saostar

Banner โฆษณา

สาธารณสุขเมืองศรีราชาตรวจสินค้าตลาดนัดหลังข่าวหมอนยัดไส้แพมเพอร์ส


ทม.ศรีราชา  ออกตรวจสอบสินค้าตามตลาดนัด หลังพบหมอนยัดไส้แพมเพอร์ส-ผ้าอนามัย   กำชับพ่อค้าแม่ค้า ให้จำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ ด้านสาธารณสุข  เตือนอาจจะส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจ

หลังจากที่ชาวบ้านที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พบว่าหมอนตัวเอง ใช้หนุนนอนมานาน 1-2  ปีใส่ในเป็นแพมเพอร์ส-ผ้าอนามัย และนำมาโพสเตือนผู้บริโภคในโลกออนไลน์ให้ระมัดระวัง อย่าเห็นแก่ของราคาถูก ปรากฎว่าเรื่องนี้ได้รับความสนใจมาก หลายหน่วยงานก็ตื่นตัวออก ตรวจสอบหมอนที่จำหน่ายตามตลาดนัด
 ล่าสุด วันนี้ (28 มิ.ย.) นายชรัช  สุวรรณ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองศรีราชา ซึ่งกำกับดูแลด้านสาธารณสุข ได้ออกตรวจตามร้านจำหน่ายหมอนและเครื่องนอนที่ตลาดนัดศรีเจริญ เขตเทศบาลเมืองศรีราชา  อ.ศรีราชา เพื่อป้องปราบไม่ให้พ่อค้าแม่ค้า นำสินค้าที่ไม่มีคุณภาพมาจำหน่าย แต่จากการตรวจสอบในเบื้องต้น  ยังไม่พบสินค้าที่เข้าข่ายเป็นสินค้าด้อยคุณภาพ
                 นายชรัช  กล่าวว่า ถึงแม้กรณีที่พบหมอนใช้วัสดุที่ไม่เหมาะสมแต่ก็ยังไม่สามารถเอาผิดกับใครได้ เนื่องจากชาวบ้านซื้อไปนานแล้ว แต่ก็ได้กำชับพ่อค้าแม่ค้า ให้จำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ ไม่หลอกลวง เอาเปรียบผู้บริโภค ทั้งในด้านคุณภาพสินค้าและราคาที่สำคัญต้องมีความจริงใจต่อผู้บริโภค
 ด้านนางวรรณรัตช์  วานิชเจริญรัตน์   แม่ค้าจำหน่ายเครื่องนอน กล่าวว่า  สินค้าที่ตนเองนำมาขายเป็นสินค้าที่ผลิตเอง และไม่กล้าที่จะนำวัสดุที่ไม่เหมาะสมมาใช้เพราะเกรงว่าจะเสียชื่อ  เนื่องจากมีลูกค้าจำนวนมากและขายที่ตลาดนัดศรีเจริญเป็นประจำ ส่วนกรณีที่เกิดขึ้น น่าจะเป็นพ่อค้าเร่ ที่ตระเวนขายไปตามสถานที่ต่างๆ ที่นิยมนำสินค้าราคาถูกๆ แต่ไม่ได้คุณภาพขาย ประกอบกับผู้บริโภคก็ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย ก็เลยตกเป็นเหยื่อของพ่อค้าที่เอาเปรียบผู้บริโภค
 
ส่วนทางด้านสองสามีภรรยา เจ้าของหมอนยัดใส้ แพมเพอร์ส-ผ้าอนามัย หลังตกเป็นข่าวก็บอกว่าตอนนี้คงไม่สามารถที่จะเอาผิดกับใครได้แต่ที่นำภาพไปลงในโลกออนไลน์ก็เพื่อเตือนให้ผู้บริโภคตรวจสอบคุณภาพสินค้าให้ดี และที่สำคัญอย่าเห็นแก่สินค้าราคาถูก

นายกมนต์  อินทรวิชัย  สาธารณสุขอำเภอศรีราชา  จ.ชลบุรี กล่าวถึง  กรณีชาวบ้านซื้อหมอนจากตลาดนัดในเขตอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีและเจอเศษแพมเพอร์ส-ผ้าอนามัย ยัดในหมอนนั้น  ซึ่งหมอนในลักษณะดังกล่าวอาจจะมีผลปวดเมื่อยร่างกายที่ บริเวณต้นคอ เพราะดูว่าไม่เหมาะต่อสรีระของร่างกาย

สำหรับแพมเพอร์ส นั้น หากใช้แล้วหรือเป็นของเก่า อาจจะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคได้ โดยจะต้องตรวจสอบแหล่งที่มาของหมอนดังกล่าว ซึ่งในความเป็นจริงควรจะต้องใช้นุ่น หรือสิ่งของที่เหมาะสมจะดีกว่า

นายกมนต์  กล่าวต่อไปว่า  ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนที่จะซื้อสินค้าดังกล่าว ควรซื้อสินค้าที่มียี่ห้อ และแหล่งโรงงานที่ได้มาตรฐาน  ส่วนชาวบ้านที่ซื้อหมอนดังกล่าวไปนั้น  อาจจะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจบ้าง ที่เอาของดังกล่าวมาใช้หนุนศีรษะ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ