saostar

Banner โฆษณา

ทำแผน หนึ่ง ตลาดต่อศักดิ์ ยิงผู้กองหนองขามดับ เยียวยาครอบครัวเต็มที่


ตำรวจหนองขามนำตัว “หนึ่ง ตลาดต่อศักดิ์” ผู้ต้องหายิง ร.ต.อ.อิสรพงษ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม เสียชีวิต และตำรวจอาสาได้รับบาดเจ็บสาหัส ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาเพื่อตรวจสอบอาวุธปืนและยาเสพติด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (7 ก.พ. ) ร.ต.อ.อดิสร ดรครชุม รองสารวัตรสืบสวนพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม ได้นำหมายค้นไปตรวจค้นบ้าน นายนิรุต  จิตมั่น อายุ 39 ปี ผู้ต้องหายิง ร.ต.อ.อิสรพงษ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม เสียชีวิต และนายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง  เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา  ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพื่อตรวจสอบว่ามีอาวุธปืน เครื่องกระสุน และยาเสพติดหลงเหลืออยู่ในบ้านบ้างหรือไม่ ซึ่งผลการตรวจสอบพบเพียงกระเป๋าใส่อาวุธปืน ซองปืน และกุญแจมือเท่านั้น โดยไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดใดเพิ่มเติม ส่วนกล้องวงจรปิดที่อยู่ในบริเวณรอบ ๆ ร้านนั้นไม่สามารถใช้การได้ เนื่องจากเจ้าของบ้านไม่ได้ตั้งบันทึกภาพลงฮาร์ดดิสไว้

หลังจากนั้นเวลา 13.00 น. พ.ต.อ. เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผู้กำกับการ สภ. หนองขาม พ.ต.อ.ปรีชา สัมฤทธิ์ ผกก.สอบสวนปฏิบัติการ สภ.หนองขาม ได้นำตัวนายนิรุต  จิตมั่น มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเริ่มต้นจากข้างร้านขายของชำ ขณะนั่งดื่มสุราขายของอยู่ข้างร้าน ก่อนจะมีปัญหาทะเลาะวิทวาท แล้วเข้าไปหยิบอาวุธปืนจากในบ้านมายิงนายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง  เจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะยิง ร.ต.อ.อิสรพงษ์ กุลจินดา เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยใช้เวลาทำแผนประกอบคำรับสารภาพประมาณ 20 นาที ก่อนจะนำตัวกลับไปควบคุมตัวที่ สภ.หนองขามต่อไป

โดยพ.ต.อ. เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ในคดีนี้ไม่มีปัญหาใดใดเนื่องจากสามารถจับตัวผู้ต้องหาได้และให้การรับสารภาพทั้งหมด  โดยเบื้องต้นผู้ต้องหามีความผิดฐาน ฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ, พยายามฆ่าผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานในการที่เจ้าพนักงานนั้นกระทำการตามหน้าที่ฯ, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วนฯและยิงปืนในที่สาธารณะ

ส่วนการดูแลทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติสามารถให้เงินชดเชยประมาณ 2 ล้านบาท เลื่อนยศเป็น พลตำรวจตรี รวมทั้งรับรองทายาทให้เข้าทำงานที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย

ซึ่งในวันนี้ จะมีพิธีรดน้ำศพ ร.ต.อ.อิสรพงษ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม เวลา 17.00 น.ที่วัดศรีรัตนาราม หรือวัดบ่อหิน ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ