saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิดจับภาพรถพ่วงบรรทุกซีเมนต์หลบเก๋งพลิกคว่ำ หวิดทับคนดับ


หวิดเกิดโศกนาฏกรรม วงจรปิดจับภาพรถพ่วงบรรทุกแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปหักหลบรถเก๋งพลิกคว่ำ แผ่นคอนกรีตหนักหลายตันหล่นขวางถนน ทับรถตุ๊กตุ๊ก ที่จอดช่วยเหลือสามผู้ที่ได้รับบาดเจ็บรถจักรยานยนต์ล้มบริเวณดังกล่าวเข้ามาปฐมพยาบาลเบื้องต้น  มิเช่นนั้นอาจถูกปูนทับได้
เมื่อเวลาประมาณ 12.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถพ่วงคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยรถที่เกิดเหตุขวางถนนอยู่ ที่บริเวณถนนสายอัสสัมชัญ – หนองค้อ หมู่ที่ 7 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา
                ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วงยี่ห้อฮีโน่ หัวสีเขียว จอดขวางถนนอยู่ โดยส่วนหัวหมายเลขทะเบียน 70-5157 พระนครศรีอยุธยา และส่วนหางหมายเลขทะเบียน 83-2182 พระนครศรีอยุธยา พลิกคว่ำ มีแผนคอนกรีตสำเร็จรูปจำนวนกว่า 10 แผ่นหนักรวมกว่าตัน ที่จะเตรียมนำไปประกอบบ้านตกขวางถนน มีรถตุ๊กตุ๊ก หมายเลขทะเบียน สก 937 ชลบุรี ได้รับความเสียหาย จอดอยู่ริมถนน
โดยมี นายสุทระ แสนกันยา อายุ 51 ปี รับว่าเป็นผู้ขับรถพ่วงคันดังกล่าว พร้อมกับเปิดเผยว่า ตนได้ขับรถพ่วงมาจากโรงงานในอำเภอบ้านบึง เพื่อที่จะมาส่งแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปที่หมู่บ้านเอื้ออาทรไร่กล้วย พอมาถึงจุดที่เกิดเหตุตนขับมาเลนกลาง ก็มีรถกระบะขับนำหน้าตนแล้วก็จอดเลนขวาสุด เพื่อเตรียมจะเลี้ยวกลับรถ เป็นจังหวะเดียวกับที่มีรถเก๋งสีขาวที่จอดอยู่ริมถนนหน้าร้านสะดวกซื้อ หักพวกมาลัยรถ เลี้ยวออกมา ตนเห็นดังนั้นจึงเหยียบเบรกและหักพวงมาลัยหลบรถเก๋ง  เป็นเหตุให้ส่วนพ่วงหางที่บรรทุกคอนกรีตซึ่งมีน้ำหนักมากกระแทกส่วนหัวรถ จนทำให่ส่วนหางเสียหลัก พลิกคว่ำลงมาดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีใครอยู่ตรงบริเวณดังกล่าว  มิเช่นนั้นอาจได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตก็ได้
                ซึ่งเป็นเรื่องที่โชคดี ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 10 นาที ได้เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ล้มตรงบริเวณที่เกิดเหตุ  ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ได้แก่ นางสาวยุพิณ แซ่อึ้ง อายุ 37 ปี นางอรพรรณ พวงดารา อายุ 49 ปี และเด็กชายภูมิพัฒน์ รุ่งเรือง อายุ 2 ขวบ แต่พลเมืองดีได้ช่วยเหลือกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ามารอบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อใกล้ที่เกิดเหตุ  เพื่อรอเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมารับไปรักษาที่โรงพยาบาล  และต่อมาไม่ถึง 10 นาทีก็เกิดเหตุรถพ่วงพลิกคว่ำ ซึ่งถ้ายังนั่งอยู่กันบริเวณนั้นก็อาจจะได้รับอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิตก็เป็นได้
                
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ