saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิด ร้านค้าขายของชำถูกลูกค้าแสบหลอกโชว์สลิปโอนเงินปลอมฉวยสินค้ากว่า 3 พันบาท

กล้องวงจรปิดจับภาพ ลูกค้าหนุ่มสุดแสบหลอกโชว์สลิปโอนเงินให้กับร้านค้าขายของชำหน้าตลาดอุดมกิตติ์  2 ก่อนฉวยสินค้าราคารวมกว่า 3,000 บาท หลบหนีไปลอยนวล พบผู้เสียหายหลายรายถูกโกงลักษณะนี้มาแล้ว

                วันนี้ ( 10 ม.ค. 65) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางณัฐชาภัทร์ สว่างจิตร อายุ 50 ปี แม่ค้าร้านขายของชำ ไม่มีเลขที่ หน้าตลาดอุดมกิตติ์ 2  หมู่ 11 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่าตนเองได้ถูกลูกค้าที่เป็นผู้ชายเข้ามาซื้อสินค้าหลายรายการ เป็นจำนวนเงินกว่า 3,000 บาท ก่อนขอโอนเงินด้วยแอปธนาคาร ก่อนโชว์สลิปการโอนให้ดู แต่พบว่าเงินไม่เข้า ก่อนที่ลูกค้ารายนั้นย้ำว่าโอนไปแล้ว ให้ไปเช็คที่ธนาคารดู ก่อนจะรีบเดินออกจากร้านไป พร้อมกับสินค้าของร้านหลายรายการ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

                โดย นางณัฐชาภัทร์ สว่างจิตร อายุ 50 ปี แม่ค้าร้านขายของชำ เปิดเผยว่า เมื่อวัน 6 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา มีชายหนุ่มอายุประมาณ 35-40 ปี ผมสั้น ใส่หน้ากากอนามัย ใส่เสื้อลายฟ้าขาว กางเกงขาสามส่วน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบชนิดเข้ามาที่ร้าน แล้วสั่งสินค้า โดยสั่งเบียร์ สุรา 285 ลิตร 4 ขวด บุหรี่ เป็นจำนวนเงิน 3,303 บาท ตนก็จัดของให้แล้วไปวางไว้ที่รถจักรยานยนต์ โดยชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาในร้านแล้วขอจ่ายเงินด้วยวิธีการโอนเงินผ่านแอปพลิเคชั่นของธนาคาร ตนก็ให้สแกนเข้าคิวอาร์โค๊ตของตนเอง แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมสแกน แล้วบอกว่า ผมมีประวัติร้านค้าแห่งนี้แล้ว แล้วก็โชว์สลิปการโอนมาให้ตนเองดู แต่ตนเองบอกว่ายอดยังไม่เข้า ชายคนดังกล่าวก็ย้ำว่าโอนแล้ว และบอกว่าจะรีบไป เมียโทรตามแล้ว ตนเองก็บอกเงินยังไม่เข้าจะไปไหนไม่ได้ ตนเองก็พยายามดึงโทรศัพท์มือถือมาดูและถ่ายสลิปเงินที่ชายคนดังกล่าวโชว์ให้ดูเอาไว้ เห็นชื่อว่าชื่อ วทัญญู น.  และบอกว่าเงินยังไม่เข้า ชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอมแล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจากร้านทันที เราก็คิดว่าต้องโดนโกงแน่แล้ว เราจึงโทรไปที่ธนาคารเผื่อจะมีการติดขัด จนกระทั่งรอจนทุ่มกว่าแล้วเงินก็ยังไม่เข้า อีกวันจึงไปแจ้งธนาคารพบว่าเงินไม่เข้า จึงมั่นใจว่าถูกโกงแน่แล้ว จึงเดินทางไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.หนองขาม

                จึงอยากขอเตือนร้านค้าต่าง ๆ ว่าถ้ามีลูกค้าโอนเงินผ่านแอปพลิเคชั่นก็ขอให้ตรวจสอบให้ดี ว่ามีเงินเข้าบัญชีเราหรือไม่ ถ้าไม่มีการแจ้งเตือนก็อย่าให้สินค้าไป เป็นบทเรียนราคาแพงของทางร้านด้วย ซึ่งในภายหลังยังทราบว่ามีผู้เสียหายถูกหลอกโชว์สลิปปลอมแล้วหลายราย

 

 

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ