saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจบ่อวินรวบ ทุย อัลลายน์ พ่อค้ายาคาห้องพัก

 ตำรวจบ่อวินรวบ “ทุย อัลลายน์” พ่อค้ายาคาห้องพัก  ขณะเตรียมนำยาบ้า,ยาไอซ์ส่งลูกค้าที่เป็นพนักงานโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่ ก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตรวจค้นห้องพักพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ นำตัวดำเนินคดีตามกฏหมาย
เมื่อเวลา11.30น.(8 เม.ย.2560)  พ.ต.อ.กรพัฒน์  หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน มอบหมายให้ พ.ต.ต.สุพรรณ  ใจหาญ สว.อำนวยการ สภ.บ่อวิน ทำหน้าที่หัวหน้าชุดปักกลดปราบปรามยาเสพติด  ให้กวาดล้ายาเสพติดและอาวุธปืนก่อนเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึง หลังจากนั้นจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปักกลดพร้อมตำรวจอาสา  ออกตรวจพื้นที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า  นายศักดา หรือ ทุย บุญช่วย  ซึ่งเช่าห้องแถวเลขที่65/31 ห้องพักเลขที่12 ภายในซอยอัลลายน์ หมู่ 6 ต.บ่อวิน มีพฤติกรรมค้ายาบ้าและยาไอซ์ให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงานตามโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่   จึงนำกำลังไปซุ่มดูพฤติกรรมตรงห้องพักดังกล่าว 
  จนกระทั่งนายศักดา หรือ ทุย เปิดประตูห้องพักออกมาจึงแสดงตัวขอตรวจค้นห้องพักและนำตัวมาตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด  และตรวจพบยาบ้าซ่อนอยู่ในกระติกน้ำแข็งจำนวน 148 เม็ด และพบยาไอซ์ 0.74 กรัมในกระเป๋ากางเกงยีนส์ที่แขวนอยู่ในห้อง  รวมทั้งยังพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาด .22จำนวน 1 นัดวางซ่อนไว้ในห้อง หลังจากนั้นจึงนำตัวมาสอบสวนทราบว่า  ซื้อยาบ้าและยาไอซ์มาจากนายอาร์ม  ซึ่งพักอยู่ที่ตลาดทะเลทองเพื่อมาจำหน่ายให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงานตามโรงงานอุตสาหกรรม  โดยยาบ้าจะรับยาบ้ามาเม็ดละ100 บาท ขายต่อเม็ดละ 200 บาท ยาไอซ์รับมากรัมละ1,000  บาทขายต่อกรัมละ 1,300 บาท โดยทำมานานกว่า 6 เดือนแล้ว   เนื่องจากว่ามีรายได้ดีโดยจะสั่งยาบ้าครั้งละ100-150  เม็ดและยาไอซ์ครั้งละ 3 กรัม โดยจะสั่งอาทิตย์ละครั้งโดยส่วนตัวจะไม่เคยพบกับตัวนายอาร์ม  เมื่อโทรสั่งของแล้วโอนเงินเสร็จ  นายอาร์มก็จะนำยาบ้าและยาไอซ์ห่อด้วยถุงดำมาโยนไว้ตามโคนเสาไฟฟ้าในพื้นที่บ่อวิน  แล้วจะโทรแจ้งให้ตนไปเก็บเอามาจำหน่ายโดยยาเสพติดที่พบนี้เตรียมจำหน่ายในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์   ให้กับลูกค้าที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา
 ซึ่งก็ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทางตำรวจจึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า,ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ รวมถึงเสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฏหมายหลังจากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.บ่อวินดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ