saostar

Banner โฆษณา

ปริทัศน์ เสียชีวิตไม่กระทบการก่อสร้างสนามแข่งรถที่ชลบุรี


ปริทัศน์ พูลผล” เสียชีวิตไม่กระทบสนามแข่งรถ ชลบุรี มอเตอร์ พาร์คมูลค่า 4,000 ล้าน เพราะเป็นเพียงผู้จัดการโครงการ ส่วนงบลงทุนเป็นของทีมชลบุรี และมีการแก้ไขแบบแปลนเพียงเล็กน้อย คาดภายในเดือน ส.ค.-ก.ย.นี้ จะเดินหน้าตามแผน

       จากกรณี นายปริทัศน์ พูลผล อายุ 46 ปี กรรมการผู้จัดการบริษัท แกรนด์ อีสเทิร์น จำกัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนเตียงในห้องนอน บริเวณชั้นที่ 35 ของอาคารจามจุรีแสควร์ โดยมือขวาผู้ตายถืออาวุธปืนไม่ทราบยี่ห้อ และขนาด มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวา 1 นัด เบื้องต้น คาดว่าผู้ตายมีความเครียดกับปัญหาเรื่องงานจึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว
       ล่าสุด แหล่งข่าวระดับสูงของโครงการ ชลบุรี มอเตอร์ พาร์ค กล่าวถึงการเสียชีวิตของ นายปริทัศน์ พูลผล กรรมการผู้จัดการบริษัท แกรนด์ อีสเทิร์น จำกัด นั้นไม่กระทบต่อโครงการสนามแข่งรถ ชลบุรี มอเตอร์ พาร์คแต่อย่างใด เนื่องจาก นายปริทัศน์ มีตำแหน่งเป็นผู้จัดการโครงการ หรือฝ่ายประสานงานเท่านั้น  โดยนายปริทัศน์มีความรู้ความสามารถด้านการแข่งรถ สามารถประสานงานนักออกแบบสนามแข่ง และนักแข่งรถมาร่วมการแข่งขัน  แต่ทางเรื่องของสนามเป็นของทีมชลบุรี โดยมี นายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นหัวเรือใหญ่  การสร้างสนามก็จะต้องดำเนินการต่อไป ขณะนี้อยู่ในช่วงปรับปรุงแก้ไขแบบแปลน เมื่อแก้ไขเสร็จก็จะเริ่มทำการก่อสร้างทันที ระยะเวลาการก่อสร้างสนามคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ปี โดยระยะทางต่อรอบเราวางไว้ไม่ต่ำกว่า 4.5 กิโลเมตร ขณะนี้แบบแปลนใกล้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะดำเนินการก่อสร้างได้ประมาณ ส.ค.-ก.ย.นี้
       สำหรับสนามแข่งนี้ นักลงทุนที่ร่วมลงทุนในครั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นชาวจังหวัดชลบุรีเกือบทั้งหมด มูลค่า 4,000 ล้านบาท บนเนื้อที่เกือบ 1,000 ไร่ ดังนั้น การเสียชีวิตของ นายปริทัศน์ พูลผล จึงไม่ส่งผลกระทบต่อการก่อสร้างสนามแข่งรถแห่งนี้แต่อย่างใด
       อนึ่ง ชลบุรี มอเตอร์ พาร์คสนามแข่งรถยนต์ทุกชนิด ยกเว้น เอฟ วัน รวมทั้งจักรยานยนต์ทุกประเภทที่สามารถจะเข้ามาจัดแข่งขันในสนามนี้ได้ สนามแข่งรถแห่งใหม่จะสามารถรองรับความต้องการในส่วนของอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่เป็นทั้งสนามแข่งรถ สถานที่ทดสอบรถยนต์ ยานยนต์ และจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น โรงเรียนสอนการขับขี่ปลอดภัย โรงเรียนสอนการขับรถแข่ง และเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวต่ออุตสาหกรรมยานยนต์      
       ที่สำคัญสนามแห่งนี้ยังให้การสนับสนุนส่งเสริมให้ชุมชนในพื้นที่ได้มีสถานที่ออกกำลัง เช่น ลานกีฬา อาคารอเนกประสงค์ และในเรื่องของธุรกิจชุมชน การจำหน่ายสินค้าโอทอป อาหาร และอื่นๆ เป็นการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน เพราะถือว่าชุมชนเป็นองค์กรหลักเช่นกันในการที่จะพัฒนาพื้นที่บริเวณดังกล่าว


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ