saostar

Banner โฆษณา

ตำรวจงง เมิงต้องการอะไร โจรงัดบ้านสองหลังคนละหมู่บ้าน แต่ไม่เอาอะไรไป


            เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีราชาสุดงง รับแจ้งเหตุลักทรัพย์สองหมู่บ้านในเวลาไล่เลี่ยกัน ไปตรวจสอบพบข้าวของถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย แต่เจ้าของบ้านตรวจสอบไม่พบทรัพย์สินที่หายไปทั้งสองหลัง คาดคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน โดยตรวจกล้องวงจรปิดพบรถต้องสงสัย

                เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ (29 ก.ย.) พ.ต.ต.โสภณวิชญ์ มิตรพระพันธ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากนายภิญโญ วรรณนา อายุ 56 ปี ว่ามีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินภายในบ้านเลขที่ 76/114 หมู่บ้านอัมพรเพลส หมู่ 5 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จึงเดินทางมาตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน โดยในที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น อยู่ท้ายหมู่บ้าน  เมื่อเข้าไปในบ้านพบคนร้ายงัดประตูเข้ามาทางประตูด้านหลัง ก่อนขึ้นไปบนห้องนอนชั้นสอง พบห้องนอนถูกรื้อค้น ข้าวของกระจัดกระจาย เมื่อเจ้าของบ้านตรวจสอบทรัพย์สิน ก็ไม่พบทรัพย์สินใดใดหายไป เพียงแต่มีร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินเท่านั้น

                เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน พบรถยนต์ต้องสงสัยสองคัน เป็นรถเก๋งสีขาวเข้ามากลับรถในเวลาประมาณ 19.15 นาที ก่อนที่เวลาประมาร 20.00 น.จะมีรถเก๋งสีดำขับเข้ามาวนและมาจอดดับไฟบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบทะเบียนพบว่าทะเบียนไม่ตรงกับตัวรถ จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะมีการสวมทะเบียนปลอมมาติดรถไว้เพื่อตระเวนก่อเหตุดังกล่าว

                หลังจากนั้นในเวลาประมาณ 22.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะเดินทางกลับ ก็ได้รับแจ้งจากศูนย์ 191 ว่ามีนางสาวณิชารีย์ อภิวัฒน์เกษมสุข อายุ 47 ปี แจ้งว่าบ้านเลขที่ 24/146 หมู่บ้านศรีนครินทร์ หมู่ 5 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับหมู่บ้านที่เกิดเหตุในครั้งแรก ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้าน  จึงรีบเดินทางเข้าไปตรวจสอบต่อทันที โดยพบว่าบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ตกแต่งสวยงาม และอยู่ท้ายหมู่บ้าน พบว่าคนร้ายเข้ามาจากทางด้านประตูหลัง ขึ้นไปรื้อค้นทรัพย์สินยังห้องนอนชั้นสอง ทุกห้องเช่นกัน โดยไม่สนใจทรัพย์สินที่อยู่ชั้นล่างเช่นกัน แต่เมื่อเจ้าของบ้านตรวจสอบ ก็ไม่พบว่ามีทรัพย์สินมีค่าใดใดสูญหายเช่นเดียวกับบ้านหลังแรก มีแต่ร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินเท่านั้น ซึ่งเจ้าของบ้านเดินทางกลับมาถึงบ้านประมาณสี่ทุ่มกว่าแล้วพบว่าประตูหลังบ้านเปิดจึงตรวจสอบพบว่ามีโจรขึ้นบ้านจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

                ซึ่งจากการตรวจสอบพฤติกรรมของคนร้าย สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน ตระเวนก่อเหตุงัดบ้านที่ดูแล้วว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน แล้วเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน โดยเน้นไปที่ทองรูปพรรณ สร้อยคอ แหวนเพชร หรือทรัพย์สินที่มีค่าที่มีราคาชิ้นเล็ก ๆ รวมทั้งเงินสดเท่านั้น โดยที่ไม่แตะต้องทรัพย์สินอย่างอื่นเลย ซึ่งในช่วงนี้ในพื้นที่เขตอำเภอศรีราชามีการก่อเหตุลักษณะนี้หลายครั้งแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงอยากให้ประชาชนทั่วไปใช้ความระมัดระวังในการเก็บทรัพย์สินของท่านให้ดี ออกจากบ้านก็ควรตรวจสอบล็อกกุญแจให้แน่นหนา หรือไม่ก็เลี้ยงสุนัขไว้เฝ้าบ้านเสริมอีกก็จะเป็นการป้องกันที่ดีอีกวิธีหนึ่งด้วยข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ