saostar

Banner โฆษณา

พ่อแอบถ่ายคลิป หนุ่มเซเว่นจ่ายเงินส่วนเกินให้เด็กน้อย สุดประทับใจ


พ่อเด็กนักเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา แอบถ่ายคลิปชื่นชมความดี พนักงานร้านสะดวกซื้อแอบควักเงินส่วนตัวให้กับเด็กน้อยที่นำเงินมาไม่พอจ่ายค่าขนม ประทับใจแชร์ไปในโลกออนไลน์ได้รับการชื่นชมเป็นจำนวนมาก เผยถ้ามีคนแบบนี้ในมาก ๆ  สังคมจะน่าอยู่มากขึ้น

 จากกรณีที่เกิดกระแสชื่นชมไปทั่วโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก@จุ๋ม เอ ได้ออกมาโพสต์คลิปเผยเหตุการณ์ตามดูลูกๆไปซื้อขนมในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น พบว่าพนักงานหนุ่มน้อยน้ำใจดี ช่วยออกเงินที่ขาดให้ ทำให้เรื่องดังกล่าวเกิดเป็นกระแสการแชร์ชื่นชมอย่างล้นหลามไปทั่วโซเชียลมีเดียกว่า 1.6 หมื่นครั้ง กดไลค์อีกกว่า 5.4 หมื่นครั้งนั้น

                 ล่าสุด ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบกับ นายบูชา เชยเอี่ยมหรือ เอ อายุ 33 ปี เจ้าของคลิปดังกล่าวเปิดเผยว่า โดยปกติแล้วคุณพ่อกับคุณแม่ตนจะเป็นผู้ไปรับลูกสาว ลูกชายของตนรวม 5 คนจากโรงเรียน โดยระหว่างทางก็จะแวะให้เด็กๆได้ซื้อขนมที่ตลาดนัด โดยเด็กๆได้นำเงินที่เหลือจากการไปโรงเรียนมาซื้อขนมไม่กี่บาท แต่กลับได้ขนมกลับบ้านที่เกินราคากว่าเงินที่เหลือ จึงสงสัยเกรงว่าลูกจะไปลักของคนอื่น จึงสอบถามลูกๆ จนยอมบอกว่ามีพนักงานร้านใจดี ช่วยจ่ายเงินส่วนต่างให้หลายครั้งแล้ว

ดังนั้นตนและภรรยาจึงตัดสินใจให้ลูก ๆ พาไปที่ร้านสะดวกซื้อและแอบถ่ายคลิปไว้  เมื่อเห็นภาพดังกล่าวก็เกิดความประทับใจ ที่เห็นน้องเขาไม่มีความลังเล ให้การช่วยเหลือเหมือนลูกหลานตนเอง  ภรรยาผมถึงกับยืนน้ำตาคลอเบ้า ส่วนผมก็ซาบซึ้งมากเพราะเคยลำบากมาก่อน รู้ว่าการที่มีผู้ใหญ่ใจดีเข้ามาช่วยเหลือแม้เพียงเล็กน้อยเป็นเช่นไร  ผมจึงเข้าไปหา พร้อมขอบคุณ ชื่นชมในความมีน้ำใจ และมอบเงินจำนวน 500 บาทให้น้องแทนเพื่อเป็นกำลังใจในการทำความดีต่อไป”  นายบูชากล่าว

                หลังจากนั้น ตนจึงนำเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก เนื่องจากอยากจะแชร์เรื่องราวดี ๆ ถึงความมีน้ำใจของคนในสังคม  ซึ่งถ้ามีคนแบบนี้มาก ๆ ก็จะทำให้สังคมน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

สำหรับพนักงานคนดังกล่าว ทราบชื่อคือนายพรรดิ์ธนะ หินสูงเนิน อายุ 19 ปี เปิดเผยว่า น้องเค้ามาซื้อน้ำ แล้วเงินไม่พอ ผมก็เลยช่วยน้องเค้า ซึ่งก็ได้ช่วยน้องเค้าไปประมาณ 3 ครั้ง ซึ่งเหตุผลที่ช่วยน้องเค้า ก็เนื่องจากในตอนที่ผม เป็นเด็ก มีความรู้สึกอยากจะกินขนมอันนี้ แต่เงินไม่พอ แล้วไม่กล้าไปขอเงินใคร ก็เลยคิดถึงใจเขาใจเรา ก็เลยให้เงินช่วยน้องไป ทำให้เรารู้สึกดีดีอีกด้วย
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ