saostar

Banner โฆษณา

ญาติวอนช่วย "น้องต้า"วัย 7 ขวบ ลิ้นหัวใจรั่ว โรครุมเร้าเพียบ

  ญาติเด็กน้อยวัย 7 ขวบลิ้นหัวใจรั่ว โรคแทรกซ้อนรุมเร้า วอนผู้มีจิตศรัทธาขอความช่วยเหลือรักษาให้หายขาด ขณะนี้ใช้บัตร 30 บาท รักษาทุกโรครักษา แต่สงสารเด็กได้รับความทุกข์ทรมาน เป็นมาตั้งแต่เกิด เนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน

                วันนี้ ( 7 พ.ย. ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางสาวกุลธิดา แผ่สัตย์ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ว่าหลานชายคือ เด็กชายปัญญาธร หรือน้องต้า เข็มเอี่ยม อายุ 7 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาลแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว นอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย จึงอยากให้ผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ รักษาให้หายขาด เนื่องจากทางบ้านมีฐานะยากจน ไม่อยากให้น้องต้าได้รับความทรมานจากโรคนี้

                ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ลงไปตรวจสอบ พบนางสาวกุลธิดา แผ่สัตย์  กำลังนั่งรอเยี่ยมอาการน้องต้าอยู่หน้าห้องไอซียูพร้อมด้วย นางสาววารินทร์ เสน่หา อายุ 25 ปี มารดาน้องต้า และนางสมบัติ โพธิสวัสดิ์ ซึ่งเป็นยายชวดของน้องต้า โดยนางสาวกุลธิดา ยายของน้องต้าเปิดเผยว่า น้องต้าป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วตั้งแต่เกิด รวมทั้งโรคหลอดอาหารและหลอดลมติดกัน รวมทั้งลำไส้เล็กอุดตัน กระเพาะโต แต่ได้รับการผ่าตัดรักษาแล้ว แต่ยังเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วอยู่ ซึ่งในขณะนี้น้องต้าก็มีอาการกำเริบขึ้นอีก จึงพามารักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จฯ โดยใช้สิทธิ 30 บาทรักษาทุกโรค และได้รับการดูแลรักษาอย่างดีจากทีมแพทย์ และพยาบาล แต่เนื่องจากทางบ้านตนยากจน ตนเองไม่ได้ทำงานต้องคอยดูแลหลานที่ป่วย ส่วนผู้เป็นแม่ต้องทำงานโรงงานเป็นเสาหลักของครอบครัว และดูแลลูกอีกคนอายุ 6 ขวบ ซึ่งเป็นน้องชายของน้องต้า และยายชวดที่ทำงานเป็นคนเฝ้าสวนรายได้ไม่กี่พันบาท ซึ่งทำให้รายได้ไม่พอใช้ในครอบครัว

                เวลาน้องต้าป่วยก็ต้องหยุดงานมาดูแลจนทำให้ต้องออกจากงานมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งก็ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่พยาบาลมาโดยตลอด ซึ่งขณะนี้น้องต้ามีอาการติดเชื้อทางเดินหายใจ ปอดติดเชื้อ หอบหืด เกล็ดเลือดเพาะตัวเองไม่ได้อีก ตนเองก็รู้สึกสงสาร อยากให้น้องต้าหายจากอาการเจ็บป่วย หายจากอาการทรมานนี้สักที จึงอยากวอนผู้ใจบุญที่มีกำลังช่วยรักษาน้องต้าให้หายจากโรคนี้ด้วย

                ซึ่งกลุ่มเพื่อนอาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ก็ได้รวบรวมเงินบริจาคให้บางส่วนเพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นมาบ้างแล้ว ซึ่งที่ตนเองมาทำอาสากู้ภัยก็อยากจะให้ผลบุญที่ช่วยเหลือคนอื่น ให้กลับมาช่วยเหลือน้องต้าให้หายขาดนี้อีกทางหนึ่ง นางสาวกุลธิดา กล่าว

สำหรับผู้ใจบุญอยากร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือ น้องต้า สามารถโอนเข้าบัญชี คุณกุลธิดา แผ่สัตย์  ธนาคาร กรุงไทย สาขา ศรีราชา เลขที่บัญชี 273-0-24376-3 หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 098-4915902  คุณกุลธิดา แผ่สัตย์  อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ที่ดูแลน้องต้าได้ตลอดเวลา           

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ