saostar

Banner โฆษณา

ดวลสนั่นกลางรีสอร์ตพัทยา ตำรวจปะทะพ่อค้ายา รวบ 1 เผ่นหนี 1 ราย


วงจรปิดเผยภาพดวลปืนสนั่นดาบตำรวจเฉียดตายหลังล้อมจับพ่อค้ายาเสพติดเปิดรีสอร์ทมั่วสุม นัดรับยา สุดท้ายสิ้นลาย 1 ราย หนีรอด 1 ราย พร้อมของกลางปืน ยาเพียบ

เวลา 06.00 น.วันนี้ (6 ธ.ค.) พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี พร้อมกำลังรับแจ้งมีเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงปะทะกับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่พากันมาเปิดห้องพักมั่วสุม ที่ “บ้านเพื่อนรีสอร์ทพัทยา” ตั้งอยู่เลขที่ 212/101  ซอยเขาน้อย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ไปถึงที่เกิดเหตุที่รีสอร์ทดังกล่าวพบปลอกกระสุนตกเกลื่อนพื้นจำนวน 5 นัด ด้านหน้ายังพบรถ ยนต์ของผู้ก่อเหตุยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบร์อน ทะเบียน 2 กฉ-201 กทม.พุ่งเกยอยู่บนฟุตปาธชนกับรถ จยย.ของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความเสียหาย กระจกหน้าพบรอยกระสุน 1 นัด ตรวจสอบภายในรถยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม.และยาเสพประเภทที่ 1 ยาไอซ์ 30 กรัม ยาบ้า 20 เม็ด และเครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง ข้างกันพบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน ฆต-4350 กทม ถูกยิงเข้าที่ประตูฝั่งผู้โดยสาร โดยรอบที่เกิดเหตุบริเวณพื้นและกำแพงพบร่องรอยกระสุนหลายจุด เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพ พร้อมเก็บอาวุธปืน ปลอกกระ สุน รวมทั้งยาเสพติดไว้เป็นหลักฐาน

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ 1 รายคือ นายวรฑา หรือกอล์ฟ เสมอพันธ์ อายุ 29 ปี ส่วนอีกรายอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้ โดย นายกอล์ฟ ให้การว่ามาเปิดห้องเพื่อรอรับยาเสพติดกับพ่อค้ารายใหญ่ชื่อ นายแบงค์ โดยมีนายเบิร์ด ที่หลบหนีไปได้ว่าจ้างให้ขับรถมาให้ โดยจะได้รับเงินค่าจ้างในการขับรถและจะมีผลตอบแทนเป็นการเสพยา อีกทั้งยังได้ซื้อบริการหญิงมา 2 คนเพื่อร่วมหลับนอน  แต่หลังเกิดเหตุคาดว่าหญิงสาวตกใจกลัวจึงหลบหนีไป

ขณะที่ ดาบตำรวจวิศรุจน์ บัวทอง สายตรวจ สภ.หนองปรือ เล่าว่าก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากพล เมืองดีว่ามีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามามั่วสุ่มเสพยากันที่รีสอร์ทดังกล่าวจึงขับรถเข้ามาตรวจสอบ แต่เมื่อคนร้ายพบเห็นเจ้าหน้าที่ก็ชักปืนยิงใส่หลายนัดทันทีโชคดีพลาดไปอย่างหวุดหวิด ก่อนตัดสินใจได้ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ จากนั้นคนร้ายได้ขึ้นรถยนต์เก๋ง แล้วยิงใส่เพื่อเปิดทางอีก 1 นัดก่อนพยายามขับหลบหนี แต่ด้วยมีรถ จยย.จอดขวาทางอยู่จึงไม่สามารถขับต่อไปได้ ส่วนอีกรายได้วิ่งหลบหนีไปทางด้านหลัง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดซึ่งสามารถจับภาพไว้ได้ทั้งหมด ขณะที่คนร้ายเริ่มเปิดยิงกันอย่างดุเดือด ซึ่งสุดท้ายทางเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ 1 ราย ส่วนผู้ร่วมขบวนการที่หลบหนีไปได้นั้นจะออกหมายจับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว ชัยยศ ผู้พัฒนพงษ์
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ