saostar

Banner โฆษณา

ผู้การเมืองชล จี้คดีเบนซ์ดำชนตา-ยาย ล่าสุดพบสวมทะเบียนปลอม


ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดชลบุรี  จี้คดีเบนซ์ดำชนตา-ยาย แล้วหลบหนี หลัง 8 วัน คดีไม่คืบ ล่าสุดตรวจสอบแล้ว ชี้ชัดเป็นหมวดชลบุรี เชื่อสวมทะเบียนปลอม พร้อมมั่นใจจะสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้แน่เร็วๆนี้


 จากกรณีเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา รถเบนซ์สีดำชนรถจักรยานยนต์ของนายสุกิจ จันทร์ปลั่ง อายุ 78 ปี และน.ส.สิริญา เพ็ชชุมพร อายุ 48ปี สองตายาย จนได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ก่อนหลบหนีไป บริเวณถนนเลียบทางรถไฟหัวโกรก หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
ล่าสุด วันนี้( 22 กุมภาพันธ์ 2560) พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ได้รับค่ำสั่งจาก พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้อม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ให้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดีเบนซ์ดำชนตายายแล้วหลบหนี ว่าความคืบหน้าของคดีดังกล่าวไปถึงแล้ว เนื่องจากคดีนี้ล่วงเลยมาถึง 8 วันแล้ว ยังไม่มีวี่แววของผู้กระทำผิดเลย 

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์รพี  กล่าวว่า สำหรับในคดีดังกล่าว ก็ได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรศรีราชา เร่งติดตามความคืบหน้าทางคดี ทั้งนี้ก็สืบเนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และจากการตรวจสอบฐานข้อมูลทางคดีแล้วนั้น พบว่าป้ายทะเบียนรถเบนซ์คันที่ก่อเหตุ เป็นป้ายปลอม ที่ทำขึ้นเอง โดยมีลักษณะเป็นป้ายยาว สีขาว ไม่มีตราขนส่ง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ภาพจากการกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางผู้ก่อเหตุขับผ่าน ซึ่งคาดว่าน่าจะจับกุมผู้ก่อเหตุได้แน่นอน ซึ่งขอเวลาเจ้าหน้าที่ดำเนินการอีกระยะเวลาหนึ่ง


ด้าน พต.ท.สุทิน  นิลแย้ม  พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา  กล่าวว่า  คดีดังกล่าวทางพนักงานสอบสวนไม่ได้นิ่งนอนใจและเร่งติดตามเรื่องนี้ ตลอดเวลา และเมื่อวานนี้(21 ก.พ.)ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิด ไปให้ทางทีมงานตรวจสอบและวิเคราะห์การกระทำความผิดทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อตรวจสอบความละเอียดว่า ทะเบียนดังกล่าว หมวดอักษรและตัวเลขอะไร  โดยจากการยืนยัน เป็น กง.3000  ชลบุรี และที่ผ่านมาได้ตรวจสอบกับสำนักงานขนส่งแล้ว พบว่า ทะเบียน กง. 3000  มีจำนวน 3 คัน คือ จ.ชลบุรี ,จ.นนทบุรี และ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสีเทาทั้งหมด  แต่คันที่ก่อเหตุเป็นสีดำ ดังนั้นมีความเป็นไปได้ว่าทะเบียนดังกล่าวเป็นทะเบียนปลอมแปลงและนำมาสวมเองขณะนี้ทางฝ่ายสืบสวนก็ได้เร่งติดตามผู้กระทำผิด มาดำเนินการตามกฎหมาย ในกรณีชนคนและรถได้รับบาดเจ็บและเสียหาย คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆนี้ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ