saostar

Banner โฆษณา

โพสต์อีกแบ็คดี ญาติเด็กถูกรุม มอบหลักฐานเพิ่ม ตำรวจไม่สน ผิดจับหมด

 คืบหน้าคดี เด็กสาววัย 15 ปี ถูกกลุ่มเพื่อนหญิงกว่า 10 คนรุมทำร้าย ล่าสุดญาตินำหลักฐานเพิ่มเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง หลังกลุ่มคู่อริ โพสต์ข้อความข่มขู่ ว่ามีแบ็คดี ผ่านเฟซบุ๊กจนทำให้เกิดความหวาดกลัว เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สน หากผิดจริงดำเนินคดีไม่เว้น
จากกรณีที่ นางสาววาสนา (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ที่ถูกกลุ่มเพื่อนหญิงอายุตั้งแต่ 15-18 ปี รุมทำร้ายร่างกายทั้งตบ เตะ กระชากผมอย่างทารุณ ก่อนที่มีการแชร์ภาพในโลกโซเชียลอย่างแพร่หลาย เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา และนางรดาภัค ทองตั้งวงศ์ อายุ 45 ปี ผู้เป็นป้า ได้พาเข้าแจ้งความดำเนินคดีพร้อมกับให้ปากคำเพิ่มเติมและยื่นหลักฐานใบรับรองแพทย์ กับ ร.ต.อ.นิติภูมิ รัตนวรรณี ร้อยเวร สภ.แหลมฉบัง ไปแล้วนั้น

 ล่าสุด วันนี้( 4 เมษายน 2560)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าล่าสุด ที่ สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบว่า นางสุวรรณ์ พรประเสริฐ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 ม.5 ต.ท่ามะเขือ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นญาติของเด็กหญิงที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุ่มทำร้ายร่างกาย เข้าพบ พ.ต.ท.สุเมธ หารวิลัย สารวัตรเวร สภ.แหลมฉบัง นำหลักฐานการข่มขู่ในโลกโซเชี่ยลมามอบให้ หลังถูกกลุ่มเพื่อนคู่อริ โพสต์ข้อความข่มขู่ผ่านเฟซบุ๊กจนทำให้เกิดความหวาดกลัว
                โดยข้อความดังกล่าวมาจากเฟชบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Anurak Sontaten ได้โพสต์ข้อความว่า “ปากดีกันจริง ๆ สุดท้ายได้แค่ด่า แบ็คกูดี อย่าเสือกถ้าใหญ่ไม่พอ” โดยการแชร์เพจดังที่นำเรื่องราวดังกล่าวไปโพสต์ในโลกโซเชียล
               
 ด้านพ.ต.ท.สุเมธ หารวิลัย สารวัตรเวร สภ.แหลมฉบัง เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจออกหมายเรียกผู้กระทำความผิดแล้ว ซึ่งมีทั้งหมด 3 คน ภายใน 15 วัน จำนวน 2 ครั้ง ซึ่งจะต้องให้เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าร่วมในการสอบสวนกลุ่มเยาวชนดังกล่าว  หากไม่เข้าพบตามระยะเวลาที่กำหนดก็จะดำเนินการออหมายจับต่อไป ในส่วนของผู้ที่ร่วมเชียร์อยู่ในเหตุการณ์ หากตรวจสอบพบว่าร่วมกระทำความผิดด้วย ก็จะดำเนินออกหมายเรียกเช่นกัน ในขณะที่ชายมือโพสต์นั้น เจ้าหน้าที่ก็จะเร่งสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ หากพบว่าผิดจริงจะมีโทษเทียบเท่าตัวการ ส่วนการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่ามีแบ็คดีนั้น ทำให้ผู้เสียหายเกิดความหวาดกลัวนั้น  ก็จะมีความผิดฐานกระทำการข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว และมีความผิดตาม พ.ร.บ คอมพิวเตอร์อีกด้วย ซึ่งก็ขอให้มั่นใจการทำหน้าที่ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากผิดจริงถึงมีแบ็คดียังไง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องดำเนินคดีตามกฏหมายทุกคน
                ด้าน นางสุวรรณ์ พรประเสริฐ อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นญาติของเด็กหญิงที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุ่มทำร้ายร่างกาย เปิดเผยว่า จากกรณีที่คู่กรณีโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ลักษณะข่มขู่ว่ามีแบ็คดีนั้น ก็รู้สึกหวาดกลัว อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้เร็วที่สุด ในขณะเดียวกันก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหลายๆฝ่าย ที่ช่วยกันดำเนินการติดตามคดีให้ตามกระบวนการของกฏหมาย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ