saostar

Banner โฆษณา

สืบสวนบ่อวินเจ๋ง 3 ชั่วโมงจับคนร้ายชิงสร้อยร้านทองได้ทันควัน


ชุดสืบสวนสภ.บ่อวินโคตรเจ๋ง ใช้เวลาแค่ 3 ชม.ตามจับตัวคนร้ายกระชากสร้อย 2 บาท จากเจ้าของร้านทองชื่อดังในพื้นที่ตำบลบ่อวินได้อย่างรวดเร็ว สารภาพตกงานไม่มีเงินจึงคิดลงมือก่อเหตุ
เมื่อเวลา16.00น.(11ก.ค.) พ.ต.อ.ศักดิ์รพี  เพียวพนิช  รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.กรพัฒน์  หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวิน และ ร.ต.อ.ณัฐพงษ์  เหมือนพันธ์ รองสารวัตรเวร(สอบสวน)ได้นำตัว นายสรศักดิ์  สีหา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่8 ต.ปวนพุ อ.หนองหิน  จ.เลย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้างทองทองใบ เลขที่ 271/124-125 หมู่ 6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา  หลังจากที่ได้ทำทีขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ในร้านทอง แล้วอาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอ กระชากวิ่งหนีขี่จักรยานยนต์หลบหนีลอยนวล เมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันนี้ ซึ่งเมื่อเวลาประมาณเกือบ 12.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้ที่อำเภอปลวกแดง พร้อมให้การรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริง 
จากการสืบสวน พ.ต.อ.กรพัฒน์  หอมหวน ผกก.สภ.บ่อวินได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.บ่อวินนำโดยพ.ต.ท.สุรเดช  นามโยธา สว.(สืบสวน)สภ.บ่อวินพร้อมชุดสืบสวนได้ออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามรายทางจนพบว่าทะเบียนรถและหมวดจังหวัดตรงกันคือ รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน 1กน-4777 ระยอง ผู้ถือกรรมสิทธิ์คือบริษัทกรุ๊ปลิสจำกัด โดยผู้ที่เป็นเจ้าของรถคือนายสรศักดิ์  สีหา อายุ 24 ปี จึงได้ไปปริ้นสำเนาบัตรประชาชนของนายสรศักดิ์มาให้นายโยธิน ประวิทวงศ์ ลูกชายเจ้าของร้านทองซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ดูก็พบว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง
จึงได้ออกหมายจับศาลจังหวัดพัทยาเลขที่ จ.308/2560 และทางตำรวจชุดสืบสวนจึงตรวจสอบไปที่บริษัทกรุ๊ปลิสก็พบว่าคนร้ายพักอาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านโป่งสะเก็ด หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชาจึงนำกำลังชุดสืบสวนออกไปติดตามตัวจนกระทั่งเวลา12.30น. ก็พบคนร้ายที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ริมถนนสายบ้านโป่งสะเก็ด หม่ 3 ต.บ่อวิน เมื่อตำรวจแสดงตัวจับกุมก็ได้ให้การรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทไปจริงโดยทองที่ได้นำไปจำนำที่ร้านทองแถวบ้านสะพานสี่ เขตปลวกแดง จำนวน 35,000 บาท และนำเงินไปใช้หนี้เพื่อน 3,000 บาท ซื้อตู้เย็น1เครื่องราคา5,800 บาท และนำไปซื้อสุรามาไว้ดื่มจำนวนหนึ่ง
โดยทางตำรวจพบเงินเหลืออยู่ 22,000 บาท โดยให้การว่าตกงาน ไม่มีเงิน จะหาเงินไปสมัครงานจึงขี่รถจักรยานยนต์มาดูลาดเลา  พบว่าร้านดังกล่าวไม่มีระบบป้องกันที่ดีจึงลงมือก่อเหตุ แล้วหลบหนีนำทอง 2 บาทไปจำนำดังกล่าว ทางตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมและรายงานผู้บังคับบัญชาซึ่งการทำงานของตำรวจในครั้งใช้เวลาเพียง 3 ชม.ก็จับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้ จนนำไปสู่การทำแผนประกอบคำรับสารภาพดังกล่าว  โดยทางตำรวจแจ้งข้อหานายสรศักดิ์ว่าชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในการพาทรัพย์หลบหนี หลังจากนั้นนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ