saostar

Banner โฆษณา

สาว 22 ถูกตำรวจนอกรีด รีดเงิน ก่อนขอร่วมหลับนอน รู้ตัวออกราชการไว้ก่อน


สาว 22 ร้องสื่อหลังถูกแก๊งตำรวจนอกรีด ออกอุบายรีดเงินเหยื่อ ก่อนจะขอร่วมหลับนอนด้วย หลังถูกปล่อยตัวออกมารีบแจ้งตำรวจตรวจสอบพบเป็นตำรวจ 1 นาย และชาวบ้านอีก 2 ราย เตรียมดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ล่าสุดให้ออกจากราชการไว้ก่อน

                 เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 น.ส.จิ้งหรีด (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี เดินทางเข้าพบสื่อมวลชน หลังถูกชายแต่งกายในเครื่องแบบเหมือนเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกขึ้นอพาร์ทเม้น ในพื้นที่เมืองพัทยา ตรวจค้นแล้วพยายามบังคับให้หาเงินมาเคลียร์ มิเช่นนั้นจะจับดำเนินคดีก่อนทั้งสองจะพาออกไป ผลัดกันล่วงละเมิดทางเพศในม่านรูด จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

   โดยน.ส.จิ้งหรีด (นามสมมุติ) เล่าเหตุการณ์ให้ฟังอย่างละเอียดว่า เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุตนเองได้นัดกับเพื่อนรุ่นพี่ให้มาหาที่ห้องพัก จากนั้นไม่นานได้มีชายแต่งกายเหมือนเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร 1 คน และแต่งตัวเหมือนเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 คน มาเคาะประตูห้องก่อนจะเข้ามาแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย บอกว่าติดตามตัวเพื่อนของตนเองมา หนึ่งในนั้นก็พาเข้าขังอยู่ในห้องน้ำและพยายามเจรจากันกว่าชั่วโมง เพื่อให้หาเงินมาเคลียร์จำนวน 30,000 บาท แต่ตนเองไม่มี ทั้งสองจึงออกอุบายออกจากที่พัก ก่อนจะพาไปเปิดห้องพักรายวันในพื้นที่ใกล้เคียงซึ่งตนเองไม่ใช่คนพื้นที่และอยู่ในอาการกลัวจึงไม่ทราบว่าห้องพักดังกล่าวชื่ออะไร

                  จากนั้นผู้ที่แต่งกายเหมือนเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พาเพื่อนชายของตนออกจากห้องพักไป ทิ้งให้ตนเองอยู่กับผู้ที่แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร 2 คน ก็ได้มีการเจรจากันอีกครั้ง แต่ตนเองก็บอกว่ามีเงินเพียง 2,700 บาทเท่านั้น จึงมอบเงินนั้นให้ไป แต่ผู้ก่อเหตุยังไม่พอเรียกร้องจะเอาให้ครบ 30,000 บาท หากไม่พอให้ไปขอพ่อแม่มาให้ ตนเองไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาให้พยายามอ้อนวอน จนกระทั่งผู้ที่แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่อาสา ได้ออกอุบายว่าหากตนยินยอมให้มีเพศสัมพันธ์ด้วย จะคุยให้ไม่ให้ดำเนินคดี ด้วยความกลัวตนเองจึงจำใจยอมให้มีเพศสัมพันธ์

                 หลังเสร็จสมอารมณ์แล้ว ก็ติดต่อให้ผู้ก่อเหตุอีกรายที่แต่งกายเหมือนเจ้าหน้าที่ตำรวจมา แล้วก็ทิ้งให้ตนเองอยู่กันเพียงลำพัง ก็มีการเจรจาขึ้นอีกครั้ง ซึ่งตนเองก็ยืนยันคำเดิมว่าไม่รู้จะหาจากไหนมาให้ ก่อนที่ชายแต่งกายเหมือนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขอมีเพศสัมพันธ์ด้วยอีกคน หลังจากเสร็จกิจยังมีการขู่บังขับให้หาเงินมาให้ครบจะไปหาเรื่อยๆเพราะรู้ห้องแล้ว ด้วยความกลัวตนเองจึงไม่กล้าที่จะเถียง ก่อนจะถูกปล่อยตัวออกมาจากห้องพักรายวันดังกล่าว

   เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่อพาร์ทเม้นดังกล่าว พบว่ากล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจนขณะที่ผู้ก่อเหตุทั้งสองราย ซึ่งแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมีใช้ผ้าปิดปากปิดจมูกอำพรางใบหน้า อีกรายแต่งกายเหมือนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสวมหมวกคล้ายหมวกสายตรวจ ใช้ผ้าปิดปากปิดจมูกอำพรางใบหน้าเช่นกัน เมื่อเดินเข้ามายังอพาร์ทเม้นท์ก็พยายามเดินหลบกล้องวงจรปิด แต่กล้องวงจรก็สามารถจับภาพขณะที่เข้าและออกไว้ได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่ และเป็นเจ้าหน้าที่จากสถานีใด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสเพื่อติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากเป็นการทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย
ล่าสุดวันนี้ (5 ก.พ.) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่าภายหลังจากเกิดเหตุได้สั่งการชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด รวมถึงสอบถามพยานแวดล้อม จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง มียศ ส.ต.ต.(ขอสงวนชื่อ) สังกัด สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่วนอีกผู้ก่อเหตุ 2 คนที่เหลือเป็นชาวบ้านธรรมดาไม่ใช่ตำรวจอาสาสมัครแต่อย่างใด เบื้องต้นจึงได้ประสาน ผกก.สภ.หนองปรือ ให้พาลูกน้องผู้ใต้บังคับบัญชาพร้อมพวกที่ก่อเหตุ เดินทางเข้ามอบตัว กระทั่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้ง 3 เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้งหมดได้ให้การปฏิเสธ โดยแจ้งว่าไม่ได้ไปข่มขู่กรรโชกทรัพย์และข่ม ขืนแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าเป็นบุคคลในภาพกล้องจรปิดจริง อย่างไรก็ตาม ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จะได้เรียกตัวผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติมพร้อมยืนยันชี้ตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อที่จะแจ้งข้อกล่าวหาว่าเข้าข่ายความผิดใดบ้าง โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และไม่มีการช่วยเหลือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทั้งสิ้น แม้ว่าผู้ก่อเหตุจะเป็นตำรวจก็ตาม และในเบื้องต้นได้ทำหนังสือไปถึงผู้บังคับบัญชาให้ออกจากราชการไว้ก่อน
ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมได้ตั้งข้อกล่าวหา ส.ต.ต.(ขอสงวนชื่อ) สังกัด สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมกับพวกอีก 2 คน ในฐานความผิด ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว กรรโชกทรัพย์ และรุมโทรม พร้อมทั้งสั่งพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมด ให้การภาคเสธ ส่วนการที่จะให้ออกจากราชการนั้น ขณะนี้ได้เสนอเรื่องไปยัง พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ในฐานะผู้บังคับบัญชาให้เป็นผู้พิจารณาบทลงโทษกับตำรวจนายดังกล่าวแล้ว

ภาพ/ข่าว อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล

ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ