saostar

Banner โฆษณา

ญาติร้องสื่อ น้องชายรปภ.เครือสหพัฒน์ถูกวัยรุ่นรุมทำร้ายอาการปางตาย คดีไม่คืบ


             ญาติร้องสื่อ เหตุ รปภ.หนุ่ม ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่มานั่งมั่วสุมกันในเครือสหพัฒน์รุมทำร้ายอาการปางตาย พร้อมทั้งชักปืนขู่ รปภ.อีกรายที่จะเข้าไปช่วย เหตุการณ์นานสองสัปดาห์คดียังไม่คืบ ทั้งที่มีคลิปและภาพเห็นหน้าตากลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับยังไม่สามารถจับตัวมาดำเนินคดี

                เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (28 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางแพรว เปรมเจริญ อายุ 50 ปี ว่าน้องชายชื่อนายปัญญา บัวเผื่อนหอม อายุ 46 ปี มีอาชีพเป็น รปภ.ในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค.2560 เวลาประมาณ 21.00 น.และเจ้าหน้าที่ได้นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ซึ่งขณะนี้นายปัญญายังไม่ได้สติ อาการยังน่าเป็นห่วง ในส่วนของคดีความได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี ในเวลา 01.00 น. ของคืนวันที่เกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาแจ้งความไว้ในตอนเช้าของวันรุ่งขึ้น

                โดย นางแพรว เปรมเจริญ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมาเวลาประมาณสามทุ่มกว่า มีคนโทรมาแจ้งว่าน้องชายถูกทำร้ายส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ไปแล้ว ก็เลยเดินทางมาที่โรงพยาบาล พบน้องในสภาพหน้าบวม จำหน้าแทบไม่ได้ หมอพาไปเอ็กซเรย์แล้วแจ้งว่ามีเลือดออกในสมองต้องรอดูอาการ ก็เลยเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.หนองขาม ก็รับแจ้งความไว้ และช่วงเช้าได้เดินทางไปเอาใบแจ้งความมาให้โรงพยาบาล น้องก็อาการแย่สองอาทิตย์มาแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาก็เดินทางไปตามเรื่อง ตำรวจแจ้งว่า ทางกองสืบไม่ได้ส่งเรื่องอะไรมาเลย ยังดำเนินการไม่ได้ ทางเรามีรูปคนร้ายจำนวน 9 คน ก็เลยให้ตำรวจดู ตำรวจก็บอกว่าเอาภาพมาให้ดูแต่ไม่เอาชุดกองสืบมา “ผมทำอะไรไม่ได้” ต้องรอกองสืบเท่านั้น

                แล้วก่อนหน้านี้ตำรวจก็ได้บอกญาติให้มาที่สถานี บอกว่าส่งเรื่องไปแล้ว แต่พอไปตำรวจกลับบอกว่ายังไม่ได้รับเรื่อง ก็เลยไม่รู้จะทำอย่างไร ในตอนนี้น้องชายทำกินไม่ได้ ต้องนอนอยู่โรงพยาบาล แต่วันนี้หมอบอกให้ทำใจจะให้น้องอยู่หรือไป แล้วจะให้ญาติทำอย่างไร น้องชายมีลูกต้องรับผิดชอบ 1 คน เพิ่งเรียนอยู่ชั้น ป.5 ไม่มีแม่ มีแต่พ่อจึงอยากขอร้องให้สื่อช่วย อยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายมาดำเนินการ มารับผิดชอบในสิ่งที่พวกเค้าทำ    

                โดยเหตุการณ์นี้ นายปัญญาได้รับคำสั่งให้ไปไล่กลุ่มวัยรุ่นที่นั่งมั่วสุมในพื้นที่เครือสหพัฒน์ให้ออกนอกเขตไป เนื่องจากเกินเวลาที่จะสามารถอยู่ในเขตของเครือสหพัฒน์แล้ว พอไปแจ้งกลับโดนกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย และมีเพื่อน รปภ. จะเข้าไปช่วย กลับโดนหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นชักปืนออกมาข่มขู่ ก่อนที่จะพากันขับรถหลบหนีไป เพื่อน รปภ.จึงนำตัวนายปัญญาส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน ซึ่งก่อนหน้าที่นายปัญญาจะประสบเหตุ หัวหน้า รปภ.ได้ไปแจ้งกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มกังกล่าวให้ออกจากพื้นที่ไปแล้ว พร้อมทั้งมีการบันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุไว้ได้ รวมทั้งกล้องวงจรปิดอีกด้วย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ