saostar

Banner โฆษณา

สรรพสามิต ภาค 2 จับช่างตัดผม ลักลอบต้มสุรายาดองเถื่อน

   เจ้าหน้าที่สรรพสามิต ภาคที่ 2 นำกำลังพร้อมทหาร คสช.ศรีราชา เข้าจับกุมช่างตัดผม ที่อาศัยพื้นที่บริเวณบ้านลักลอบต้มสุราเถื่อน-สุราดอง จำหน่ายให้ชาวบ้านและพนักงานในโรงงานย่านแหลมฉบัง โดยทำมาแล้วกว่า 3 ปี 
    วันนี้( 28 กุมภาพันธ์  2560 ) โดยนางชนานันต์  วันแอเลาะ  ผู้อำนวยการสำนักงานสรรพสามิต ภาคที่ 2  พร้อมด้วยนางสุรีย์  ศรีสุข  สรรพสามิตพื้นที่ ชลบุรี 2  กำลังเจ้าหน้าที่สรรพสามิตฝ่ายปราบปราม  และเจ้าหน้าที่ทหาร จากหมวดรักษาความสงบเรียบร้อย อ.ศรีราชา กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์  นำหมายศาลจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจค้นและจับกุม นายสมบัติ ซื่อตรง อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 4/10 หมู่ 1  ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เนื่องจากนายสมชาย  พูลสวัสดิ์  อธิบดีกรมสรรพสามิต ได้สั่งการให้เร่งรัดปราบปรามสุราเถื่อนและสุรายาดอง
จากการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ พบเครื่องต้มกลั่นสุราขนาด  200  ลิตร  จำนวน  2  เครื่อง ,น้ำสุรากลั่นประมาณ 200  ลิตร ,น้ำสุราแช่ประมาณ 3,000 ลิตร ,น้ำสุรายาดองประมาณ 450 ลิตร  ถังพลาสติกขนาด 20 ลิตร จำนวน  45  ถัง ,ถังพลาสติกขนาด 6 ลิตร จำนวน 300 ถัง ,แป้งเชื้อสุราประมาณ  6  กิโลกรัม  และถังแก๊ส จำนวน 5 ถัง โดยมูลค่าทรัพย์สินที่ยึดได้ประมาณ  500,000 บาท ซึ่งหากสามารถนำออกไปจำหน่ายรัฐจะเสียรายได้จากการเก็บภาษี 240,000 บาท 
  นางชนานันต์  กล่าวว่า  สาเหตุที่จับกุมได้ในครั้งนี้  โดยฝ่ายปราบปรามสืบทราบมาว่าบ้านหลังดังกล่าว มีการลักลอบต้มสุราเถื่อนขายให้กับประชาชนในพื้นที่ศรีราชาและแหลมฉบัง จึงได้ขอหมายศาลจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจค้นและพบมีการลักลอบต้มสุราเถื่อนจริง จึงเข้าควบคุมและยึดของกลางทั้งหมดพร้อมแจ้งข้อหา ทำสุราหรือมีภาชนะ หรือเครื่องต้มกลั่นสำหรับทำสุรา โดยไม่ได้รับอนุญาต ข้อหาขายสุรา หรือนำออกแสดงเพื่อขาย ซึ่งสุราที่รู้ทำขึ้นโดยฝ่าฝืนมาตรา 5 ข้อหา มีเชื้อสุราไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 6  เดือน ปรับไม่เกิน 5,000 บาท 
ด้านนายสมบัติ  ซื่อตรง  กล่าวว่า  ตนมีอาชีพเป็นช่างตัดผม แต่ต้องการหารายได้เสริม จึงไปสอบถามผู้ที่มีความรู้เรื่องการต้มสุราเถื่อน จากนั้นนำมาศึกษาและทดลองต้มดูก็ประสบผลสำเร็จ  จึงได้ยึดอาชีพดังกล่าว มาเป็นระยะเวลา 3  ปีแล้ว โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นประชาชนทั่วไปที่โทรศัพท์มาสั่งซื้อ เนื่องจากตนมีการเปิดเวปไซด์ จำหน่ายด้วย  นอกจากนั้นยังมีลูกค้าย่านนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ที่โทรศัพท์ให้ไปส่งด้วย

สำหรับกำลังการผลิตสุราเถื่อนนั้น สามารถผลิตได้วันละประมาณ  400  ลิตร  โดยจำหน่ายในราคาลิตรละ 70 บาท  ซึ่งจะมีรายได้เดือนละประมาณ 2-30,000 บาท
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหนองขาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนั้นจะมีการขยายผลผู้ลักลอบกระทำผิดต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ