saostar

Banner โฆษณา

หวิดดับ สามหนุ่มใช้เบนซินล้างวาล์ว ลึก 5 เมตร กู้ภัยช่วยรอดหวุดหวิด


หวิดเอาชีวิตไม่รอด สามหนุ่มลงทำความสะอาดวาล์วปิดเปิดการจ่ายน้ำลึก 5 เมตร บริษัทดัง เกิดเมาน้ำมันเบนซินหมดสติคาบ่อ เพื่อนลงไปช่วยอุ้มขึ้นมาไม่ไหว ติดอยู่นานกว่าเกือบ 1 ชั่วโมง รีบแจ้งหน่วยกู้ภัยช่วยเหลือได้หวุดหวิด

เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันนี้ ( 23 ม.ค.) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ได้รับแจ้งจากนายนิรุต ตุ่มงามวงศ์ หัวหน้างานบริษัทรับเหมาซ่อมแซมทำความสะอาดบ่อเมนเปิดปิดประตูน้ำบริษัทจัดการน้ำแห่งหนึ่งในภาคตะวันออก ว่ามีพนักงานหมดสติอยู่ในท่อลึกประมาณ 5 เมตร ให้รีบมาช่วยเหลือ  ที่บริเวณหน้าหมู่บ้านโชคนิมิต แยกบุญคุณ หมู่ 5 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงแจ้งหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชา และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา พร้อมลูกข่ายให้ไปช่วยตรวจสอบและช่วยเหลือเป็นการด่วน

ในที่เกิดเหตุเป็นบ่อท่อเมนวาล์วน้ำ ของบริษัทอีสวอเตอร์ เป็นท่อเมนเปิดปิดการจ่ายน้ำไปยังที่ต่าง ๆ ลึกประมาณ 5 เมตร ขอบบ่อกว้างประมาณ 80 เซนติเมตร พบเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังใช้เชือกโรยตัวลงไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ที่ลงไปทำความสะอาดวาล์วน้ำแล้วหมดสติอยู่ในบ่อ จำนวน 3 คน ทราบชื่อคือ นายบรรเจิด ศรีรัตน์ นายมาโนช สายมาอินทร์ และนายแสงชัย ชัยลังการ โดยการช่วยเหลือเป็นไปอย่างทุลักทุเล เนื่องจากผู้ที่หมดสติมีรูปร่างใหญ่ จึงใช้เชือกรัดตัวแล้วช่วยกันดึงร่างขึ้นมาจากบ่อได้ทีละคน ซึ่งเมื่อนำผู้บาดเจ็บขึ้นจากบ่อได้ทุกคนยังมีมีสติ มีน้ำลายฟูมปาก แต่ไม่สามารถตอบคำถามใด ๆ ได้ และอยู่ในอาการมึนงง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้ทำการช่วยเหลือและปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน

โดยนายนิรุต ตุ่มงามวงศ์ หัวหน้างานบริษัทรับเหมา เปิดเผยว่า พวกตนเป็นบริษัทซับ รับจ้างมาทำความสะอาดท่อเมน วาล์วเปิดปิดน้ำของบริษัทอีสวอเตอร์ โดยทำงานกันมาตั้งแต่เช้า โดยลงไปเอาอุปกรณ์วาล์วน้ำขึ้นมาทำความสะอาดด้านบน  แต่มาช่วงเย็นพวกตนต้องล้างท่อเมนวาล์วที่ติดอยู่กับท่อ ไม่สามารถนำขึ้นมาทำความสะอาดด้านบนได้ เจ้าหน้าที่จึงนำน้ำมันเบนซินลงไปล้างภายในท่อดังกล่าว สักครู่ตนได้ยินเสียหัวเราะ ด้วยประสบการณ์ตนจึงรู้ว่าเจ้าหน้าที่กำลังเมาน้ำมันเบนซิน จึงแจ้งพนักงานอีกสองคนให้ลงไปช่วยนำตัวขึ้นมา แต่ปรากฏว่าเมื่อพนักงานลงไปกลับมีอาการเช่นเดียวกันอีก และหมดสติไป  ตนจึงลงไปช่วย แต่ทั้งสามคนมีร่างกายที่ใหญ่มาก จึงนำขึ้นทั้งสามคนขึ้นมาไม่ไหว จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยให้รีบมาช่วยเหลือดังกล่าว

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ