saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจภาค 2 แถลงจับ จ่ามร แยกคีรี แก๊งค้ายาเสพติดภาคตะวันออก

 ผู้บัญชาการตำรวจ ภาค 2 แถลงจับ “จ่ามร แยกคีรี” แก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในภาคตะวันออก พวกพวกรวม  5 คน พร้อมขอกลางเป็นอาวุธปืน ผงยาบ้า และยาเคตามีนอีกจำนวนมาก เตรียมขอหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก ทราบเป็นเครือข่ายจากเรือนจำ 
 วันนี้(16 มีนาคม 2560) พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 , พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ,พ.ต.อ.สีห์ศักดิ์ สร้อยศรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี  ร่วมกันแถลงการจับกุมแก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ ที่บริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  โดยมีพ.ต.อ.ภพพล จักกะพาก ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจศรีราชา  ชี้แจงผลการจับกุม
พ.ต.อ.ภพพล จักกะพาก ผกก.สภ.ศรีราชา  เปิดเผยการจับกุมผู้ต้องหาแก๊งนี้ว่า สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 12 มีนาคม 2560  ที่ผ่านมา ตำรวจศรีราชา ได้ออกจัดระเบียบสังคมโดยการสุ่มตรวจสารเสพติดและตรวจค้นอาวุธปืนกับนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการในสถานบริการในพื้นที่ ผลการปฏิบัติจับกุมผู้เสพยาบ้าโดยผิดกฎหมาย ได้ผู้ต้องหา 3 ราย โดยหนึ่งในผู้ต้องหา คือ นายจามร  ร่มลำดวน หรือ จ่ามร แยกคีรี  ได้นำตัวไปตรวจค้นในรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน 4 กข 8743 กรุงเทพมหานคร พบอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ จำนวน 1 กระบอก และยาเสพติด (เคตามีน) จำนวนหนึ่ง และตรวจค้นตัวของ น.ส.ศุจี เกี๋ยงแก้ว แฟนสาวของนายจามรฯ พบยาเสพติด (เคตามีน) จำนวนหนึ่ง 
 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา จึงนำตัวผู้ต้องหามาขยายผล จากการตรวจสอบประวัตินายจามร พบเคยทำความผิดในข้อหามีครอบครองยาเสพติด และปล้นทรัพย์ ในเขตพื้นที่บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยถูกจำคุกเป็นเวลา 8  ปี และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน
จากการสอบถามนายจามร รับสารภาพว่ายังมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ที่ห้องพักในเขตอำเภอบางปะกงและที่บ่อตกปลา ในซอยสายคลองผีขุด 2 ตำบลบางปะกง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจค้นในห้องพัก พบยาเค (เคตามีน) จำนวน 19 ขวด สมุดบัญชีธนาคารที่ใช้สำหรับเดินบัญชีซื้อขายยาเสพติด จำนวน 5 เล่ม และกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 100 นัด
จากนั้นนำตัวไปตรวจค้นต่อที่บ่อตกปลา พบยาเสพติด เป็นผงยาบ้าพร้อมอัดเม็ด น้ำหนักรวม 1.4 กิโลกรัม และยาไอซ์ จำนวน 4 ถุง น้ำหนักรวม 10.52 กรัม และในขณะตรวจค้นนั้น มีนายมานพ อินสุข กับนางสาวสุรีรัตน์ อินทสุข ได้เข้ามาเพื่อขนย้ายยาเสพติดหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสกัดจับควบคุมตัวไว้ได้ และยังได้จับกุมตัวนายจอน เดือนเพ็ง ซึ่งเป็นลูกน้องของนายจามร  ทำหน้าที่เฝ้าดูแลบ่อตกปลาดังกล่าว
เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย พร้อมตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมนายจามร ในข้อหามีและพกพาอาวุธโดยผิดกฎหมาย และตรวจยึดทรัพย์ที่ได้จากการจำหน่ายยาเสพติด จำนวนทั้งสิ้น 6 รายการ รวมมูลค่าประมาณ 2,600,000 บาท ประกอบด้วย  1.รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน 4 กข 8743 กรุงเทพมหานคร  2.รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บร 3991 สระบุรี  3.รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 3 กล 7714 กรุงเทพมหานคร  4.รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน นง 5581 ชลบุรี 5.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน งฉษ 732 ชลบุรี และ6.เรือ 1 ลำ ขนาด 25 แรงม้า ยี่ห้อยามาฮ่า

พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค กล่าวว่า  สำหรับผู้ต้องแก๊งนี้ ถือว่าเป็นผู้ค้ายาบ้ารายใหญ่ในภาคตะวันออกและต้องขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการให้สิ้นซาก ซึ่งขณะนี้พบผู้ร่วมขบวนการที่หลบหนีไปได้อีก 2 ราย และได้ขออนุมัติหมายศาลเพื่อจับกุมตัวแล้ว นอกจากนั้นยาบ้าที่จับกุมในครั้งนี้เป็นยาบ้าชนิดผง ดังนั้นแก๊งยาบ้ารายนี้ จะต้องมีเครื่องปั๊มยาบ้าไว้ครอบครองอย่างแน่นอน โดยต้องขยายผลต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ