saostar

Banner โฆษณา

เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี เดือด ทำร้ายชาวบ้านและนักข่าวชาวบ้านรวมตัวกันนำเรื่องร้องเรียนเจ้าคณะจังหวัดชลบุรี ขอให้ปลดเจ้าอาวาสวัดพระประทานพร แต่กลับถูกเจ้าคณะจังหวัดอารมณ์ขึ้น เข้ากระชากเสื้อ ทำร้ายกรรมการชุมชน รวมทั้งปัดกล้องผู้สื่อข่าวที่มาทำข่าวจนตก ได้รับความเสียหาย ล่าสุดก็ได้เดินเข้าแจ้งความกับทางตำรวจแล้ว

เมื่อเวลา  11.00  น.  วันนี้ (14  ม.ค.) ที่วัดพระประทานพร  ม. 9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี  ชาวบ้านในละแวกวัดจำหนวนหลายร้อยคนได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่กุฎิพระครูวิโรจน์วิรวงศ์  เจ้าอาวาสวัดพระประทานพร หลังจากพบว่ายังคงพำนักอยู่ที่วัด    ทั้งที่ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่  24  ธ.ค. 60   ชาวบ้านได้รวมตัวกันขับไล่  แล้วพระครูวิบูลปริยัติกิจ   เจ้าคณะอำเภอศรีราชา  ก็ได้มีคำสั่งปลดให้ พระครูวิโรจน์ วิรวงศ์  ลงจากตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดพระประทานพร   ไปจำวัดอยู่ที่วัดหนองขามไปก่อน   และจะมีการตั้งคณะกรรมการเข้าตรวจข้อเท็จจริง   แต่จนถึงขณะนี้ยังพบว่าเจ้าอาวาสองค์ดังกล่าวยังคงพำนักอยู่ที่เดิมและปฏิบัติกิจของสงฆ์ตามปกติ   

                ต่อมาเมื่อเวลา  13.00  น. วันเดียวกัน บรรดาตัวแทนชาวบ้านจำนวนกว่า 50  คน  นำโดยนายวิชัย ถาวรพงศ์   สมาชิกสภาเทศบาลนครแหลมฉบัง  ก็ได้เดินทางเข้าพบ พระเทพชลธารมุณี เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี เจ้าอาวาสวัดบางพระวรวิหาร ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมตามขั้นตอนทางสงฆ์  แต่กลับถูกเจ้าคณะจังหวัดมีท่าทีไม่พอใจ  ไม่ยอมรับเรื่องโดยบอกว่าเป็นเรื่องของทางสงฆ์ที่จัดการกันเองและไม่มีเวลาดำเนินการที่แน่นอน ก่อนจะออกมาจากกุฏิมายังกลุ่มชาวบ้านที่ยืนรอกันอยู่และเข้าไปกระชากคอเสื้อ นายดิษฐ์พงศ์ ศรีวรนันท์ กรรมการชุมชนวัดพระประทานพร   โดยบอกว่าอยากรู้เรื่องให้เข้ามาคุยในห้อง  เป็นจังหวะเดียวก็หันมาเห็น นายสถิตย์พงษ์  สุระสา อายุ  36 ปี  ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นขณะกำลังบันทึกภาพเพื่อทำข่าวตามหน้าที่  จึงเดินตรงเข้ามาตบกล้องถ่ายรูปตกลงพื้นจนได้รับความเสียหาย แล้วยังใช้ฝ่ามือทุบเข้าที่ท้ายทอย 23  ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บ  ก่อนเดินเข้ากุฏิไป   ท่ามกลางสายตาชาวบ้านจำนวนมาก  

                   โดยหลังเกิดเหตุผู้เสียหายทั้งสองคน ก็ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ   พ.ต.ต.ฐิติวัสต์ บุญอ่อน  พนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา เพื่อให้ดำเนินคดีกับทางพระเทพชลธารมุนี  เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี ในข้อหาทำร้ายร่างกายและทำให้ทรัพย์สินเสียหาย   ซึ่งเบื้องต้นทางตำรวจก็ได้ลงบันทึกประจำวันและให้ผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล   เพื่อนำมาเป็นหลักฐานประกอบข้อมูล   จากนั้นทางตำรวจก็จะได้หมายเรียกเชิญตัวเจ้าคณะจังหวัดชลบุรี   มารับทราบข้อกล่าวหาและสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป


ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ