saostar

Banner โฆษณา

คลื่นลมแรงซัดเรือประมงอวนปูเกยฝั่ง เจ้าของเรือโลมาสมุทรสูญหาย


คลื่นลมแรงซัดเรือประมงอวนปูขนาด 5 เมตร เกยชายฝั่ง หลังเขาบ่อยา แหลมฉบัง เจ้าของเรือสูญหาย ชาวประมงอ่าวรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเร่งตรวจสอบ

เมื่อเวลาประมาณ 8.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวประมงพื้นบ้านอ่าวอุดม ว่าพบเรือประมงลอบปู ชื่อ โลมาสมุทร ขนาด 5 เมตร เกยชายฝั่งหลังเขาบ่อยา ชายหาดแหลมฉบัง จึงประสาน นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ เดินทางมาตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบเรือโลมาสมุทร เป็นเรือขนาด 5 เมตร ใช้สำหรับวางอวนปู ทราบชื่อเจ้าของเรือคือ นายจำรูญ นาคเสน อายุประมาณ 46 ปี ได้สูญหายไป โดยที่เรือยังติดเครื่องอยู่ และเข้าเกยชายฝั่ง ภายในเรือยังมีปูและอาหาร น้ำดื่ม สำหรับดื่มกินอยู่ในเหลือ
นายธนะชัย กบสกุล เพื่อนผู้สูญหายแจ้งว่า นายจำรูญ ออกเรือมาตั้งแต่ตอนตีสี่ เพื่อมาวางอวนปูตามปกติ แต่ช่วงเช้าได้เกิดลมแรง ฝนตก จึงทำให้เรือลำอื่นไม่กล้าออกเรือไป จนกระทั่งเวลา 8.30 น. มีเพื่อนชาวประมงแจ้งว่าพบเรือของนายจำรูญเกยตื้นอยู่หลังเขาบ่อยา แต่ไม่พบตัวนายจำรูญ คาดว่าน่าจะสูญหายไปกับน้ำเนื่องจากมีคลื่นลมแรงในช่วงเช้า ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบจุดที่นายจำรูญไปวางอวนปู เพื่อตรวจสอบแหล่งที่นายจำรูญสูญหายต่อไป

ความคืบหน้าล่าสุดในการค้นหาร่างนายจำรูญ นาคเสน อายุ 46 ปี ที่สูญหายไปในทะเล หลังจากชาวประมงพื้นบ้านอ่าวอุดมพบเจอเรือ โลมาสมุทร ติดเครื่องเกยชายฝั่งอยู่หลังเขาบ่อยานั้น ตอนนี้ทางญาตินายจำรูญ ได้ทราบข่าวการหายตัวไปของนายจำรูญแล้ว และตอนนี้ได้รอเวลาน้ำขึ้น เพื่อที่จะนำเรือโลมาสมุทรออกจากชายหาดหลังเขาบ่อยาก่อน เพื่อป้องกันความเสียหายของเรือ แล้วทางญาติจะไปแจ้งความบุคคลสูญหายที่สถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา นำโดย นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา และ พ.ต.ท.มนตรี จินะ สารวัตรสถานีตำรวจน้ำศรีราชา จะทำการช่วยเหลือด้านการค้นหาร่างนายจำรูญในพื้นที่ทะเลแหลมฉบัง  จากการสันนิษฐานเบื้องต้น อาจจะเกิดจากในขณะนั้นเกิดคลื่นลมแรง ทำให้อวนที่นายจำรูญนำไปวางนั้นเกิดเกี่ยวร่างกายและดึงร่างของนายจำรูญตกลงไปในทะเล ซึ่งจากการตรวจสอบอวนของนายจำรูญที่ไปวางนั้นยังไม่พบร่างของผู้สูญหาย ส่วนอีกประเด็นอาจจะเกิดจากคลื่นลมแรงแล้วนายจำรูญตกลงไปในทะเลจนอาจถูกใบพัดเรือเข้าที่ร่างกายทำให้นายจำรูญไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้และสูญหายไปในที่สุด

เนื่องจากขอบเขตการวางอวนปูนั้นอยู่ในระยะไม่ไกลจากฝั่งมากนัก ถ้าเป็นชาวประมงโดยปกติจะสามารถช่วยเหลือตนเอง ว่ายน้ำเข้าฝั่งได้ไม่ยากนัก

ซึ่งหลังจากนี้คงจะต้องขอความร่วมมือกับชาวประมงในละแวกดังกล่าวให้ช่วยสอดส่องดูร่างของนายจำรูญว่าจะลอยขึ้นเมื่อใด เนื่องจากแนวทางการค้นหาจุดนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบากข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ