saostar

Banner โฆษณา

เพื่อนสาธิตฯม.บูรพา จี้ผู้ใหญ่พูดความจริง ยกเป็นทหารประจำห้อง


เพื่อนนักเรียน สาธิตฯ ม.6 / 7 จี้ผู้ใหญ่พูดความจริง สงสัยเหตุใดไม่แถลงผลการเสียชีวิตตามหลักวิทยาศาสตร์ ชี้เพื่อนเป็นคนดี และสุขภาพแข็งแรง ไม่เคยถูกบังคับจากครอบครัว ยกให้เป็นทหาร ประจำห้อง

วันนี้ ( 15 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกลุ่มเพื่อนนักเรียนชั้น ม.6/7 โรงเรียนสาธิต (พิบูลบำเพ็ญ) มหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งได้ร่วมกันจัดทำหนังสือรุ่นและนัดถ่ายภาพหมู่ในวันนี้  ได้นำภาพของ นตท.ภัคพงศ์ ตัญกาญจน์  หรือ น้องเมย ร่วมบรรจุอยู่ในหนังสือรุ่น และได้เชิญครอบครัวของน้องเมย ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พร้อมบอกว่าแม้ในวันนี้   น้องเมย จะไม่อยู่แล้ว แต่พวกตนก็ต้องการให้เพื่อนซึ่งเป็นที่รัก ได้มีภาพถ่ายอยู่ในทำเนียบรุ่น เพื่อเก็บไว้ในความทรงจำ

โดยตัวแทนห้อง ม.6/7 ยังบอกอีกว่า พวกตนไม่เคยเชื่อการให้ข่าวของผู้ใหญ่ในบ้านเมืองที่บอกว่า เมย เสียชีวิตจากปัญหาสุขภาพ เนื่องจากเมย มีสุขภาพที่แข็งแรงและยังเป็นคนบ้าพลังในสายตาเพื่อนๆ เนื่องจากข้อพิสูจน์เรื่องการออกกำลังกาย และการละเล่นหลายอย่างที่แสดงให้เห็นว่า เมย มีร่างกายที่แข็งแรงมาก และ เมย มักจะตีลังกาให้เพื่อนๆ ดูอยู่บ่อยครั้ง เช่นเดียวกับเมื่อครั้งเรียน ร.ด.เมย มักอาสาเดินสวนสนาม เนื่องจากมีความชื่นชอบและใฝ่ฝันที่จะเป็นทหาร

ทุกครั้งที่อยู่ในห้อง เมย จะบอกเพื่อนๆ เสมอว่าตัวเองต้องเตรียมตัวอย่างไร และทุกครั้งที่อยู่ในห้อง มักจะนำแบบฝึกหัดที่เป็นข้อสอบของทหาร มานั่งทำ จนทำให้พวกเรารู้เรื่องของทหารไปด้วย เช่นเดียวกับเรื่องการแต่งกายของทหาร ที่ เมย มักจะบอกเล่าให้ฟัง ดังนั้นที่มีข่าวบอกว่า เมย ถูกบังคับให้เรียนทหารจนเสียชีวิต พวกเราไม่เชื่อเด็ดขาด และผลพิสูจน์เรื่องการสอบพละ ในการสอบเข้า รร.เตรียมทหาร เมย ก็ได้คะแนนเกือบเต็ม ซึ่งหาก เมย ถูกบังคับให้เรียน ไม่มีทางที่จะทำได้ดีอย่างนี้แน่ๆ

เพื่อนๆ ยังโต้แย้งคำกล่าวอ้างที่ว่า เมย เสียชีวิตเพราะต้องการลาออกจาก รร.เตรียมทหาร แต่ครอบครัวไม่ยินยอมจนต้องทำร้ายตัวเองว่า ไม่ใช่เรื่องที่เป็นความจริงอย่างแน่นอน เพราะอุปนิสัยของ เมย ไม่ใช่คนที่จะทำร้ายตัวเอง และยังยึดมั่นที่จะเป็นทหารให้ได้

วันนี้เราอยากให้ผู้ใหญ่พูดความจริง เรื่องการเสียชีวิตของ เมย เพราะเราเองก็อยากรู้เช่นเดียวกับคนในสังคมและคนเกือบทั้งประเทศ และยังขอเรียกร้องให้การสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของ เมย ยึดหลักทางวิทยาศาสตร์มากกว่าข้ออ้างทั้งหมด เราเสียใจที่เพื่อนอยากเป็นทหาร แต่กลับไม่ได้ตายในสนามรบ แต่กลับต้องตายแบบไม่มีคำตอบ เราเสียดายอนาคตของเพื่อน และไม่ต้องการให้คำตอบของผู้ใหญ่เป็นคำตอบที่คาใจแบบนี้ เพื่อนน้องเมย กล่าว

ผู้สื่อข่าว ยังรายงานเพิ่มเติมว่าเพื่อนๆ ม.6/7 พร้อมใจกันแต่งตั้งให้ เมย เป็นทหารประจำห้อง ด้วยการนำภาพของ เมย ติดไว้ในห้องอีกด้วย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ