เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา 
สนธิกำลังตำรวจ-ทหารบุก เข้าจับกุมแรงงานต่างด้าวเถื่อน ที่ลักลอบเข้ามาทำงานก่อสร้างโครงการหมู่บ้านในพื้นที่
ต.หนองขาม โดยผิดกฎหมายกว่า 20 คน และอยู่ระหว่างการตรวจสอบหลักฐานเกือบ 30 คน
วันนี้( 13  มิ.ย.) นายวรญาณ  บุญณราช 
นายอำเภอศรีราชา และ พ.ต.อ.ชนพัฒน์ 
นวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองขาม  พร้อมด้วย นางสาวนริศรา ทิพยางกูร  ปลัดอำเภอศรีราชา ,เจ้าหน้าที่ตำรวจหนองขาม ,ทหาร คสช.ประจำอำเภอศรีราชา
และเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนอำเภอศรีราชา 
ได้ร่วมกันจับกุมแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามาทำงานในโครงการหมู่บ้านดีทาวน์
หมู่ที่ 3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
จากการจับกุมโดยทำการตรวจบัตรประจำตัวบุคคลซึ่งไม่มีสัญชาติไทย
พบผู้ต้องหาทั้งสิ้น  24 คน
ไม่มีบัตรประจำตัว ซึ่งแยกเป็นชายจำนวน 16 คน และหญิง จำนวน 8 คน  จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต
พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
ก่อนจะผลักดันส่งกลับประเทศกัมพูชาต่อไป
นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาบริษัทคอนสตรัคชั่นไลนส์  ที่นำแรงงานดังกล่าวเข้ามาทำงาน  ในข้อหาให้ที่พักพิงแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและจ้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้ามาทำงานในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต
ดำเนินคดีตามกฎหมาย
นางสาวนริศรา   กล่าวว่า 
นอกนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกำลังตรวจสอบเอกสารหลักฐานแรงงานต่างด้าวอีกจำนวน
29  คน 
แยกเป็นชาย 18 คน และหญิง จำนวน 11 คน ที่มีเอกสารครบ  แต่รอนายจ้างนำเอกสารมาให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป
ด้านนายฮะ  เบียน 
อายุ 25 ปี ชาวกัมพูชา เปิดเผยว่า เส้นทางการเดินทางเข้ามาโดยมีนายหน้าคนไทยร่วมกับคนกัมพูชาใช้รถกระบะและรถตู้ไปรับชาวกัมพูชา
ที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อมาทำงานในประเทศไทย โดยเดินทางมาครั้งละกว่า  30 คน โดยกระจายทำงานในพื้นที่ต่างๆ
ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และจังหวัดระยอง โดยตนพร้อมภรรยา เสียค่านายหน้าคนละ 1,500
-  1,800 บาท  มาทำงานที่จังหวัดชลบุรี
และเพิ่งมาทำงานในวันนี้เป็นวันแรกก็มาถูกจับกุมโดยยังไม่ได้รับเงินเดือนเลย















ความคิดเห็น
/