saostar

Banner โฆษณา

พลิกชีวิตสาวโรงงานหันมาขายยำ ทำรายได้งาม ที่สำคัญเป็นนายตนเอง


น่าทึ่ง สาวโรงงานพลิกชีวิต พบแนวทางใหม่  ไม่ต้องเป็นลูกจ้างใคร  ลาออกจากโรงงานหันมาขายสารพัดยำ ทำกำไรอื้อ พัฒนาสูตรและเมนูใหม่ตลอดสร้างรายได้วันละเกือบสองพันบาท

วันนี้ ( 1 มี.ค. ) ที่บริเวณตลาดนัด ภายใน คอนโดบ่อวิน หมู่ 3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ผู้สื่อข่าวได้ทราบเรื่องราวน่าสนใจของ  นางสาวมัตติกา  แทนโพธิ์ อายุ 31 ปี เจ้าของร้านยำแซบแสบปาก ซึ่งเป็นอดีตพนักงานฝ่ายผลิตโรงงานอลูมิเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบ่อวิน  ที่หันเหจากการเป็นทำงานโรงงานมีรายได้เดือนละมากกว่าสองหมื่นบาท มาประกอบกิจการขายยำแบบนี้  จนสร้างรายได้และฐานะการเงินดีขึ้นทันตาเห็น

โดย นางสาวมัตติกา  แทนโพธิ์  เปิดเผยว่า แต่เดิมทำโรงงาน ได้เงินเดือนเดือนละประมาณกว่า 20,000 บาท แต่ไม่มีเวลาให้ครอบครัว  จึงลองตัดสินใจพลิกชีวิต หันมาลองเป็นเจ้านายตัวเองดูบ้าง ด้วยเปิดท้ายขายอาหารประเภทยำ ชื่อร้านแซบแสบปาก  มีโต๊ะพับเพียง 1 ตัว กับรถเก๋งคู่ชีวิต ขนสารพัด อุปกรณ์ และเครื่องปรุง ใส่รถไปขายตามตลาดนัด และลูกค้าที่อาศัยอยู่ในคอนโด  โดยเริ่มขายมาประมาณ 2 เดือน  ด้วยความชื่นชอบการเข้าครัวทำอาหารช่วยคุณแม่    และพยายามคิดค้นสูตรเองเป็นสูตรเด็ด เคล็ดลับ ความอร่อย จนลูกค้าพากันติดอก ติดใจ มาอุดหนุนยำกันเป็นจำนวนมาก

ทำให้ตนสามารถทำกำไรได้วันละประมาณ 1,800 - 2,000 บาท  ซึ่งร้านแซบแสบปาก มีเมนูขึ้นให้ลูกค้าเลือกหลายหลายเมนู อาทิ  ยำมะม่วงกุ้งสด ยำมะม่วงกั้งสด  ยำหอยนางรม ยำหอยแครง  ยำปูม้า ยำมะม่วงข้าวโพด-ไข่เค็ม และ ยำรวมมิตรทะเล ราคาทุกเริ่มต้นที่ 40-250 บาท
             
 ซึ่งนางสาว มัตติกา แทนโพธิ์ กล่าวต่อว่า เมื่อก่อนนี้เป็นพนักงานฝ่ายผลิตโรงงานอลูมิเนียมทำมาเกือบ 4 ปี ไม่ค่อยมีเวลาให้ครอบครัว ประกอบกับอยู่ในช่วงภาวะเศรษฐกิจแบบโรงงานไม่มีการปรับขึ้นเงินเดือน  จึงลาออกมาสู้ชีวิตด้วยตนเอง  ศึกษาคิดสูตรยำโดยตนเองปรึกษาเพื่อน ๆ บ้างลองผิดลองถูกจนมาเปิดขายได้ประมาณ 2 เดือน มีลูกค้าติดใจในรสชาติและวัตถุดิบใหม่สดทุกวัน    พร้อมทั้งให้บริการสั่งทางระบบ ไลน์  เพิ่มทางสะดวกให้กับลูกค้าอีกหนึ่งช่องทาง  โดยจะเปิดขายตั้งช่วงเวลา 15.00-20.30 น.ซึ่งทุกวันนี้มีเงินเก็บหลังค่าใช้จ่ายวัตถุดิบเหลือประมาณวันละ 1,800-2,000บาท และ มีความสุขกับครอบครัว รวมทั้งยังเป็นเจ้านายตัวเองไม่ต้องมีคนสั่งให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้อีกด้วยข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ