saostar

Banner โฆษณา

ระทึก คนร้ายหนีด่านหนองขาม ยิงปืนใส่ตำรวจ ก่อนจนมุมกลางเมืองศรีราชา


ระทึก ตำรวจหนองขามไล่ล่าคนร้ายหลบหนีด่าน ก่อนยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเบิกทาง ขับรถหลบหนีเป็นระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร  สุดท้ายจนมุมบริเวณแยกไฟแดงถนนสุขุมวิทกลางเมืองศรีราชา ตำรวจเตรียมตั้งข้อหาหนัก พบประวัติโชกโชน

                เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 28 มิถุนายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ ร.ต.อ.เอกราช กองลำเจียก รอง สวป. สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ จำนวน 6 ราย ได้ตั้งด่านตรวจสอบยาเสพติด บริเวณหมู่บ้านเจริญทรัพย์ ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วเกิดมีรถยนต์เก๋งต้องสงสัยขับหลบหนีด่าน ส.ต.ต.อรรถพล แสนสบาย และ ส.ต.ท.โกญจนาท หมอพิมาย จึงขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจติดตามไปอย่างกระชั้นชิด ทำให้คนขับรถเก๋งยิงปืนออกมาใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตาม จำนวน 4 นัด เป็นระยะ ๆ พร้อมทั้งขับรถยนต์หนีเข้ามาทางตัวเมืองศรีราชา เป็นระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามก็พยายามบอกให้จอด และมีการยิงไปที่ยางรถยนต์เพื่อสกัดจับคนร้ายแต่ไม่เป็นผล จนรถยนต์ของคนร้ายมาถึงถนนสุขุมวิทบริเวณสี่แยกไฟแดงอัสสัมชัญ คนร้ายได้เลี้ยวรถมุ่งหน้าไปทางแหลมฉบัง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามมาติด ๆ ก่อนที่คนร้ายจะมาถึงแยกเซนต์ปอล เป็นจังหวะเดียวที่มีรถยนต์ติดไฟแดงอยู่ คนร้ายจึงขับชน ทำให้รถยนต์ของคนร้ายไม่สามารถเดินทางไปต่อได้ จึงยกมือและยอมจำนนในที่สุด

                โดยในที่เกิดเหตุบริเวณสี่แยกไฟแดงพบรถเก๋งโตโยต้า โซลูน่า สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน  พม 6657 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนนมีร่องรอยการถูกด้านหลังซ้าย และมีร่องรอยกระสุนปืนบริเวณกระจกหน้า 1 นัด กระจกด้านข้างหลังซ้าย 1 นัด กระจกด้านหลังจำนวน 2 นัด ด้านหน้าฝั่งซ้ายพังเสียหายทั้งแถบซึ่งชนติดอยู่กับ รถยนต์เก๋ง นิสัน นีโอ สีดำ หมายเลขทะเบียน ภล 2987 กรุงเทพมหานครของนางเนาวรัตน์ ศรัทธา อยู่บ้านเลขที่ 23/7 ม.10 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และรถกระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒฏ 7094 กรุงเทพมหานคร ชิ้นส่วนกระจัดกระจายทั่วบริเวณ

โดยคนร้ายเป็นผู้ขับรถเก๋งโตโยต้าสีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน  พม 6657 กรุงเทพมหานคร ทราบชื่อภายหลังคือคือนายปฐมทงษ์ เขียวพุ่งพวง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ม.13 ต.สามง่าม อ.สามง่าม จ.พิจิตร เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ พร้อมด้วย อาวุธปืน .38 ลูกโม่ 6 นัด ยิงออกไปจำนวน 4 นัด ยังไม่ได้ใช้งานอีก 2 นัด และลูกกระสุนอีกจำนวน 5 นัด ตกอยู่ในรถ ก่อนนำตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.ศรีราชา โดยพบว่ามีประวัติพัวพันเกี่ยวกับยาเสพติด เพิ่งออกจากคุกในคดียาเสพติดเมื่อปี 2557 อีกด้วย

                จากการสอบสวนนายปฐมพงษ์ เปิดเผยว่า ตนกำลังเดินทางไปในเครือสหพัฒน์ พอมาเจอด่านตำรวจจึงกลัวถูกจับจึงกลับรถเลี้ยวหลบหนี พอเห็นตำรวจตามมาจึงยิงปืนขู่ไปมั่ว ๆ จำนวน 4  นัดเพื่อให้ตำรวจเลิกติดตาม แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุพบรถติดไฟแดงอยู่ ตนจึงขับชนเพื่อที่จะหลบหนีแต่กลับไปต่อไม่ได้ จึงยอมจำนนให้เจ้าหน้าที่จับกุมตัวดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ได้ส่งตัวให้ สภ.หนองขามไปดำเนินคดี โดยแจ้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมืองที่สาธารณะหมู่บ้าน โดยไม่เหตุอันควร และข้อหาเสพยาเสพติด พร้อมขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ก่อนเตรียมการสอบสวนขยายผล พร้อมส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ