saostar

Banner โฆษณา

วงจรปิดจับภาพโจรย่ามใจปีนบ้านเหยื่อหมายลักทรัพย์สองวันติด


            กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายเป็นชายปีนเข้าบ้านเหยื่อสองวันติด โดยวันแรกได้กระเป๋าเงินพร้อมกุญแจบ้าน กุญแจรถ คืนต่อมาย่ามใจกลับที่หมายเดิม  เปิดรถหวังขโมยของ แต่เจ้าของบ้านพบเห็นก่อนร้องตะโกนให้คนช่วย คนร้ายเลยเผ่นหนีหายไปได้
                เมื่อคืนวันที่ 4 มิถุนายน 2560 กล้องวงจรปิดของบ้านเลขที่ 111/109 หมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายอุกฤษ อุทัยวัฒนา อายุ 33 ปี สามารถจับภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม สูง ใส่หมวก สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น ไม่สวมรองเท้า ปีนบ้านเข้ามาลักของภายในบ้านบริเวณโต๊ะอาหาร ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าเงิน กุญแจบ้าน กุญแจห้องทุกห้องและ กุญแจรถยนต์เก๋ง หลบหนีไป จึงได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชาไว้ก่อนหน้านี้แล้ว
                และในวันนี้ (05 มิ.ย.) เวลาประมาณ 21.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ก็ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปพยายามจะลักทรัพย์ในบ้านหลังเดิมอีก แต่คราวนี้เจ้าของบ้านเข้ามาพบ จึงทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหลบหนีไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจให้เข้ามาตรวจสอบและสกัดจับทันที แต่ก็ไม่สามารถจับกุมตัวไว้ได้เนื่องจากในบริเวณดังกล่าวเป็นที่มืด มีป่าหญ้าขึ้นอยู่ ทำให้ยากต่อการจับกุม
                เมื่อไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพบ นายอุกฤษ อุทัยวัฒนาพร้อมเพื่อนบ้านกำลังจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว เริ่มจากครั้งแรกเมื่อคืนวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. ทุกคนกำลังอยู่กันในบ้านสามคน กินข้าวกันเสร็จ ต่างคนก็ทำนู่นทำนี่กันไป ก็มีคนร้ายแอบเข้ามาทางด้านหลังบ้านและเข้ามาลักของไปเป็นโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าเงิน กุญแจบ้านที่มีกุญแจห้องทุกห้องในบ้านติดอยู่ รวมทั้งกุญแจรถเก๋ง หลบหนีไป พอมาวันนี้ (คืนวันที่ 5 มิถุนายน) เวลาประมาณสามทุ่มกว่า คนในบ้านกำลังนั่งดูทีวีกันอยู่ ตนเองได้เดินมาเช็คประตูเพื่อที่จะปิด ก็พบเห็นคนร้ายเข้ามาในบ้าน จึงร้องตะโกนให้คนในบ้านได้รับรู้ ทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหนีออกไป ตนมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าคนร้ายแอบเข้ามาเปิดรถ เข้าไปค้นของมีค่าภายในรถ แต่ไม่ได้อะไรไป และตนออกมาเห็นเสียก่อน จึงได้หลบหนีไป
                ซึ่งก็พบว่าลักษณะของคนร้ายมีลักษณะใกล้เคียงกับคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเข้าใจว่าในคืนแรกได้กุญแจรถไป รวมทั้งกุญแจบ้านด้วย จึงตั้งใจมาลักทรัพย์อีกครั้งหวังว่าจะได้ของมีค่าไปแน่นอน โดยคนร้ายรายนี้มีความใจกล้ามาก ทั้ง ๆ ที่มีคนอยู่ในบ้าน ยังกล้าที่จะเข้าไปลักทรัพย์อีก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรีบสืบสวนหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้เร็วที่สุดข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ