saostar

Banner โฆษณา

หนุ่มมึนเข็นจักรยานเปลี่ยนจักรยานยนต์ ไกลกว่าสิบกิโล พลเมืองดีเห็นแจ้งตำรวจจับ


            หนุ่มมึนเข็นจักรยานเข้าใต้หอพัก ก่อนจอดเปลี่ยนเอารถจักรยานยนต์คนอื่นเข็นออกไปจากหอพักหน้าตาเฉย ไปไกลเกือบ 10 กิโลเมตร หมดแรงไม่ไหว ขอแลกรถกับชาวบ้าน ชาวบ้านสงสัยเลยแจ้งตำรวจตรวจสอบ พบตรงกับที่เจ้าของรถแจ้งหายเมื่อก่อนหน้านี้ จับดำเนินคดี

                เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.วันนี้ (22 ก.พ.) ร.ต.ท.เสนาะ พรหมบุตร รอง สวป.สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายนาวา ขันขาว อายุ 21 ปี ว่ามีคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เอ็มสแลช สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 2 กฒ 3256 ชลบุรี ของตนเองไปจาก ใต้หอพักอัสสัมชัญอพาร์ทเม้นต์ หมู่ 10 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา ให้ช่วยมาตรวจสอบด้วย

จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถจักรยานต้องสงสัยของคนร้ายจอดอยู่  เมื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของหอพักพบว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.10 น. มีชายรูปร่างสันทัดใส่เสื้อยืด กางเกงสามส่วน เดินเข็นจักรยานเข้ามาใต้หอพัก บริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ แล้วจอดรถจักรยาน ก่อนขึ้นค่อมรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เอ็มสแลช สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน 2 กฒ 3256 ชลบุรี ที่จอดอยู่ข้าง ๆ กันโดยไม่ได้ล๊อกคอรถ ก่อนที่จะเข็นออกไปจากหอพัก แล้วหายไป

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับข้อมูลจึงวิทยุแจ้งสายตรวจทุกสายให้ตรวจสอบไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ให้สอดส่องตรวจตราผู้ต้องสงสัยตามรูปพรรณและรถจักรยานยนต์คันที่หายไปด้วย  จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รับแจ้งจากนายธรรมธนกร คำวิรัตน์ อายุ 44 ปี ว่าพบชายต้องสงสัยเข็นจักรยานยนต์คันที่แจ้งหายอยู่ริมถนน บริเวณถนนสายศรีราชา หนองยายบู่ ตำบลสุรศักดิ์ ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณเกือบ 10 กิโลเมตร โดยชายคนดังกล่าวเดินเข็นรถออกมาจากป่าข้างถนน ตนเห็นว่าน่าสงสัย จึงเข้าไปแกล้งสอบถามเพื่อจะให้การช่วยเหลือ แต่ชายคนดังกล่าวกลับขอแลกเปลี่ยนรถจักรยานยนต์กับตนเอง ซึ่งรถของตนเป็นรถที่เก่ากว่า จึงสอบถามเพิ่มเติมทราบว่าทำกุญแจรถจักรยานยนต์หายจึงต้องเข็นมา จึงออกอุบายไปว่าจะไปตามช่างทำกุญแจรถให้ พร้อมทั้งขอถ่ายภาพรถเพื่อให้ช่างทำกุญแจได้รู้จักรุ่นรถจักรยานยนต์ก่อน หลังจากนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ให้มาตรวจสอบ

 เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบจึงรีบเดินทางเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นรถที่แจ้งหายจริง จึงดำเนินการควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ศรีราชา ทราบชื่อคือนายจักรวาล ฉัตรอินทร์ อายุ 41 ปี โดยผู้ต้องหายังให้การวกวน อ้างว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นรถจักรยานยนต์ของตนเองอีก รวมทั้งอ้างชื่อนักการเมืองชื่อดังในตำบลหนองขาม พูดจาวกไปวนมาเหมือนคนเมา แต่เจ้าหน้าที่ไม่สนใจนำตัวดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืนต่อไปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ