saostar

Banner โฆษณา

หลานตัวแสบขโมยเซฟตาจากกรุงเทพ ขี่ จยย.เที่ยวพัทยา เมาหลับ ตื่นถูกจับคารถ


หลานชายตัวแสบแอบย่องลักตู้เซฟคุณตาขนใส่ท้ายรถจักรยานยนต์จากเมืองกรุง ขี่ท่องราตรีเมืองพัทยา ก่อนเมาเผลอหลับริมชายหาด ตื่นมาเตรียมงัดตู้เซฟถูกตำรวจรวบตัวไว้ได้ในที่สุด สารภาพจะนำเงินไปใช้หนี้พนันบอล

เมื่อเวลา 03.30 น.วันนี้ ( 15 พ.ย.) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังออกเดินเท้าตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยให้กับนักท่องเที่ยวไปตามถนนสายชายหาดพัทยาตลอดแนว เพื่อเป็นการป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงงานมหกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติ ขณะที่เจ้าหน้าที่ออกทำการตรวจสอบมาถึงหน้า ร้านฮู้ตเตอร์ ปากซอย 13/1 ถนนเลียบชายหาดพัทยาใต้ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 6กก-1779 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนนลักษณะต้องสงสัย เนื่องจากท้ายรถพบตู้เซฟขนาดกลางถูกคลุมด้วยผ้าและมีสายยางยืดรัดอย่างแน่นหนา แต่ไม่พบเจ้าของรถแต่อย่างใด จึงเฝ้าจับตามองอยู่ห่างๆ เพื่อรอให้เจ้าของรถกลับมา จนกระทั่งพบชายไทยเดินมาที่รถจึงแสดงตัวขอตรวจค้น ทราบชื่อคือ นายธนพนธ์ อยู่เจริญ อายุ 19 ปี
สอบสวนเบื้องต้นเจ้าตัวให้การวกวนคล้ายคนเมาสุราและมีพิรุธน่าสงสัย จึงคุมตัวพร้อมรถจักร ยานยนต์และตู้เซฟขนาด 33x40 ซม.ไว้ ก่อนเค้นสอบอีกครั้งจนให้การรับสารภาพว่า ตู้เซฟดังกล่าวเป็นของตาตัวเองที่ขโมยมาจากบ้านเลขที่ 13 ซอยลาดพร้าว 56 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม. แล้วขนขึ้นท้ายรถจักรยานยนต์ขับเดินทางมาที่เมืองพัทยา ก่อนมานั่งดื่มเบียร์อยู่ริมชายหาดพัทยาเพื่อรอเวลาถึงรุ่งเช้าจะไปหาช่างกุญแจมาทำการเปิดเซฟแต่ดันเกิดเมาหนักจนหลับไป กระทั่งมาถูกตำรวจจับได้ดัง กล่าว ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการเงินไปใช้หนี้พนันฟุตบอล และเคยก่อเหตุขโมยทรัพย์สินภายในบ้านของตัวเองมาแล้วหลายครั้ง
โดยเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าในเวลาต่อมาจึงได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง สน.วังทองหลาง เพื่อสอบถามข้อมูล จนทราบว่ากรณีนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง และนายศุภกิจ สุรเนาวรัตน์ อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นตาของผู้ต้องหา และเป็นเจ้าของตู้เซฟ จึงเดินทางมาที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อรับตัวผู้ต้องหาและตรวจสอบทรัพย์สินภายในเซฟ แต่นายศุภกิจ จำรหัสตู้เซฟไม่ได้ เลยต้องตามช่างมาทำการเจาะตู้เซฟโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถเปิดตู้ได้
พบว่าภายในมีทรัพย์สินประกอบด้วยทองรูปพรรณจำนวน 10 บาท กำไลข้อมือ 1 วง เงินสด 65,000 บาท และสมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ 2 เล่ม ภายหลังจึงส่งมอบทรัพย์สินคืนให้กับผู้เสียหาย ส่วนนายธนพนธ์ ทางตำรวจ สน.วังทองหลาง ได้คุมตัวกลับไปสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว ชัยยศ ผู้พัฒนพงษ์ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ