saostar

Banner โฆษณา

สลด เด็กหญิง 8 ขวบ ถูกน้ำร้อนลวกหว่างขา และพบร่องรอยถูกทำร้าย

 สลดเด็กหญิงวัย 8 ขวบ มีบาดแผลถูกน้ำร้อนลวกบริเวณหว่างขาทั้งสองข้าง อวัยวะเพศและขาขวา เป็นแผลฉกรรจ์  ตามศีรษะ หน้า และลำตัว มีร่องรอยการถูกทำร้าย อาการสาหัส เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุชัดเจน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องรอสอบสวนพยานแวดล้อม ก่อนจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป
วันนี้(25 เมษายน  2560) ร.ต.อ.เรืองสิทธิ์  นาวีรัตนวิทยา  ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ได้รับแจ้งมีเหตุเด็กหญิงถูกน้ำร้อนลวกเป็นแผลฉกรรจ์ ที่บ้านเลขที่ 238/82  หมู่บ้านไลฟ์ซิตี้พาร์ค หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จึงเดินไปตรวจสอบ พบเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน กำลังดำเนินการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังทำการรักษาเป็นการด่วน
ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง พบเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือเด็ก ประกอบด้วย นางอัญชลี  บุญณราช  ประธานแม่บ้านมหาดไทย อำเภอศรีราชา ,เจ้าหน้าที่กาชาดอำเภอศรีราชา ,เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา ,เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชลบุรี ได้เข้ามาช่วยเหลือเยียวยาร่างกายและจิตใจเด็กหญิงรายนี้ในเบื้องต้น  รวมทั้งเรื่องการรักษาพยาบาลด้วย
ในส่วนของ ร.ต.อ.เรืองสิทธิ์  นาวีรัตนวิทยา  เปิดเผยว่า  จากการตรวจสอบร่างกายของเด็กหญิงฟ้า (นามสมมุติ) อายุ  8  ปี  พบว่า  มีบาดแผลหลายแห่ง เช่น ที่บริเวณศีรษะ ,บริเวณแผ่นหลัง ,ใบหน้า ซึ่งลักษณะแผลแห้งแล้วแต่ยังพบเห็นร่องรอยบาดแผลอยู่  ส่วนที่บริเวณด้านหน้าตั้งแต่อวัยวะเพศ และหน้าขาทั้ง 2 ข้าง รวมถึงข้อเท้าขวา มีบาดแผลขนาดใหญ่ ลักษณะถูกน้ำร้อนลวก ซึ่งแพทย์ได้ทำการล้างบาดแผลให้ สร้างความเจ็บปวดและร้องไห้ตลอดเวลา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสอบปากคำเด็กได้
ส่วนสาเหตุนั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปได้ ว่าเกิดจากเด็กกระทำเอง หรือ แม่บุญธรรม กระทำ โดยจะต้องรอให้เด็กอาการดีขึ้นก่อน  นอกจากนั้นจะต้องไปสอบปากคำเพื่อนบ้านในหมู่บ้านที่เด็กพักอาศัย ,ครูที่โรงเรียนที่เด็กเรียนอยู่ ,และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชลบุรี ว่าเด็กมีนิสัยอย่างไร เพราะมีผู้อุปการะหลายราย โดยจะต้องใช้เวลาในการสอบสวนระยะหนึ่ง   เพื่อหาผู้กระทำผิด มาลงโทษตามกฎหมายต่อไป
สำหรับเด็กหญิงฟ้า ในเบื้องต้นจะต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ระยะหนึ่งก่อน เพื่อให้เด็กอาการดีขึ้น ก่อนให้เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชลบุรี รับไปดูแลในเบื้องต้น
ส่วนพ่อแม่บุญธรรม อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป เบื้องต้นทั้งสองให้การว่า กำลังทำอาหารอยู่แล้วเด็กเล่นซนทำให้หม้อน้ำร้อนหล่นมาลวกขาทำให้เกิดบาดแผลดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การดังกล่าว เตรียมสอบสวนอีกครั้ง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ