saostar

Banner โฆษณา

โจรชั่วงัดบ้านเภสัชกรสาวยกตู้เซฟที่มีทรัพย์สินเกือบสองแสนบาทหายไป


โจรชั่วอาศัยจังหวะเจ้าของบ้านเศร้าโศกเสียใจ ไปร่วมแสดงความจงรักภักดี วางดอกไม้จันทน์ส่งพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ สู่สวรรคาลัยที่ท้องสนามหลวง บุกเข้างัดบ้านยกตู้เซฟบ้านเภสัชกรสาว สูญทรัพย์สินไปเกือบสองเกือบสองแสนบาท

วันนี้ (28 ต.ค.) ร.ต.อ.อัศวิน จันทร์โท ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นางวิยะดา พันทะมนต์ ว่าได้มีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์สินภายในบ้านเลขที่ 164/3 หมู่บ้านบูรพา หมู่ 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จึงเดินทางมาตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองขาม

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สามชั้น ริมถนนสายซากค้อ หนองขาม ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายยาชื่อ เมดิชั่นแอทโฮม พบนางวิยะดา พันทะมนต์ เจ้าของบ้านยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ โดยพบว่าคนร้ายเข้ามาจากประตูหลังบ้านงัดประตูและบานเกล็ดเข้าไปยังห้องนอนชั้นสอง แล้วยกตู้เซฟขนาด 1 ฟุตคูณ 1 ฟุต น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัมออกไป ภายในตู้เซฟมีสร้อยคอทองคำรูปพรรณพร้อมสร้อยข้อมือ น้ำหนักรวม 9 บาท โฉนดที่ดิน 1 แปลง กรมธรรม์ประกันชีวิตอีก 4 เล่ม เงินสดอีกกว่าพันบาทหายไป ส่วนทรัพย์สินอื่น ๆ เช่นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค เงินสดในลิ้นชักขายยาคนร้ายไม่ได้เอาไป

โดยนางวิยะดา พันทะมนต์ ให้การว่า ตนและครอบครัวได้ปิดร้านตั้งแต่คืนวันที่ 24 ตุลาคม เพื่อไปแสดงความจงรักภักดีในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพ่อหลวงรัชกาล ๙ ที่ท้องสนามหลวง และกลับมาในวันที่ 28 ตุลาคมเวลาประมาณ 10 นาฬิกา เมื่อเปิดบ้านเข้าไปก็พบว่าประตูหลังบ้านมีร่องรอยการงัด กระจกบานเกล็ดถูกถอดออกมา จึงขึ้นไปตรวจสอบในห้องนอนพบว่าตู้เซฟได้หายไป จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายคงทราบว่าทางผู้เสียหายจะไม่อยู่บ้านในช่วงนี้ เนื่องจากเจ้าของบ้านได้ปิดป้ายประกาศวันหยุดของร้านไว้หน้าบ้าน ซึ่งอาจจะทำให้คนร้ายอาศัยช่วงเวลาดังกล่าวที่เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน เข้ามาก่อเหตุก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบถามพยานแวดล้อมและตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในบ้าน รวมทั้งลายนิ้วมือ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ