saostar

Banner โฆษณา

นักธุรกิจแหลมฉบัง ใจบุญ มอบเงิน ซ่อมบ้านให้ยายนกแก้ว ที่ถูกขโมยเงินหมดตัว

นักธุรกิจแหลมฉบัง ใจบุญ มอบเงินสด  32,000 บาท และอาสาปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้ แก่ยายนกแก้ววัย 84  ปี ที่ถูกโจรใจร้ายขโมยเงินที่เก็บออมไว้รักษาตนเองตอนแก่เกลี้ยง หลังทราบข่าวจากข่าวทางทีวี  สร้างความดีใจแก่ยายนกแก้วที่ได้รับการช่วยเหลือในครั้งนี้จนน้ำตาซึม
 จากกรณีที่นางนกแก้ว ปานยิ้ม 84 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 6 ตำบลบางพระ  อำเภอศรีราชา ถูกคนร้ายย่องเข้าประตูหลังบ้าน เข้าไปขโมยเงินจำนวนกว่า 30,000 บาทไปเมื่อวันนี้  22  มีนาคม ที่ผ่านมา และมีการเสนอข่าวผ่านสื่อมวลชนทำให้นักธุรกิจ ใจบุญ ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นและเกิดความสงสารจึงเดินทางไปช่วยเหลือยายนกแก้วในครั้งนี้
โดยวันนี้ (24 มีนาคม 2560 ) นายชนม์เจริญ  วันชัยจิระบุญ  นักธุรกิจในพื้นที่นครแหลมฉบัง ได้ประสานเรื่องมายังผู้สื่อข่าว ให้ช่วยนำพาไปยังบ้าน นางนกแก้ว  ปานยิ้ม ที่ถูกโจรใจร้าย ย่องเข้ามาลักเงิน ที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิต เพื่อเอาไว้ใช้รักษาตนเองยามแก่เฒ่าไปจนหมดตัว โดยแสดงความจำนงว่า อยากจะเข้าไปช่วยเหลือยายนกแก้วในครั้งนี้
 ผู้สื่อข่าวจึงพานายชนม์เจริญ  เดินทางไปที่บ้านยายนกแก้ว  ซึ่งเมื่อเดินทางไปถึง นายชนม์เจริญ ก็ได้กล่าวทักทาย ถามสารทุกข์สุขดิบของยายก่อน  และแจ้งความจำนงว่าจะมาช่วยเหลือยายในครั้งนี้ พร้อมทั้งมอบเงินสดจำนวน  32,000 บาท พร้อมกับพระบูชาหลวงพ่อเงิน วัดบางคลานให้กับคุณยาย เก็บไว้ให้บูชาและเหรียญหลวงพ่อเงินไว้คล้องคอด้วย เมื่อยายนกแก้วทราบดังนั้นก็ได้ปล่อยโฮออกมาและเข้าสวมกอดนายชนม์เจริญ ทันที  พร้อมกับพูดว่า ยายกินไม่ได้นอนไม่หลับ นั่งร้องไห้มาหลายวันแล้ว  วันนี้รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่มีคนมาช่วยเหลือ   ซึ่งนายชนม์เจริญก็ได้แต่แนะนำให้นำเงินจำนวนดังกล่าวไปฝากธนาคาร  และอย่าเก็บไว้กับตัวเดี๋ยวจะสูญหายอีก  
จากนั้น นายชนม์เจริญ  ได้ขออนุญาตเดินดูภายห้องพัก ห้องน้ำ ของนางนกแก้ว ซึ่งเป็นห้องขนาดเล็กอับ อากาศถ่ายเทไม่สะดวก จึงรับปากประสานช่างวิศวะกรมาติดตั้งพัดลมดูดอากาศภายในห้องให้   ส่วนห้องสุขา ซึ่งพบว่ายังเป็นส้วมซึม ซึ่งดูแล้วจะไม่สะดวกสบายกับผู้สูงอายุ  จึงอาสาที่จะปรับปรุงห้องน้ำเป็นส้วมชักโครก และตกแต่งห้องน้ำให้เหมาะสมกับผู้สูงอายุได้ใช้อีกด้วย
สำหรับการเข้ามาช่วยเหลือของ นายชนม์เจริญ  นักธุรกิจผู้ใจบุญนั้น  สร้างความปราบปลื้มให้กับนางนงแก้ว เป็นอย่างมากที่ได้รับความช่วยเหลือในครั้งนี้ จนหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความยินดีตลอดเวลา พร้อมทั้งยกมือไหว้และอวยพรขอให้นายชนม์เจริญ  มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานและขอให้มีความสุขตลอดไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ