saostar

Banner โฆษณา

โจรใจบาปงัดเจดีย์ 100 ปี หลวงพ่ออี๋ กวาดพระเครื่อง เงินบริจาคนับแสน

         โจรใจบาป บุกงัดเจดีย์ 100 ปี หลวงพ่ออี๋ สัตหีบ เกจิชื่อดังแห่งภาคตะวันออก กวาดพระเครื่อง-เงินตู้บริจาคเกลี้ยงสูญนับแสน วงจรปิดจับภาพได้ คาดว่า เป็นรายเดียวกับที่เข้ามาโจรกรรมทรัพย์สินภายในวิหาร เมื่อ 2 เดือนก่อน

วันนี้ ( 6 ธ.ค.) ร.ต.อ.ธนัช ศรีประมาณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งจาก พระครูทัศนีย์คุณากร เจ้าคณะอำเภอสัตหีบ และเจ้าอาวาสวัดสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ว่ามีคนร้ายบุกงัดเข้ามาโจรกรรมทรัพย์สิน ภายใน เจดีย์ 100 ปี หลวงพ่ออี๋ หรือพระครูวรเวทมุนี เกจิชื่อดังแห่งภาคตะวันออก ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่วิทยาการตรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

                ที่เกิดเหตุเป็นเจดีย์ข้างวิหารหลวงพ่ออี๋ ซึ่งภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติ และเก็บพระเครื่อง ของหลวงพ่ออี๋ นอกจากนี้ ยังใช้เป็นสถานที่ถวายสังฆทาน และตั้งตู้รับบริจาค ให้กับญาติโยมที่มีจิตศรัทธา เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือทำนุบำรุงวัด ได้ถูกคนร้ายใช้ใบเลื่อยตัดสลักล๊อคใต้บานกระจกประตูทางเข้า ก่อนเข้ามางัดตู้รับบริจาคจำนวน 3 ตู้ กวาดเงินไปจนเกลี้ยง นอกจากนี้ ยังได้เหรียญพระเครื่องของหลวงพ่ออี๋ ที่วางอยู่ในตู้โชว์ตั้งแต่ปี พ.ศ.2508 – 2542 รวม 36 เหรียญ ตีเป็นมูลค่าและจำนวนเงินที่คาดว่า คนร้ายจะได้ไปไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท ซึ่งเหล่าศิษยานุศิษย์ที่ทราบข่าว ต่างพากันสาปแช่งให้มีอันเป็นไป ได้รับผลแห่งกรรมในทันตา พร้อมอาราธนาขอให้หลวงพ่ออี๋ ช่วยดลบันดาลให้จับคนร้ายรายนี้ให้จงได้

                นายนิเวท ทรัพย์วิลัย อายุ 47 ปี ลูกศิษย์ผู้เฝ้าดูแลเจดีย์ 100 ปี ได้ออกมาวิงวอนให้คนร้าย ซึ่งคาดว่า เป็นรายเดียวกับที่เข้ามาโจรกรรมทรัพย์สินภายในวิหาร เมื่อ 2 เดือนก่อน และเป็นคนที่เข้าออกภายในวัดบ่อยครั้ง รู้ความเคลื่อนไหวในวัดเป็นอย่างดี ขอให้นำพระเครื่องซึ่งเป็นของเหล่าศิษยานุศิษย์มอบให้ไว้กับทางวัด เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้ และเห็นคุณค่า ที่ควรแก่การเก็บรักษา มาคืนให้กับทางวัด

                ด้าน พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ตรวจสอบจากภาพกล้องวงจรปิดของวัดทราบว่า ซึ่งบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายอย่างชัดเจน  ในช่วงเวลา 00.18 – 00.24 น. ของวันนี้ โดยคนร้ายรายนี้เป็นชาย อายุระหว่าง 25-30 ปี สูงประมาณ 170 ซม. ไว้ผมรองทรงต่ำ สวมเสื้อคอกลมแขนยาวสีขาว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ และสวมรองเท้าผ้าใบสีดำคาดขาว ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียวแบบใจเย็น ปีนเข้ามาจากกำแพงกรงเหล็กบริเวณทางขึ้นเจดีย์ นอกจากนี้ ยังตรวจพบหลักฐานสำคัญคือ ก้นกรองบุหรี่ยี่ SMS แดง จำนวนมากถูกทิ้งไว้ในห้องน้ำหลังวิหาร และบนเจดีย์จุดเกิดเหตุ ซึ่งคาดว่า เป็นของคนร้ายสูบทิ้งไว้  ขณะเฝ้ารอเวลา และขณะลงมือโจรกรรม ล่าสุด ได้มีการเก็บหลักฐานและลอยนิ้วมือคนร้าย ไปทำการตรวจสอบ พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ออกติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ณัฐภูมินทร์ / พัชรพล ปานรักษ์


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ