saostar

Banner โฆษณา

ชาวเอื้ออาทร 9 กิโล โวย ขยะล้น หญ้ารก ส่วนกลางเก็บทุกเดือน


ผู้อยู่อาศัยโครงการบ้านเอื้ออาทร 9 กิโล อำเภอศรีราชาโวย ขยะล้นถังส่งกลิ่นเหม็น แมลงวันตอมหึ่ง หญ้าขึ้นรกรุงรัง เกรงจะเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์มีพิษ ทำให้ชาวบ้านได้รับอันตราย ทั้งที่นิติบุคคลเก็บเงินค่าส่วนกลางทุกเดือน แต่ไร้การดูแล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนว่า ที่หมู่บ้านการเคหะเอื้ออาทร เก้ากิโล ถนนเก้ากิโล หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีขยะสะสมอยู่นอกถังจัดเก็บเป็นจำนวนมากรวมทั้งไม่ได้มีการตัดหญ้าบริเวณโครงการทำให้ขึ้นรกเกรงว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์มีพิษได้ และเคยดำเนินการร้องเรียนไปทางสำนักงานเคหะเอื้ออาทร เก้ากิโล หลายต่อหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่ดำเนินการเสียที ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังจุดที่ชาวบ้านร้องเรียนเป็น อยู่บริเวณถนนกลางหมู่บ้านที่ใช้เป็นพื้นที่ทิ้งขยะพบกับกองขยะ ฝูงแมลงวันและมีน้ำสีดำที่ส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวนไปทั่วบริเวณ

            ด้านนางสาวเกวรินทร์ แสนสี อายุ 40 ปี หนึ่งในผู้พักอาศัยของที่นี่ได้เปิดเผยว่า ตนเองได้เข้ามาเช่าซื้อห้องชุดของที่นี่มาเกือบ 10 ปี และได้จ่ายค่าสวนกลางมาโดยตลอดซึ่งในแต่ละเดือนทางนิติบุคคลของที่นี่จะเก็บค่าส่วนกลาง 250 บาท และเก็บเพิ่มในส่วนของ ค่าอุปกรณ์น้ำ 30 บาท ค่าขยะ 25 บาท รวมเป็นเงินที่จะต้องจ่ายให้กับนิติบุคคลทั้งหมด 305 บาท ต่อเดือน โดยได้ระบุในใบเสร็จที่จ่ายรวมกับค่าน้ำในแต่ละเดือนถึงแม้จะมีการจัดเก็บขยะเกือบทุกวัน แต่เก็บไม่หมดมีบางส่วนที่ล้นออกมานอกถังเจ้าหน้าที่ไม่ได้จัดเก็บขยะในส่วนนี้มีจำนวนมากได้ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วมีแมลงวันตอมขยะและหนอนอยู่ในบริเวณนี้เป็นจำนวนมาก

 และนอกจากนี้ยังมีหญ้าที่ขึ้นสูงรกอยู่บริเวณซอกตึก บริเวณหน้าตึกต่าง ๆ จนบางคนถึงต้องใช้เงินตัวเองจ้างคนมาตัดหญ้าหน้าบริเวณตึกของตัวเองอาศัยทั้ง ๆ ที่จ่ายค่าส่วนกลางไปแล้วเพราะกลัวว่าลูกหลานของตัวเองจะได้รับอันตรายจากสัตว์ที่มีพิษมาอาศัยอยู่ในพงหญ้าที่ขึ้นรกสูง รวมทั้งในส่วนของผู้พักอาศัยเองในบางรายที่เลี้ยง หมาและแมวได้ปล่อยให้สัตว์เลี้ยงของตนเองไปอุจระหน้าห้องคนอื่น ไม่มีการจัดเก็บสร้างปัญหาให้กับผู้พักอาศัยเป็นอย่างมาก จึงอยากจะขอถามไปยังผู้รับผิดชอบว่าเงินที่เก็บไปเอาไปทำอะไรปัญหานี้ได้เกิดมานานแล้วชาวบ้านที่พักอาศัยหลายคนเคยร้องเรียนขึ้นไปแต่กลับเงียบหายไม่มาดูมีหลายห้องที่ทนกับปัญหาเหล่านี้ไม่ไหวถึงกับต้องขายห้องและย้ายหนี

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ