saostar

Banner โฆษณา

นักบินขับพารามอเตอร์ตกกลางป่า กู้ภัยระดมหา กว่าสามชั่วโมง โชคดีพบบาดเจ็บ            นักบินขับพารามอเตอร์ตกกลางป่า นักท่องเที่ยวนั่งรับประทานอาหารที่สวนอาหารพบเห็นจังหวะตก รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ระดมกู้ภัยสองแห่งรวมเกือบร้อยคนปูพรมค้นหานานกว่าสามชั่วโมง พบได้รับบาดเจ็บนอนรอความช่วยเหลืออย่างอ่อนแรง
                เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันนี้ (9 ก.ค.)เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพชลบุรีว่า มีผู้แจ้งเหตุพบนักบินขับพารามอเตอร์ตกบริเวณสวนป่าเขาพุ ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรมจังหวัดชลบุรี ให้มาร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
                ในที่เกิดเหตุเป็นบริเวณป่าอ้อย ติดกับร้านอาหารสวนเขาพุ พื้นที่ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นไร่อ้อยของชาวบ้านที่ต้นอ้อยสูงกว่าสองเมตรปกคลุมพื้นที่อยู่ โดยด้านข้างเป็นสวนมะม่วงรกร้าง มีต้นหญ้าขึ้นสูง เจ้าหน้าที่ใช้โดรนบินค้นหาเพื่อดูภาพจากมุมสูงก็ไม่พบร่องรอยของเครื่องพารามอเตอรืตก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยทั้งสองหน่วยงานจำนวนเกือบร้อยนายเดินเท้าค้นหาในป่าอ้อยก็ไม่พบ ซึ่งขณะนั้นเป็นเวลาที่ค่อนข้างมืด ค่อนข้างจะอันตราย จึงออกมารวมตัวปรึกษาหารือกันอีกรอบทราบชื่อนักบินที่สูญหายคือ นายอุรุพงษ์ พันธัง อายุประมาณ 40 ปี
                โดยได้สอบถามนายณัฏฐ์ ปรีเปรม อายุ 59 ปี ผู้พบเห็นและเป็นผู้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ตนเองกำลังนั่งรับประทานอาหารกันอยู่ที่ร้านอาหารสวนเขาพุ ก็ได้เห็นนักบินพารามอเตอร์บินอยู่บนท้องฟ้าจำนวนหลายลำ แต่มีอยู่ลำหนึ่งมีอาการผิดปกติ เห็นร่มหมุนเหมือนเครื่องพารามอเตอร์จะไม่ทำงาน ก่อนหมุนดิ่งตกลงไปในป่าห่างจากร้านอาหารประมาณ 500 เมตร ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ 191 ให้มาตรวจสอบ และพบกลุ่มเพื่อนนักบินบินวนอยู่โดยรอบเพื่อค้นหานักบินที่ตกแต่ยังไม่พบ
                จนกระทั่งทั้งหมดประชุมร่วมกันสรุปว่าให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยปูพรมเดินเท้าเข้าตามหาบริเวณสวนด้านข้างที่มีหญ้าขึ้นรกร้างกันอีกรอบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.40 น. ก็ได้พบร่างนายอุรุพงษ์ พันธัง นอนได้รับบาดเจ็บอยู่ใต้ต้นมะม่วงใหญ่โดยลำตัวยังติดอยู่กับเครื่องพารามอเตอร์ ส่วนตัวร่มยังค้างอยู่บนยอดต้นมะม่วงอยู่ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น พบว่าตามร่างกายมีแผลถลอกบริเวณหัวไหล่ขวา ไม่มีอาการทางกระดูก แต่มีสภาพอิดโรย สามารถถามตอบได้เบา ๆ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน
                ซึ่งหลังจากนี้ ร.ต.ท.หญิง มิยาวดี สมบัติจิราภรณ์ พงส.สภแสนสุข จังหวัดชลบุรี ได้เข้าร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งบันทึกภาพ สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เพื่อทำสำนวนในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ