saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจศรีราชา กวาดล้างแก๊งเงินกู้นอกระบบตามนโยบายหลัก

 เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีราชา  กวาดล้างแก๊งเงินกู้นอกระบบ หลังก่อเหตุข่มขู่และทำลายทรัพย์สินลูกหนี้  โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 7 คน เพื่อเป็นไปตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
จากกรณีนางกันหา ประสงค์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 213/651 หมู่ 5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แม่ค้าเขียงหมู  ถูก 2 คนร้ายคาดว่าเป็นแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ใช้ของแข็งทุบกระจกรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน กม-1630 ชลบุรี  ที่บริเวณกระจกด้านหน้ารถ และกระจกข้างฝั่งขวามือด้านผู้โดยสาร ได้รับความเสียหาย
ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้(3 พฤษภาคม  2560 ) พ.ต.อ.ภพพล  จักกะพาก ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจและออกติดตามคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุดังกล่าว โดยไปดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ซึ่งขณะนี้ได้ตำหนิรูปพรรณของคนร้าย เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับต่อไป
นอกจากนี้ ได้นำตัวผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียด ว่ากู้เงินจากใครบ้าง ที่ไหน และติดต่อกันอย่างไร โดยส่วนใหญ่ทราบว่าแก๊งเงินกู้นอกระบบจะติดใบโบชัวร์เล็กๆตามเสาไฟฟ้าหรือตู้โทรศัพท์สาธารณะ  หลังจากนั้นทั้ง 2 ฝ่ายจะติดต่อกันตามเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าว  พร้อมทำสัญญาการกู้เงินและการจ่ายเงินตามที่ตกกันไว้
พ.ต.อ.ภพพล   กล่าวต่อไปว่า  สำหรับพฤติกรรมข่มขู่ทวงหนี้ โดยใช้ความรุนแรงดังกล่าว ถือว่าไม่ถูกต้องและจะดำเนินการติดตามมาลงโทษตามกฎหมาย และที่สำคัญเป็นนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ,ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ,ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี  ให้กวาดล้างแก๊งเงินกู้นอกระบบให้หมดไป
โดยในวันนี้ตำรวจศรีราชา  ได้ออกกวาดล้างแก๊งเงินกู้นอกระบบ และสามารถจับกุมแก๊งเงินกู้นอกระบบได้จำนวน  7 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากจังหวัดอุทัยธานี โดยมาเช่าบ้านพักตามหมู่บ้านในอำเภอศรีราชา โดยในวันนี้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี  ได้มีคำสั่ง ให้กวาดล้างแก๊งเงินกู้นอกระบบทั้งจังหวัดชลบุรี  และจะมีการแถลงข่าวการจับกุมแก๊งเงินกู้นอกระบบที่จับกุมได้ในครั้งนี้ ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 2  ด้วย
ด้านนางกันหา ประสงค์ อายุ 49 ปี  ผู้เสียหายจากแก๊งเงินกู้นอกระบบ  กล่าวว่า  สาเหตุที่ต้องไปกู้เงินนอกระบบนั้น  เนื่องจากขัดสนเรื่องเงินระยะหนึ่ง  จึงจำเป็นต้องไปกู้เงินดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมาก็ส่งดอกเบี้ยรายวันมาโดยตลอด แต่ระยะหลังขายของไม่ได้ก็ไม่มีเงินส่งให้  กลุ่มแก๊งปล่อยเงินกู้ก็ไม่ยอม และข่มขู่มาโดยตลอด นอกจากนั้นตนมีลูกสาว ก็ข่มขู่ว่าจะจับลูกสาวไปข่มขืนบ้าง สร้างความหวาดกลัวให้กับครอบครัวตนเป็นอย่างมาก
ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจศรีราชา  ที่ออกมากวาดล้างจับกุมแก๊งเงินกู้นอกระบบให้หมดไป  เพราะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ทำมาหากินอย่างบริสุทธิ์ นางกันหา  กล่าวข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ