saostar

Banner โฆษณา

ญาติร้องคดีรถชนสองแม่ลูกดับล่าช้า ตำรวจแจงผู้ต้องหามอบตัวตั้งกรรมการสอบ


ญาติร้องคดีรถชนแม่และน้องดับล่าช้า ตำรวจหนองขามแจงเปลี่ยนพนักงานสอบสวน สำนวนเสร็จแล้ว ผู้ต้องหาเตรียมมอบตัวในวันที่ 16 ส.ค. พร้อมส่งฟ้องศาลเลย และเตรียมตั้งคณะกรรมการสอบสวนตำรวจสาเหตุที่ทำสำนวนคดีล่าช้า

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2559 เกิดเหตุรถบัสชนรถจักรยานยนต์บริเวณถนนสายอินโดจีนเชื่อมถนนบายพาสสาย 7 กับถนนสาย 331 บริเวณหน้าโฮมโฟร์ยู ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นเหตุให้ นางพนม เสาธงหิน อายุ 54 ปี และเด็กหญิงประภาวดี พลับยินดี อายุ 14 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และ เด็กชายชินกฤต ดอนเหนือ อายุ 4 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น

ล่าสุด วันนี้ ( 15 ส.ค.) นายสมบัติ พลับยินดี อายุ 67 ปี สามีและพ่อผู้เสียชีวิต พร้อมด้วย นายจิรเดช พลับยินดี ลูกและพี่ชายผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยญาติ ได้เข้าพบ พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รอง ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และ พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม ถึงความคืบหน้าของคดี ซึ่งก็ได้รับคำชี้แจงว่า ในเรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งดูดาย แต่ที่ล่าช้าไปเพราะร้อยเวรสอบสวนเจ้าของคดีได้ย้ายไปอยู่ที่อื่นและได้รับการส่งมอบคดีต่อให้ร้อยเวรคนใหม่ แต่สำนวนตอนนี้ก็ได้ทำเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้เรียกผู้ต้องหาเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา “ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัส” ซึ่งทางผู้ต้องหาไม่ยอมรับ ก็จะต้องส่งตัวไปสู้กันในชั้นศาล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานมาว่าผู้ต้องหาจะเข้ามอบตัวในวันที่ 16 ส.ค.นี้ ซึ่งถ้าไม่มา ก็จะออกหมายเรียกและหมายจับต่อไป ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำสำนวนช้า ทางผู้บังคับบัญชาก็จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบในเรื่องนี้ด้วย

ด้านนายจิรเดช พลับยินดี ลูกและพี่ชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ในตอนนี้ก็ยังรู้สึกไม่สบายใจเท่าไร เนื่องจากยังไม่ได้คุยกับผู้กำกับ สภ.หนองขาม อย่างละเอียด ในส่วนของคดียังข้องใจที่ตำรวจพูดว่า แม่ของตนขับรถออกมาจากซอยอย่างรวดเร็ว ทั้งที่ช่วงเวลานั้นถนนสายดังกล่าวกำลังก่อสร้าง มีการเปิดทางแยกอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถทุกด้าน มีป้ายบอกให้ใช้ความเร็วไม่มาก ต้องใช้ถนนอย่างระมัดระวัง  ซึ่งตอนเกิดเหตุแม่ของตนที่มีอายุมากแล้วขับซ้อนน้องสาวข้ามถนน รถทุกคันหยุดให้ แต่รถบัสแซงมาอีกเลนจึงพุ่งชนอย่างจัง จนร่างไถลไปไกลกว่า 50 เมตร และตอนนี้ยังไม่ได้รับการเจรจากับทางคู่กรณีแต่อย่างใด จึงต้องมาติดตามคดีด้วยตัวเองและร้องขอให้สื่อช่วยด้วยอีกแรง

ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานจากคู่กรณีฝ่ายรถบัสว่าจะพาคนขับรถเข้ามอบตัวในวันที่ 16 ส.ค.นี้ ที่สถานีตำรวจภูธรหนองขาม และจะทำการส่งฟ้องในทันที แต่หากไม่มาก็ดำเนินการตามกระบวนการตามกฎหมายต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ