saostar

Banner โฆษณา

รถเก๋งซิ่งประสานงารถจักรยานยนต์สองคัน ดับ 1 รายและสาหัสอีกราย


            หนุ่มวัยรุ่นเมืองศรีราชาขับรถเก๋งแต่งซิ่งเตรียมกลับหอพักหลังจากไหว้สารทจีน ขับมาด้วยความเร็วหวังแซงจักรยานยนต์ที่ขี่อยู่ด้านหน้า แต่มีรถจักรยานยนต์พุ่มพวงขี่สวนมากำลังเตรียมเลี้ยวเข้าซอย หักหลบกันไม่พ้นประสางานกันทั้งสามคัน ทำให้คนขี่จักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งสองราย ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 ราย

                เมื่อเวลาประมาณ 00.10 น. วันนี้ ( 6 ก.ย.) พ.ต.ต.อมรวัฒน์ ปานดี สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์สองคัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสสองราย บริเวณหน้าร้านป้าแดงอาหารตามสั่ง ซอย 3 ถนน 9 กิโล ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จึงเดินทางมาตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา

                ในที่เกิดเหตุพบเศษรถจักรยานยนต์และเศษผักผลไม้กระจายเกลื่อนถนน มีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังสาละวนให้การช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งสองรายอยู่ ทราบชื่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บคือนายนพวุธ ประสิทธิวงศ์ อายุ 40 ปีมีอาการศีรษะแตก และศีรษะบุบ มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย และชายชาวต่างด้าวมีบาดแผลที่ท้องฉีกขาด ไส้ไหลออกมา เลือดนองพื้น อาการสาหัสทั้งสองคน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน และล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้รายงานว่าผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้ว 1 รายเป็นบุคคลต่างด้าวไม่ทราบชื่อที่ขี่รถพุ่มพวง

ใกล้กันพบรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีน้ำเงินแต่งซิ่ง หมายเลขทะเบียน กจ 8229 เชียงใหม่ มีนายสิทธิโชค กลิ่นอุบล อายุ 25 ปี เป็นคนขับได้รับความเสียหายด้านหน้าพังยับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  และพบรถจักรยานยนต์สองคันในที่เกิดเหตุ ในสภาพพังยับเยิน โดยคันแรกเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ไอ สีแดงดำ ป้ายแดงล้มคว่ำอยู่ ส่วนจักรยานยนต์อีกคันยี่ห้อยามาฮ่าสปาร์ค RX 135 I สีดำแดงในสภาพขาดครึ่ง ล้มห่างออกไปประมาณ 50 เมตร

                จากการเปิดเผยของ นายสิทธิโชค คนขับรถเก๋งให้การว่า ตนเองขับรถจากบ้านหลังจากมาไหว้สารทจีน  กำลังขับรถจะกลับไปที่หอพักในย่านบางแสน พอถึงที่เกิดเหตุได้มีรถจักรยานยนต์ขี่สวนมา โดยไม่ทันได้สังเกต และได้มาชนประสานงากับรถยนต์ของตนอย่างเต็มแรง จนกระเด็นไปทั้งคนและรถ ซึ่งตนเองเห็นเพียงคันเดียว ไม่แน่ใจว่าผู้ได้รับบาดเจ็บขี่มาคู่กันหรือนั่งมาด้วยกันสองคน

                ด้านนายประวิทย์ ชมรัตน์ อายุ 40 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า  ตนเองยืนอยู่หน้าร้านขายน้ำแข็ง พอดีเห็นรถยนต์เก๋งขับมาด้วยความเร็ว มีเสียงระเบิดจากท่อไอเสียดังลั่น ขับลงมาทางเข้าเมืองศรีราชา โดยกำลังพยายามจะขับแซงรถจักรยานยนต์ที่นายนพวุธขี่มาด้านหน้า แต่เป็นจังหวะเดียวที่รถจักรยานยนต์ขายของหรือรถพุ่มพวงที่เป็นคนต่างด้าวขี่สวนมาเตรียมที่จะเลี้ยวขวาเข้าซอย จึงทำให้รถเก๋งหักหลบเข้าซ้ายทำให้รถจักรยานยนต์พุ่มพวงที่เห็นรถยนต์เก๋งแซงมาจึงพยายามหักหลบเข้าขวา จึงทำให้รถทั้งสามคันชนประสานงากันอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

                ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมถึงพยานที่เห็นเหตุการณ์ รวมถึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด (ถ้ามี) เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดตามกฎหมายต่อไป

                

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ