saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มสระแก้วน้อยใจเมียไม่กลับบ้านอุ้มลูกขวบเศษหมายโดดสะพานต่างระดับ


            หนุ่มก่อสร้างชาวสระแก้ว เครียดน้อยใจเมียที่ไม่ยอมกลับบ้านนานเกือบสัปดาห์ คิดสั้นอุ้มลูกชายวัยขวบเศษ ปีนขอบสะพานต่างระดับหมายจะกระโดดปลิดชีวิตตนเองพร้อมลูก  โชคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ช่วยเกลี้ยกล่อม จึงใจอ่อนยอมลงมาได้สำเร็จ
                เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันนี้( 06 พฤษภาคม 2560) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากลูกข่ายว่าพบชายหนุ่มอุ้มลูกชายปีนราวสะพานต่างระดับแหลมฉบัง สาย 7 ตอน 3 บริเวณแยกโรงเรียนบุญจิตต์ ตำบลทุ่งศุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทำท่าเหมือนจะกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ให้เข้าร่วมตรวจสอบ
                ในที่เกิดเหตุเป็นสะพานต่างระดับสาย 7 ตอน 3 ฝั่งขาเข้านิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ข้ามถนนสุขุมวิท พบนายสมชาย ตะเพียรทอง อายุ 36 ปี อาชีพก่อสร้าง อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 18 ตำบลตาหลังใน อำเภอวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว กำลังอุ้มเด็กชายวัยขวบเศษนั่งอยู่บนราวสะพาน ทำท่าเหมือนจะกระโดดลงมาซึ่งมีความสูงประมาณกว่า 10 เมตร เป็นที่น่าหวาดเสียว จนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปเข้าไปเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่ประมาณ 20 นาที นายสมชายจึงยินยอมอุ้มลูกเข้ามาด้านในได้เป็นผลสำเร็จ
                โดยนายสมชาย ตะเพียรทอง เปิดเผยสาเหตุที่จะคิดสั้นว่า ที่ตนทำแบบนี้เนื่องจากน้อยใจเมีย  ที่ไม่ยอมกลับบ้านและไม่ติดต่อกลับมานานเกือบสัปดาห์แล้ว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไร ทั้งที่ก่อนเกิดเหตุก็ไม่ได้ทะเลาะกัน โดยเหตุการณ์เริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ตนและภรรยาได้ไปรับลูก 2 คนอายุ 9 ขวบ กับอายุ 1 ปี 7 เดือน ไปส่งที่จังหวัดสระแก้วเพื่อให้แม่เลี้ยง โดยขากลับตนได้ไปส่งภรรยาขึ้นรถตู้กลับมาทำงานที่จังหวัดชลบุรี ส่วนตนขี่รถจักรยานยนต์ตามมา พอกลับมาถึงห้องก็ไม่พบตัวภรรยา จึงออกตามหาก็ไม่พบ ตนจึงตัดสินใจขายของในห้องทั้งหมดเพื่อจะออกตามหาภรรยา ไปหาที่โรงงาน ไปดักรอหน้าโรงงาน โทรไปหาเพื่อนของภรรยา ก็ไม่พบ ไม่สามารถติดต่อได้ จนเมื่อสองวันที่ผ่านมา ตนขับรถกลับไปรับลูกคนเล็กเพื่อมาเป็นข้อต่อรองให้ภรรยากลับมา แต่ก็ไม่สามารถติดต่อภรรยาได้อีก จึงเกิดความเครียดและคิดอะไรไม่ออก  จึงขอยืมรถจักรยานยนต์ของลุง อุ้มลูกชาย  ขับขึ้นมาบนสะพานต่างระดับหมายจะกระโดดสะพานให้เสียชีวิตไปเลย แต่ก็มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเกลี้ยกล่อม ตนจึงยอมลงมาดังกล่าว
                ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ได้นำตัวนายสมชาย ตะเพียรทอง พร้อมลูกชาย ไปนั่งพักผ่อนสงบสติอารมณ์ ก่อนจะอาสาติดตามตัวภรรยาของนายสมชายให้มาพูดคุยเจรจากัน เพื่อหาข้อยุติของเรื่องนี้  พร้อมทั้งตักเตือนนายสมชายว่าไม่ให้ก่อพฤติกรรมแบบนี้อีกต่อไป  ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ