saostar

Banner โฆษณา

สลด !! เด็ก 12 ปี แกล้งจมน้ำ เพื่อเห็นนึกว่าแกล้ง จมน้ำจริง ดับกลางบ่อ


สลด !! เด็กชายวัย 12 ปี หยุดเรียนมาเล่นน้ำกับเพื่อน ก่อนจมหายลงก้นบ่อ เพื่อนโร่ไปแจ้งพระในวัดใกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนแจ้งผู้ปกครองทราบ พี่ชายกระโดดน้ำค้นหาเจอร่างน้องชาย หมดแรงเกือบจมน้ำตาม ญาติเด็กน้อยปล่อยโฮเป็นที่น่าเวทนา

เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ (26 ก.ย.) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา จังหวัดชลบุรี  ได้รับแจ้งจากพระวสุ นุตาลัย พระลูกวัดพรหมพนาวาสหรือวัดห้วยยายพรหม  ว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิตภายในบ่อขุดทรายเก่าหลังโรงเรียนวัดเขาฉลาก หมู่ 4 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา  ทางหน่วยกู้ภัยจึงประสานชุดประดาน้ำพร้อมอาสาสมัครร่วมค้นหา  และรายงานให้ พ.ต.ต.ฐิติวัสต์ บุญอ่อน สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา เข้าตรวจสอบด้วย

ในที่เกิดเหตุที่เป็นบ่อขุดทรายเก่ามีความกว้าง 6 เมตร ยาวกว่า 10 เมตร และลึกประมาณ 4 เมตร อยู่ด้านหลังของโรงเรียนและอยู่ใกล้กับวัดพรหมพนาวาส มีชาวบ้านที่ทราบต่างพากันมาดู โดยภายในบ่อมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยและพี่ชายของเด็กที่สูญหายร่วมกันค้นหาร่างอยู่ โดยบริเวณขอบบ่อพบเสื้อยืดคอกลมสีฟ้า และรองเท้าแตะสีชมพูของเด็กชายที่จมหายไปวางอยู่  ต่อมานางขวัญใจ ยิ้มเจริญ อายุ 46 ปี แม่ของเด็กชายที่จมน้ำหายไปทราบข่าวจึงรีบรุดมาที่เกิดเหตุพร้อมยืนยันว่าเสื้อและรองเท้าที่วางอยู่ขอบบ่อเป็นของบุตรชายตนเอง ทราบชื่อคือเด็กชายชัยชนะ แสงม่วง อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 โรงเรียนวัดตโปทาราม

ด้านเด็กชายบี (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี ที่เล่นน้ำอยู่ด้วยกัน เปิดเผยว่า วันนี้โรงเรียนหยุด ตนเองและเพื่อนๆจึงได้ชวนกันมาเล่นน้ำในช่วงบ่ายที่บ่อดังกล่าว แต่ระหว่างที่เล่นกันอยู่นั้นผู้เสียชีวิตก็แกล้งจมน้ำ ก่อนที่จะมาจมจริง ๆ ซึ่งเพื่อนๆที่เล่นด้วยกันก็คิดว่าแกล้งอีก จนหายไปนานจึงแน่ใจเพื่อนจมน้ำไปจริง ๆ แน่ จึงได้ช่วยกันหาร่างเพื่อนที่จมไปแต่ไม่พบเนื่องจากน้ำมีความลึกจึงไปแจ้งให้พระในวัดให้ทราบเพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ดังกล่าว

ซึ่งระหว่างการค้นหาร่างอยู่นั้น พี่ชายเด็กที่สูญหายได้พยายามร่วมค้นหาด้วย แต่พอพบร่างของน้องชายจึงเกิดอาการช๊อค หมดแรงในน้ำ เพื่อนที่ลงไปช่วยค้นหาต้องช่วยกันพยุงร่างขึ้นมาอยู่บริเวณริมตลิ่งไว้ได้อย่างปลอดภัย ส่วนร่างของเด็กชายชัยชนะ ก็พบจมอยู่ก้นบ่อที่มีความลึกเกือบ 4 เมตร แล้วช่วยกันนำขึ้นมาได้ โดยเมื่อนำร่างขึ้นมานางขวัญใจก็ร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกแทบขาดและช่วยกันปั๊มหัวใจและพยายามช่วยชีวิตเป็นที่น่าเวทนา แต่เด็กจมน้ำนานกว่าชั่วโมงแล้วจึงไม่สามารถช่วยชีวิตได้

หลังจากนั้น พ.ต.ต.ฐิติวัสส์ บุญอ่อน สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรศรีราชา จึงตรวจสอบเบื้องต้น แล้วมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งร่างไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ก่อนให้ญาติมาติดต่อรับกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ