saostar

Banner โฆษณา

รถทัวร์จีนชนท้ายรถนักศึกษาบี้ติดภายในอาการสาหัสสองราย


รถทัวร์พานักท่องเที่ยวจีนกว่า  20 ชีวิต กำลังเดินทางไปเที่ยวเกาะเสม็ด ระหว่างทางเกิดชนท้ายรถนักศึกษาในกรุงเทพมหานครที่จะมาเที่ยวบางแสนอย่างแรง จนทำให้นักศึกษาได้รับบาดเจ็บติดภายใน 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำเครื่องตัดถ่างช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันนี้ (4 พ.ย.) พ.ต.ท.ธนากร พิมพการ สารวัตรเวร(สอบสวน)สถานีตำรวจทางหลวง 1 กก.8 ทล. (หน่วยสอบสวนย่อยเขาเขียว) ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถบัสชนท้ายรถเก๋งทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถยนต์เก๋ง  บริเวณถนนสายบายพาสสาย 7 ตอน 2 กิโลเมตรที่ 89-300 ใต้สะพานเขาเขียว จึงเดินทางมาตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชาพร้อมด้วยอุปกรณ์ตัดถ่าง

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งมิตซูบิชิ แอทแทค สีขาว หมายเลขทะเบียน ขค 8532 ขอนแก่น ได้รับความเสียหายบริเวณด้านท้ายรถพังยับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือ นางสาว มาริสา ชูสิงห์ นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งในในกรุงเทพมหานครอยู่ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถนำตัวนางสาวมาริสา ออกมาจากตัวรถและนำไปรักษาตัวต่อโรงพยาบาล โดยมีอาการบาดเจ็บที่ต้นคอจากแรงกระแทก และปากแตก ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีกรายคือ นางสาวสุดารัตน์ ศรีกำพล นักศึกษามหาวิทยาลัยเดียวกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว ใกล้กันพบรถบัสรับนักท่องเที่ยวชาวจีน ยี่ห้อคังลอง สีขาว หมายเลขทะเบียน 33 – 5310 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่โดยได้รับความเสียหายบริเวณด้านหน้ารถ และมีนักท่องเที่ยวจีนที่โดยสารมาจำนวน 20 คน ลงมาดูเหตุการณ์อยู่ด้านล่างตัวรถ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้

จากการเปิดเผยของ นายสมเดช พนมเลิศสกุล ไกด์ทัวร์ กล่าวว่า รถบัสคันดังกล่าวได้พานักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวน 20 คน ออกเดินทางจากกรุงเทพมหานครเดินทางจะไปพักผ่อนที่เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถยนต์เก๋งของนักศึกษาได้เบรกและชะลอรถและพยายามจะเลี้ยวซ้ายออกทางคู่ขนาน จึงทำให้รถบัสที่ขับตามหลังมาเบรกไม่ทัน ชนท้ายรถนักศึกษาอย่างแรง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน นางสาวอรญา อัคฮาด นักศึกษาที่ขับรถเก๋งเปิดเผยว่า ตนเดินทางมากับเพื่อนจำนวน 5 คน จากกรุงเทพเพื่อจะมาเที่ยวที่ชายหาดบางแสน แต่ตนเองขับเลยทางเข้าเนื่องจากไม่รู้เส้นทาง จึงพยายามจะหาทางออกสายหลัก เพื่อวนรถกลับไปเที่ยว เมื่อตนชะลอรถก็ถูกรถบัสรับส่งนักท่องเที่ยวชนท้ายอย่างแรงจนทำให้เพื่อนที่มาด้วยกันได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญคู่กรณีทั้งสองคนเข้าไปสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำผิดตามกฎหมายต่อไป ส่วนนักท่องเที่ยวจีนทางบริษัทได้นำรถตู้มาเปลี่ยนเพื่อเดินทางไปยังจุดหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ