saostar

Banner โฆษณา

พัฒนากอล์ฟเดินหน้าระเบิดศึกไตรกีฬา

พัฒนากอล์ฟเดินหน้าระเบิดศึกไตรกีฬา
ส่ง พัฒนา ไตรกีฬา เฟสติวัล” ต่อเนื่องปีที่สามพร้อมเปิดแข่ง ไตรกีฬาเด็ก
ขนคอนเสิร์ตวงดัง พร้อมกิจกรรรมที่หลากหลาย คาดผู้ร่วมงานเกิน 700

พัฒนากอล์ฟคลับแอนด์รีสอร์ท ตอบรับกระแสไตรกีฬาเป็นที่นิยม ชวนคนพันธุ์อึดร่วมปลดปล่อยพลังงาน-ดื่มด่ำทัศนียภาพอันงดงาม ของสนามกอล์ฟ พร้อมจัดกิจกรรมบันเทิง การแสดง-ดนตรี-ตลาดนัดของอร่อย ส่งท้ายหลังการแข่งขัน ในวันเสาร์ที่ 16 กันยายนนี้ ที่สนามพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ศรีราชา

นางสาวรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหาร สนามพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท ศรีราชา ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางสนามพัฒนากอล์ฟฯ ได้จัดการแข่งขัน พัฒนา ไตรกีฬา” มาแล้วในสองปีที่ผ่านมา พบว่าได้รับความนิยมจากผู้สนใจกีฬา ที่มีความท้าทายเช่นไตรกีฬาเป็นจำนวนมาก ในปีนี้ นับเป็นการจัดเป็นครั้งที่สาม โดยกำหนดจัดการแข่งขัน พัฒนา ไตรกีฬา เฟสติวัล 2017” ขึ้นระหว่างวันที่16-17 กันยายน 2560 นี้ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันไม่น้อยกว่า 700 คน

นางสาวรุจิรพรรณกล่าวต่อว่า  การจัดการแข่งขัน พัฒนาไตรกีฬา เฟสติวัล 2017” ในปีนี้ นอกจากการแข่งขันไตรกีฬาแล้ว ยังมีกิจกรรมบันเทิงอื่นๆ อีก อาทิ การจัดฟอรัมสัมมนาให้ความรู้ เกี่ยวกับโภชนาการและวิทยาศาสตร์การกีฬา โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยบูรพา วิทยากรจาก Fix Me Clinic ที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนและหลังการแข่งขัน การป้องกันและรักษาอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา กิจกรรมวิ่งหรรษา 5 กม. การแข่งขันไตรกีฬาเด็ก ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน กิจกรรมบันเทิงบริเวณสนามฟุตบอล อาทิ ซุ้ม Sport Massage จากมหาวิทยาลัยบูรพา งานแสดงสินค้าเกี่ยวกับจักรยาน และอุปกรณ์ไตรกีฬา บู้ทจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม จากร้านค้าชื่อดังในจังหวัดชลบุรี รวมถึงการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังวง MILD / getsunova เป็นต้น

การแข่งขัน พัฒนา ไตรกีฬา เฟสติวัล 2017” จัดขึ้นภายใต้มาตรฐานการแข่งขันระดับโอลิมปิก โดยการแข่งขันไตรกีฬาในปีนี้ จัดขึ้นในวันที่ 16กันยายน 2560 ทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม ดังนี้
  • ไตรกีฬาประเภทบุคคลและประเภททีม ระยะ Master ว่ายน้ำ 1.5 กม.ปั่นจักรยาน 70 กม.วิ่ง 15 กม.
  • ไตรกีฬาประเภทบุคคลและประเภททีม ระยะ Standard ว่ายน้ำ 1.5 กม.ปั่นจักรยาน 40 กม.วิ่ง 10 กม.
  • ไตรกีฬาประเภทบุคคล ระยะ Sprint ว่ายน้ำ 750 เมตรปั่นจักรยาน 20 กม.วิ่ง 5 กม.

  • ทวิกีฬา วิ่ง 5 กม.ปั่นจักรยาน 40 กม.วิ่ง 10 กม.

สำหรับการแข่งขันประเภทบุคคล ยังมีการแบ่งตามกลุ่มอายุ ในแต่ละประเภทสำหรับหญิงและชาย นอกจากนี้ ยังมีการจัดไตรกีฬาเด็ก และวิ่งหรรษา (Fun Run) ระยะ 5 กม. ในวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน อีกด้วย โดยวิ่งหรรษาเปิดรับสมัครบุคคลทั่วไปไม่จำกัดอายุและเพศ ส่วนไตรกีฬาเด็ก รับสมัครประเภทบุคคล ดังนี้
  • ไตรกีฬาเด็ก ระยะ Junior (อายุ 6-10 ปี) ว่ายน้ำ 100 ม.ปั่นจักรยาน 5 กม.วิ่ง 1.5 กม.
  • ไตรกีฬาเด็ก ระยะ Senior (อายุ 11-15 ปี) ว่ายน้ำ 200 ม.ปั่นจักรยาน 10 กม.วิ่ง 3 กม.

ไตรกีฬาเป็นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะการเล่นกีฬาถึง ชนิดด้วยกัน คือว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน และวิ่ง ซึ่งปัจจุบัน ไตรกีฬา ถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่ากีฬาประเภทอื่นๆ โดยนักไตรกีฬาที่มาร่วมแข่งขัน มีทั้งชาวไทยและชาวต่าง ชาติ รวมถึงนักกีฬาหน้าใหม่สำหรับวงการไตรกีฬาด้วย ซึ่งจะพบได้ว่าปัจจุบัน มีการจัดการแข่งขันไตรกีฬากันอย่างหลากหลาย สำหรับ “พัฒนา ไตรกีฬา เฟสติวัล 2017”  ในปีนี้ ได้รับเกียรติจากโค้ชช้าง ทนงศักดิ์ หงส์เจริญศรี นักไตรกีฬาคนดังของประเทศไทยที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นโค้ชเทรนไตรกีฬาให้กับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึง คุณหวานหวาน อรุณณภา พาณิชจรูญ เจ้าของฉายา นางฟ้านักปั่น” ก็จะนำทีมเพื่อนๆ เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

การจัดการแข่งขัน พัฒนา ไตรกีฬา เฟสติวัล 2017” นี้ ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรทางธุรกิจหลายแห่ง อาทิ บมจ.ไทยเบฟเวอร์เรจ,บมจ.เหมราช พัฒนาที่ดินบจก.ฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทย, โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชาบจก.ไทยซัมมิทกรุ๊ปโครงการทรูเซาท์ ค้นหาสิบผู้กล้าลุยขั้วโลกใต้จักรยานออพติมาร้านจักรยานไบค์โซน, ผลิตภัณฑ์บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ Perskindoll, บริษัทไลฟ์ไทม์ จำกัดบริษัทโมโนกรุ๊ป จำกัดมหาวิทยาลัยบูรพาฟิกซ์มีคลินิก และ การกีฬาแห่งประเทศไทย

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pattana.co.th  สมัครเข้าร่วมการแข่งขันไตรกีฬาได้ที่หมายเลข 02 718 9581-2หรือสมัครออนไลน์ได้ที่เว็บ www.ama-events.com

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ