saostar

Banner โฆษณา

คนขับเก๋งใจร้อนยิงปืนใส่รถส่งของ โทษฐานขับรถปาดหน้า


คนร้าย จ่อยิงพนักงานส่งของ 2 คน ผัวเมีย ขณะขับรถยนต์ปาดหน้ากัน บนถนนบายพาสสาย 36 ชลบุรี มุ่งหน้าศรีราชา โชคดีกระสุนพลาดถูกขอบประตูรถ ฝั่งคนขับรอดตายหวุดหวิด
                   เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้(14 มิ.ย.) นายอำพันธ์ โสมะพลี  อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ 4 ต.เก้าเลี้ยว อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วยนางสาวสุพัตรา เกตุสำโรง อายุ 22 ปี  2 สามีภรรยา ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ. ดิเรก  พิมพา  ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ว่าถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดและชนิด จ่อยิงมาที่รถยนต์กระบะของตน ถูกบริเวณขอบประตูรถ โดยเศษกระจกกระเด็นมาถูกใบหน้าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยส่วนภรรยาปลอดภัย
จากการสอบถามนายอำพันธ์  ทราบว่า ตนได้ขับรถกระบะโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒต 8173  กรุงเทพมหานคร  ของบริษัท โดยด้านท้ายต่อเป็นรถส่งของไปส่งอะไหล่รถยนต์ที่บางบอน เสร็จเรียบร้อยแล้ว และกำลังขับรถกลับมาที่บ้านพักที่อำเภอศรีราชา โดยขับรถมาถึงที่บริเวณถนนสาย 36  บริเวณหนองข้างคอก บริเวณด่านเก็บเงินที่กำลังสร้างใหม่
โดยตนขับรถอยู่เลนขวาและกำลังจะขับรถแซงรถใหญ่ที่อยู่ข้างหน้า โดยจังหวะนั้นมีรถเก๋งมิตซูมิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียน ศฮ 6130 กรุงเทพมหานคร ขับตามหลังมา และตนกำลังจะหักออกมายังฝั่งซ้าย แต่รถเก๋งคันดังกล่าวได้หักซ้ายออกมาก่อน ทำให้ตนต้องชะลอ ทำให้รถเก๋งไม่พอใจขับปาดหน้ารถของตน  ตนจึงต้องเบรกและบีบแตรใส่ และในช่วงนั้นรถเก๋งได้ชะลอความเร็วเหมือนจะให้ตนชนท้าย
ในช่วงจังหวะนั้นตนได้ขับรถแซงและต่อว่าคนขับรถเก๋งคันดังกล่าวไปเล็กน้อย สร้างความไม่พอใจให้กับคนขับรถเก๋ง พร้อมชักอาวุธปืนขึ้นมาโชว์ และตะโกนให้ตนจอดรถแต่ตนไม่จอด คนขับรถเก๋งจึงได้ใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงมาที่รถของตน 1 นัดแล้วรีบขับรถหลบหนีไปทันที
  นายอำพันธ์  กล่าวต่อไปว่า  โชคดีกระสุนไปถูกขอบประตูรถ และหัวกระสุนกระเด็นตกมาในรถ ทำให้เศษกระจกแตกกระเด็นมาถูกที่ใบหน้าและที่หูได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยหากวิถีกระสุนต่ำมาเพียงเล็กน้อยคงถูกศีรษะหรือที่ตัวอย่างแน่นอนเลยจึงเข้ามาแจ้งความที่สถานีตำรวจศรีราชาไว้เป็นหลักฐาน
          ด้าน ร.ต.อ.ดิเรก   กล่าวว่า  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนจะลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐานและต้องไปดูที่จุดเกิดเหตุ  เนื่องจากที่ผู้เสียหายเล่าให้ฟังนั้น จุดเกิดเหตุจะอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรี ซึ่งตนไม่สามารถสอบสวนได้ และจะพาผู้เสียหายไปแจ้งความที่สถานีตำรวจอำเภอเมืองชลบุรี เพื่อติดตามสืบสวนสอบสวนนำมือปืนใช้ร้อนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ