ่วงยูเทิร์นกลับรถ ตนเองพยายามเบรกแต่ม่ทันพุ่งเข้าชนอย่างท้ายรถพ่วงแรง ช่วงเวลานั้นตนเองคิดว่าไม่รอดแน่นอนแล้ว แต่พอชนเสร็จและรู้สึกตัวก็พบว่าตนเองติดอยู่ภายในรถ และมีพลเมืองดีมาช่วยกันนำตนเองออกมาจากรถ สำรวจตัวเองไม่พบว่าตนเองได้รับบาดเจ็บใด ๆ ไม่มีแม้รอยถลอกตามผิวหนัง แต่พอเห็นสภาพรถแล้วก็รู้สึกตกใจ คิดว่าตนเองรอดมาได้ยังไง ซึ่งตนเองแขวนหลวงพ่อพระใส จังหวัดหนองคายไว้ที่กระจกมองหลังรถเพื่อให้ท่านคุ้มครองไว้ตลอดเวลา แต่หลังจากชนแล้วก็พยายามมองหาแต่ไม่เจอ จึงคิดว่าน่าจะเป็นบารมีของหลวงพ่อพระใส รวมทั้งตนเองคาดเข็มขัดนิรภัย ทำให้ตนเองรอดชีวิตมาได้ในครั้งนี้

                ด้าน รปภ.ที่เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ตนเองนั่งคุยกับเพื่อน รปภ.ที่หน้าบริษัท ก่อนที่จะได้ยินเสียงรถชนกันดังสนั่น จึงรีบวิ่งออกไปโบกรถช่วยเหลือไม่ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อน พอเห็นสภาพรถจึงคิดว่าคนขับจะต้องบาดเจ็บหรือไม่ก็เสียชีวิต แต่พอมีคนช่วยคนขับรถออกมาได้ แล้วไม่เป็นอะไรเลย ก็ถือเป็นเรื่องที่แปลกมาก เพราะสภาพรถเก๋งนั้นพังยับเยิน จึงคิดว่าคนขับรถต้องมีของดีติดตัวแน่นอน

                หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งการให้รถยกนำรถยนต์เก๋งไปจอดไว้ที่ สภ.หนองขาม ก่อนให้ผู้ขับขี่ทั้งสองฝ่ายไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ